ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว The Perks of Being a Wallflower | ก็แค่ดอกไม้ที่ริมกำแพง

ภาพยนตร์วัยรุ่นไฮสคูลที่มีสาวสวยอย่าง Emma Watson มาเป็นแกนกลางของเรื่อง

แล้วผมก็ได้ชมภาพยนตร์ที่รอคอยมาหลายวัน ภาพยนตร์วัยรุ่นไฮสคูลที่มีสาวสวยอย่าง Emma Watson มาเป็นแกนกลางของเรื่อง แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เข้าไปชมในโรงได้ยังไง ผ่านไปสัปดาห์กว่าๆ หนังเรื่องนี้เริ่มได้รอบฉายที่น้อยลงอย่างน่าใจหาย ทำเอาต้องรีบเดินเข้าโรงไปดูให้ได้ ‘The Perks of Being Wallflower’ ที่โรงเจ้าประจำ Paragon Cineplex นั่นเอง

ภาพจากโปสเตอร์หนัง วัยป่วนหัวใจปึ้ก
ภาพจากโปสเตอร์หนัง ‘วัยป่วนหัวใจปึ้ก’

เป็นการประกบของดาราวัยรุ่นมาแรง อย่าง Emma Watson หรือเฮอร์ไมโอนี่จาก H’arry Potter’ และ Logan Lerman จาก ‘The Three Musketeers 3D’ และ ‘Percy Jackson’ จากวรรณกรรมเยาวชนติดอันดับหนึ่งในหนังสือ 10 เล่มที่ควรอ่านของ American Library Association

เรื่องราวของ ชาร์ลี (Logan Lerman) เด็กหนุ่มที่ไร้เพื่อนผู้กำลังเข้าสู่ชีวิตไฮสคูล ด้วยอุปนิสัยที่เก็บตัว ไม่มีใครคบ แต่ก็พยายามอยู่ที่จะเข้าสังคม คนแรกที่คุยกับเขากลายเป็นอาจารย์คนหนึ่งที่ค้นพบความเป็นนักชอบเขียนของเขา และวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับกลุ่มเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ที่กลายเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของตัวเขาเอง สองคนนั้นคือ แซม (Emma Watson) และ แพททริค (Ezra Miller) การค้นหาตัวตนที่จะทำให้เขากลายเป็นคนใหม่ที่อาจจะพร้อมเผชิญชีวิตเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้มากขึ้น

‘The Perks of Being a Wallflower’ – The Trailer

การเป็นเด็กสักคนที่ไม่มีใครยอมรับเป็นเพื่อนมันช่างน่าเศร้า และถ้าหากมีใครแม้เพียงสักคนเลือกจะรับเราเป็นเพื่อน มองเห็นและยอมรับในสิ่งที่เราเป็น มันช่างเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ไม่รู้ว่าจะมีใครอินกับเรื่องพวกนี้สักแค่ไหน ผมเชื่อว่าหลายคนไปดูมาและบอกว่าชอบเรื่องนี้มาก เขาน่าจะอินกับเรื่องพวกนี้ไม่มากก็น้อย

ดอกไม้ที่ผลิบานอยู่ที่ริมซอกกำแพง คงดูไม่น่าจะมีค่า ดูไม่น่าจะมีใครสนใจ แต่มันจับจิตจับใจผมได้ทั้งเรื่อง ด้วยมุกตลกๆ น่ารักๆ สลับไปกับช็อตดราม่าที่โดนใจจนอดไม่ได้ที่จะสะอื้นอินไปกับมัน เพลงประกอบก็ไพเราะ และเดาได้ไม่ผิดเพราะเมื่อเราสวมบทเป็นชาร์ลี เรารักแซมอย่างจับใจ ชาร์ลีในเรื่องก็เช่นกัน

Emma Watson น่ารักมากยามเธอยิ้ม ผมยิ้มไปกับเธอ

การดำเนินเรื่องที่ไม่เร่งเร้าค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เราได้ซึมซับเต็มที่กับอารมณ์ตรงนั้น แถมยังมีพื้นที่เหลือให้ได้เล่าอะไรที่ทิ้งเอาไว้นาน ประสานเข้ากับเสียงดนตรีประกอบที่ละมุน ซึมลึกจริงๆ ล่ะทีนี้ อาจจะมีใครสักคนที่ดูแปลกแยกในปัจจุบัน แท้แล้วเขาอาจจะมีปมในสิ่งที่พบเจอมาในอดีต แต่ใครก็คงแก้ไขให้ไม่ได้ นอกเสียจากตัวเขาเอง อยากจะลองไปอ่านวรรณกรรมเรื่องนี้ดูสักครั้ง

โปสเตอร์หนัง วัยป่วนหัวใจปึ้ก
โปสเตอร์หนัง ‘วัยป่วนหัวใจปึ้ก’

คนเราต้องโตขึ้น แต่หนทางระหว่างการเติบโตมันต้องใช้กำลังใจและการดิ้นรนอย่างหนักเช่นกัน ไม่ว่าเขาคนนั้นจะยังเด็กอยู่ หรืออยู่ในวันผู้ใหญ่แล้วก็ตาม เพียงแต่ในวันที่เราเป็นผู้ใหญ่ คงไม่มีใครมานั่งเห็นใจ โอบไหล่ และพร้อมจะฉุดดึงเราขึ้นมาได้อีก โลกเราจะยิ่งน่าเศร้ามากขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะโหดร้ายกับเราได้อีกเรื่อยๆ เช่นกัน

ยินดีต้อนรับสู่เมืองของเล่นชำรุด


ชื่อภาพยนตร์: The Perks of Being a Wallflower / วัยป่วนหัวใจปึ้ก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Stephen Chbosky
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Stephen Chbosky (novel), Stephen Chbosky (screenplay)
นักแสดงนำ: Logan Lerman, Emma Watson, Paul Rudd, Ezra Miller
แนว/ประเภท: Romance, Drama
เรท: ไทย/, USA/PG-13
ความยาว: 103 นาที
ผู้สร้าง/ผู้อำนวยการสร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Summit Entertainment, Mr. Mudd
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 11 ตุลาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ