จิปาถะ

3 เคล็ดลับระงับกลิ่นกายง่ายๆ ควบคู่ไปกับการใช้โรลออน

ปัญหากลิ่นตัวเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายๆ คน พระเอกคงไม่พ้นโรลออน แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่ใช้ในการระงับกลิ่นกายควบคู่กันไปได้

ปัญหากลิ่นตัวเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายๆ คน ที่นอกจากจะก่อให้เกิดความวุ่นวายใจแก่คนรอบข้างแล้ว ยังส่งผลต่อความมั่นใจให้กับเจ้าตัวอีกด้วย โดยไอเท็มหลักที่เป็นพระเอกเข้ามาปราบสถานการณ์ปัญหากลิ่นตัวนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นโรลออน หรือลูกกลิ้งระงับกลิ่นกาย ซึ่งว่ากันว่าเป็นลูกกลิ้งที่มีส่วนผสมของสารอะลูมิเนียม จะเข้าไปช่วยอุดต่อมเหงื่อไม่ให้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกมา แต่ทั้งนี้นอกจากการระงับกลิ่นตัวด้วยการเลือกใช้โรลออนแล้ว หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าการระงับกลิ่นกายนั้นสามารถทำได้ในอีกหลายๆ วิธี โดยใช้ควบคู่กันไปได้ ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างตามมาดูกันเลย

3 เคล็ดลับระงับกลิ่นกายง่ายๆ ควบคู่ไปกับการใช้โรลออน

มะนาวระงับกลิ่นกาย

วัตถุดิบในครัวที่ใครหลายคนอาจจะมองข้ามและไม่ทราบมาก่อนว่าเจ้าผลไม้รสเปรี้ยวนี้จะมีคุณสมบัติในการระงับกลิ่นกายได้ดีไม่แพ้โรลออน วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่นำมะนาวมาหั่นออกเป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปถูบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีง่ายๆ นี้จะช่วยระงับกลิ่นตัวให้เบาลงได้ เนื่องจากความเปรี้ยวของมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียใต้วงแขน ช่วยในการระงับกลิ่นกาย และยังสามารถใช้มะนาวในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้บริเวณใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

ให้ความสำคัญกับอาหารที่เลือกรับประทาน

หลักๆ เลยคืออาหารที่มีกลิ่นแรง จำพวกเครื่องเทศ อย่างผงกะหรี่ ตลอดไปจนถึงอาหารที่มีคลอรีนผสมอยู่ อย่างเช่น หอมหัวใหญ่ กระเทียม หรือผักชี ทั้งนี้อาหารที่มีกลิ่นแรงเหล่านี้จะมีส่วนไปทำให้ต่อมเหงื่อบริเวณใต้วงแขนขับไขมันและเหงื่อออกมามากกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้มีกลิ่นตัวออกมาแรงขึ้นตามไปด้วยจนทำให้ต้องหันไปพึ่งโรลออนในท้ายที่สุด ทางที่ดีหากสาวๆ หรือหนุ่มๆ รู้ตัวว่าเป็นคนที่มีผิวใต้วงแขนไวต่อความรู้สึกและมีกลิ่นตัวแรง แนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรงเหล่านี้ไว้ได้ก็จะดี

พิถีพิถันต่อการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

แน่นอนว่าพระเอกของงานนี้คือโรลออนหรือลูกกลิ้งระงับกลิ่นกาย รู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตนเอง ใช้แล้วดีต่อผิวบริเวณใต้วงแขนซึ่งเป็นบริเวณที่ไวต่อการสัมผัส และที่สำคัญคือรู้จักเลือกใช้ให้ถูกวิธี จากเดิมที่ใช้โรลออนเพียงแค่ในเวลากลางวัน ให้ทดลองเปลี่ยนมาใช้ในเวลากลางคืนดู เพราะส่วนผสมหลักในลูกกลิ้งระงับกลิ่นกายนั้นคืออะลูมิเนียม ทำหน้าที่อุดต่อมเหงื่อบริเวณใต้วงแขน ซึ่งถ้าหากทดลองเปลี่ยนมาใช้ในเวลากลางคืนที่ต่อมเหงื่อไม่ทำงาน สารอะลูมิเนียมจะสามารถแทรกซึมเข้าไปในบริเวณต่อมเหงื่อได้ดีกว่า และสามารถระงับกลิ่นกายได้ดีกว่าการใช้ในเวลากลางวันอย่างเดียว

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save