ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Universal Studios Singapore

วันที่สองบนเกาะสิงคโปร์ ต้องใช้ร่างกายอย่างสมบุกสมบันพอควร ภารกิจของพวกเราวันนี้ทุ่มให้กับการเที่ยวใน USS

ค่ำคืนแรกผ่านพ้นไปโดยที่ไม่แน่ใจตัวเองว่า ได้หลับหรือเปล่า ทำให้เช้าวันต่อมาค่อนข้างกลัวนิดหน่อยว่าร่างกายจะไหวกับภารกิจวันนี้หรือเปล่า เพราะวันนี้ต้องใช้ร่างกายอย่างสมบุกสมบันพอควร ภารกิจของพวกเราวันนี้ทุ่มให้กับการเที่ยวใน Universal Studios Singapore แบบเต็มๆ วัน

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Universal Studios Singapore

Friday, 12 October 2012

ตื่นเช้ามารวมตัวกันทานข้าวเช้า ทั้งสองที่พักต่างก็มีอาหารเช้าให้กับผู้เข้าพักเช่นกัน แต่ผมก็เลือกที่จะเนียนไปทานอีกที่เสียอย่างนั้น อาหารเช้าแบบง่ายๆ อย่างซีเรียลกับนม ขนมปังปิ้งทาแยมหรือเนยถั่ว และกาแฟ ทานกันพออิ่มแล้วก็ได้เวลาออกเดิน…

จากที่พักบนถนน Dickson Road สามารถเดินตามถนนผ่าน 5 แยกวัดใจผ่านไปถึงจุดที่ตัดกับ Serangoon Road เดินข้ามถนนและตรงต่อไป ทะลุย่านคนแขกที่มีร้านอาหารและกิจการต่างๆ จนไปเจอถนนเส้นเล็ก Kerbau Road สุดถนนก็จะเจอกับสถานีรถไฟฟ้า Little India (NE7) เลยครับ

วันนี้ เราจะไปยังห้าง Vivo City ก่อนเพื่อนั่งรถไฟฟ้าแบบโมโนเรลไปยังเกาะเซนโตซา (Sentosa) ครับ

เริ่มต้นที่สถานี Little India (NE7) เราไปตามสายสีม่วงมุ่งหน้าสู่สถานี Harbourfront (NE1/CC29) อันเป็นสถานีปลายทาง ออกจากรถไฟฟ้า ก็เดินเข้าห้าง Vivo City เดินไปตามป้ายที่จะบอกเราถึงจุดเริ่มต้นของโมโนเรลที่ชื่อ Sentosa Express ทุกที่ที่เราเดินทางมา เราใช้เพียงบัตร Ez-Link ใบเดียวเท่านั้น

Universal Studios Singapore

โมโนเรล Sentosa Express จะเดินทางผ่านเพียง 4 สถานี คือ Sentosa Station, Waterfront Station, Imbiah Station และ Beach Station วนไปวนมาอยู่แค่รอบเกาะ แต่ถ้าจะแวะ Universal Studios Singapore ก็นั่งไปสถานีเดียว ลงที่ Waterfront Station เท่านั้นเอง

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : โมโนเรล Sentosa Express

ใช้บัตรที่เพื่อนซื้อไว้ล่วงหน้า ปรินต์มาเป็นแผ่นๆ เดินผ่านเข้าประตูไปได้เลย ผ่านโซน Hollywood ไป เดินวนไปทางขวาก่อน เริ่มต้นกันที่ Sci-Fi City กันก่อนเลย การมาเที่ยววันศุกร์และมาถึงตั้งแต่ช่วง 10 หรือ 11 โมงเช้าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง คือ ผู้คนยังไม่เยอะ ไม่ต้องคอยคิวเล่นเครื่องเล่นนาน บางเครื่องเดินเข้าไปก็เกือบจะเล่นได้เลยด้วยซ้ำ

Transformers

เดินวกไปวนมาอยู่พักใหญ่ก็ได้หยิบแว่น 3 มิติ เข้าไปนั่งในรถคันย่อมๆ ที่สามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้า-ถอยหลัง-หมุน-ขยับสั่นตามโปรแกรมที่ตั้งไว้ มันสมมุติให้เราเป็นหุ่นหนึ่งตัวในทีมที่จะได้เจอกับฝ่ายศัตรูตัวใหญ่ๆ ที่คุ้นเคย สนุกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ดู Transformers มาทุกภาค จะสนุกที่สุด

Battlestar Galactica

เครื่องเล่นท้าประลองความกลัวด้วยรถไฟเหาะตีลังกาความเร็วสูง ฝากสัมภาระไว้ในล็อกเกอร์ทันสมัยก่อนเดินตัวปลิวขึ้นไปเล่น มีสองสาย รางสีแดง Human รถไฟเหาะแบบเท้าติดพื้น และแบบรางสีน้ำเงิน Cylon รถไฟเหาะแบบห้อยขา เราเริ่มกันที่รางสีแดงก่อน ด้วยความสูงเท่าตึก 14 ชั้น เสียวมากเวลาขาลง เล่นเอาหลายคนเริ่มเข็ดที่จะเล่นรางน้ำเงินต่อ เลยพักไว้ก่อน

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Battlestar Galactica

Ancient Egypt

เดินเท้าเข้าสู่ปราสาท เจอกับทางวกวนจนมึนหัว ก่อนจะได้พบกับรถไฟเหาะที่จะพาเราท่องไปในทางอันมืดเกือบจะมิด พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์ต่างๆ โดยเฉพาะไฟที่ทำหน้าร้อนผ่าว เสียงประกอบอันน่ากลัว ความเสียวเพิ่มมากกว่า Galactica อีกหน่อยตรงที่เราดิ่งไปโดยไม่ค่อยจะเห็นอะไรนี่แหละ สุดท้าย ทุกคนโล่งอก ในที่สุดเราก็รอดกลับออกมาได้

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Ancient Egypt

Treasure Hunters

นั่งรถรุ่นคุณปู่สำรวจเส้นทางมหาสมบัติ อันนี้ชิลๆ มาก เอฟเฟ็กต์ของเครื่องเล่นนี้ดูเด็กๆ ไปเลยเมื่อเทียบกับที่ผ่านๆ มา

The Lost World

เราต่างก็คงเคยผ่านการชม Jurassic Park กันมาอย่างน้อยก็สักภาค ที่นี่จะพาเราไปพบกับไดโนเสาร์หลายๆ ชนิดที่พบในหนังของสปิลเบิร์กเรื่องนั้น เครื่องเล่น Jurassic Park Rapids Adventure เป็นลักษณะล่องแก่ง มีเรือทรงกลมที่นั่งได้ 9 คน ไหลไปตามสายน้ำรอบด้านเป็นฉากในหนัง มีเสื้อกันฝนไปด้วยก็อาจจะช่วยให้เปียกน้อยลงได้บ้าง อีกเครื่องเล่น Canopy Flyer รถไฟเหาะแบบห้อยขา 4 คน เสียวพอประมาณ แต่คนนั่งหันหลังน่าจะเสียวกว่านะ

Discovery Food Court

พักเที่ยงกันด้วยการหาอะไรทานภายในยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอนี่แหละ แม้ว่าอาหารจะค่อนข้างแพงอยู่สักหน่อยแลกกับค่าใช้จ่าย S$22.80 ที่แบ่งเป็น GFC 2pcs Chicken พร้อม Fried bun + Coleslaw (S$7.50), Crispy Chicken Combo พร้อม Criss Crust Fried แสนอร่อย (S$8.70) และ Coke 2 แก้ว (S$6.60) แต่ก็นับว่าอิ่ม อร่อยและคุ้มทีเดียว

พออิ่มก็ได้เวลากลับไปเล่นต่่อ

Far Far Away

ภายในปราสาทอันสวยงาม ที่นี่จะมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติที่จะฉายหนังสั้นตอนพิเศษของ Shrek เริ่มด้วยอารัมภบทที่หน้าโรงก่อนจะเข้าไปนั่งจับจองที่กัน ใส่แว่น 3 มิติ เก้าอี้สั่นขยับได้ พร้อมเอฟเฟกต์ลมและน้ำ เพลิดเพลินหรรษากันไป

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Far Far Away - Shrek 4D

Madagascar

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นน่ารักๆ ของเพื่อนซี้สี่ขาจากสวนสัตว์ที่กลายมาเป็นเครื่องเล่นสไตล์ชิลๆ เรือลำจ้อยที่ลอยล่องอยู่บนกระแสเข้าไปในถ้ำ ไปเจอกับตัวละครในทุกๆ ภาค เพลินๆ ครับด่านนี้

Lights Camera Action

Hosted by Steven Spielburg : สถานที่ดูเล็กไปถนัดตาเมื่อเทียบกับเครื่องเล่นอื่นๆ แต่นั่นเป็นแค่เพียงอารัมภบทก่อนนำเข้าสู่ภายใน ฉากจำลองของการถ่ายทำหนังแอ็กชั่นที่ใกล้เคียงของจริง ทั้งแสง สี เสียง ไฟ น้ำ ทำออกมาได้ตื่นเต้นตื่นตามากๆ ครับ

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Lights Camera Action Hosted by Steven Spielburg

มีจุดหนึ่งที่เราทิ้งเอาไว้ยังไม่ได้เข้าไปนั่งชมเพราะไม่ทันเวลา นั่นคือ Waterworld ซึ่งจะเปิดการแสดงเป็นเวลา เราจึงกลับไป Battlestar Galactica อีกครั้ง น่าเสียดายที่พอกลับมาจะเล่นรางสีน้ำเงิน Cylon อีกที เหลือเพียงผมกับเพื่อนที่จะขึ้นไปเล่น ได้นั่งแล้วเชียวแต่เกิดเหตุขัดข้องเลยต้องกลับลงมาโดยยังไม่ได้เล่นเสียยังงั้น เพราะต้องไปดู…

Waterworld

การแสดงที่จะมีเป็นรอบๆ คือ 12.00, 14.00, 16.30 เราทันได้ชมรอบสุดท้ายพอดี กับฉากที่จำลองมาจากหนังชื่อเดียวกัน เก้าอี้แบบอัถจรรย์ที่แบ่งสีไว้ให้รู้ว่า ตรงนี้จะเปียกมาก-ฟ้า เปียกน้อย-เขียว ไม่เปียก-น้ำตาล เริ่มต้นด้วยการเล่นมุขกับผู้ชมก่อนจะเริ่มต้นฉากแอ็คชั่น สนุกสนานกับการมองเห็นผู้ชมเบื้องล่างโดนนักแสดงแกล้งนี่แหละ

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Waterworld

เรายังเหลือ Crane Dance ที่จะแสดงในช่วง 3 ทุ่ม จึงใช้เวลาที่เหลือไปกับการเดินไปเดินมาใน Mari Time Xperiental Museum พิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอประวัติศาสตร์การค้าขายที่เคยเป็นมาในอดีตของสิงคโปร์ มีทั้งแบบตั้งตัวอย่างสินค้าประกอบคำอธิบาย และรูปแบบ interactive ให้ผู้เข้าชมมีส่วนร่วม พร้อมทั้งยังมีส่วนแสดงแอนิเมชั่นขนาดสั้นให้ชมกันแบบสบายสุดๆ บน Bean Bag บางคนใช้เป็นที่นอนหลับพักเหนื่อยกันเลยเชียว

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Mari Time Xperiental Museum

มื้อเย็นของเรา นั่ง Sentosa Express ไปยัง Imbiah Station เดินเล่นที่ Imbiah Lookout แต่ก็ไม่มีอะไรให้เราดูมากนักเพราะตั้งใจหาที่กินมากกว่า สุดท้ายเราก็ลงมาตรงที่เจ้าสิงโตเมอร์ไลออนตัวใหญ่ตั้งอยู่ กินง่ายๆ ที่ KFC ก่อนจะนั่ง Sentosa Express กลับไปสถานี Waterfront Staion อีกครั้ง

ปิดท้ายการท่องเที่ยวใน USS ด้วยการชม…

Crane Dance

เครนสองตัวที่เป็นนกกระเรียนมาเกี้ยวพาราสีให้เราชมประกอบแสง สี เสียงเพลง และม่านน้ำ ตั้งอยู่ริมน้ำ การแสดงเพียง 10 นาทีแต่เราไปนั่งรออยู่นานมาก จะสลบไสลกันหมดแล้ว เพราะเหนื่อยอ่อนจากการเดินและเล่นเครื่องเล่นมาทั้งวัน

ท่องแดนสิงคโปร์ ตอนที่ 2 : Crane Dance

เราปิดท้ายค่ำคืนนั้นด้วยการกลับมาสถานี Little India และทานก๋วยเตี๋ยวหมี่ซั่วร้านเดิม Yan Kee Noodle House บนถนน Jalan Besar ก่อนกลับเข้าที่พัก อาบน้ำแล้วก็นอนหลับ

คืนที่สองหลับได้แล้ว คงเพราะความเหนื่อยล้าที่ไปสนุกกับ USS มาทั้งวันนั่นแล

[ อย่าลืมติดตามตอนที่ 3 เที่ยว Marina Bay ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. ภาพคมชัด สีสดมากกกค่ะ กวางก็ไปวันศุกร์เหมือนกัน เป็น non-peak day ต่อแถวอะไรก็ไม่นาน ได้เล่นเลย ติดใจรถไฟเหาะสุด เล่นคนเดียว เปรี่้ยวเหาะ 55555 แต่เหนื่อยและร้อน เพลียแดดกันก่อน เลยไม่ได้ไปดู crane dance ตอนค่ำ เห็นรูปแล้วสีสวจังค่ะ แอบเสียดายยยย ^^ ว่าแต่ได้แวะซื้อข้าวโพดสุดฮิต กาเร็ต ป๊อปคอร์นด้านหน้าทางเข้าติดไม้ติดมือกลับมาป่าวคะ It’s a must เลยน้า อิอิ รออ่านตอนต่อไปค่าาา ;)

  2. ideer: ข้าวโพดสุดฮิตอะเหรอ ซื้อจ้า เพื่อนซื้อมาแล้วมาแบ่งกันกิน อร่อยดีอะ แต่ไม่ค่อยชอบเพราะมันมีกลิ่นไหม้ เลยกินไปหน่อยเดียว :P

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ