ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Bodies Bodies Bodies เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย | เล่นเกมหาคนฆ่าแต่ว่าตายจริง

หนังฆาตกรรมในพื้นที่ปิดตาย กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นก๊วนเพื่อนวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ในบ้านใหญ่ท่ามกลางพายุ

ดูเหมือนพล็อตเล่นเกมสนุกแล้วเลยเถิดกลายเป็นฆาตกรรมจริงๆ ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ ถ้าทำได้สนุกและมีกลิ่นแปลกใหม่จริง คนก็พร้อมเทใจเทคะแนนให้อยู่ดี นี่ก็อีกเรื่องนึง ‘Bodies Bodies Bodies’ ชื่อไทย ‘เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย’ เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ปาร์ตี้กันในบ้านหลังใหญ่ก่อนมันจะกลายเป็นปาร์ตี้หนีตาย

ภาพจากหนังเรื่อง Bodies Bodies Bodies
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Bodies Bodies Bodies เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย’

ผลงานการกำกับของ Halina Reijn นักแสดงที่มีความสามารถมากกว่านักแสดง เพราะเธอเป็นได้ทั้งมือเขียนบท โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ ครั้งนี้ เธอได้ Sarah DeLappe มาเขียนบทหนังจากเค้าโครงเรื่องของ Kristen Roupenian พล็อตที่อาจดูคุ้นตาแต่ทว่าการถ่ายทอดดูสดใหม่ดี

หนังเรื่องนี้มีเข้าฉายในไทยเพียงโรงเดียวคือ House Samyan อยากลองคงต้องไปดู


เรื่องย่อหนัง ‘Bodies Bodies Bodies’

เรื่องมันมีอยู่ว่า ก๊วนเพื่อนสนิทกลุ่มหนึ่งเกิดรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ขึ้นในคฤหาสน์หลังใหญ่ท่ามกลางแมกไม้และธรรมชาตินอกตัวเมือง โดยหนึ่งในนั้นเป็น โซฟี (Amandla Stenberg/อแมนด์ลา เสตนเบิร์ก จากหนังเรื่อง ‘The Darkest Minds’ และ ‘Everything, Everything’ รวมทั้ง ‘The Hunger Games’) หญิงสาวผู้กำลังเลิกเหล้าที่หอบหิ้ว บี (Maria Bakalova/มาเรีย บาคาโลวา จากหนังเรื่อง ‘The Bubble’) คนรักคนใหม่มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก

บ้านใหญ่หลังนี้เป็นของหนุ่มโคตรรวยอย่าง เดวิด (Pete Davidson/พีท เดวิดสัน) ที่ชอบทำตัวกร่าง ขณะที่กลุ่มเพื่อนก็มีทั้ง เอมม่า (Chase Sui Wonders) อลิซ (Rachel Sennott) จอร์แดน (Myha’la Herrold) แถมยังมีเกร็ก (Lee Pace) หนุ่มใหญ่ที่ถูกชักชวนมาร่วมปาร์ตี้นี้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘Bodies Bodies Bodies’ [ซับไทย]

เมื่อทั้งเจ็ดตัดสินใจเล่นเกม “ศพ ศพ ศพ” หรือ “รู้ไหมใครฆ่า?” ด้วยกัน ด้วยกติกาแสนง่าย หลังดับไฟหมดทุกดวง ทุกคนต้องจับสลากและใครจับได้สลากที่มีกากบาทปรากฏอยู่ก็แปลว่าเป็นฆาตกร และคนๆ นั้นต้องไปแปะหลังใครสักคน ถ้าใครเจอศพก็ต้องตะโกนบอกเพื่อน ก่อนที่จะร่วมกันหาฆาตกร

แต่เหตุการณ์มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะความสนุกที่เกิดจากเหล้า ยา และความวิตกจริตของทุกคน ทำให้เกมสนุกกลายเป็นฉากฆาตกรรม เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านหลังใหญ่ท่ามกลางพายุและไฟดับกำลังทำให้เกิดภาวะติดกับ ว่าแต่ใครกันนะที่เป็นฆาตกรตัวจริง!


รีวิวหนัง ‘เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย’

โลกของวัยรุ่นอเมริกาทุกวันนี้ วนเวียนอยู่กับเรื่องอะไรบ้างเล่า เหล้า ยา โซเชียล เอาเข้าจริงก็ใกล้เคียงกันทั้งโลก พวกเขามักรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ขึ้นในบ้านหลังใหญ่ของเพื่อนสักคนที่ฐานะโคตรดี แต่ปะเหมาะเคราะห์ร้ายที่บ้านหลังนั้นอยู่ห่างไกลชุมชน ภายนอกพายุโหมกระหน่ำ จนไฟดับ มือถือไม่มีสัญญาณ ถ้าเกิดเหตุร้ายขึ้นมา การหลบหนีออกจากนั่นย่อมยากลำบาก สร้างพล็อตฆาตกรรมในสถานที่ปิดได้อย่างชะงัดเลยเชียว

ปาร์ตี้ครั้งนี้มีพร้อมทั้งเหล้าและยา แถมยังมีตัวละครไม่คุ้นหน้าที่ถูกดึงตัวมาสมทบ องค์ประกอบครบ เริ่มเรื่องกันได้!

4 นักแสดงนำหญิงจากหนังเรื่อง เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย
4 นักแสดงนำหญิงจากหนังเรื่อง ‘Bodies Bodies Bodies’

แรกเริ่มก็เหมือนจะไม่มีอะไร จนเมื่อเกิดไฟดับ คราวนี้กลับพบว่าเกิดเหตุมีคนตายจริง ไม่ใช่แค่เกมแล้ว เหตุสยองในที่ปิดทำให้วัยรุ่นที่เป็นกลุ่มก๊วนเพื่อนเดียวกันเริ่มลนลาน ประสาทแดก และควบคุมจิตใจตัวเองกันไม่อยู่ คราวนี้ก็สืบหากันยกใหญ่ว่าใครกันที่มีแรงจูงใจทำสิ่งนี้

ส่วนเรา ผู้ชมก็เช่นกันที่ต้องร่วมคาดเดาระหว่างติดตามเรื่อง ซึ่งก็นับว่ายากอยู่ เพราะพวกเขาก็ไม่รู้ว่าเรื่องมันจะเดินไปอย่างไรต่อ

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง Bodies Bodies Bodies
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนังเรื่อง ‘เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย’

นั่งๆ ดูไป ก็จะพบว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวตลกเสียดสีชีวิตวัยรุ่นร่ำรวยแต่ฉาบฉวย พวกเขาเอาแต่มัวเมาอยู่กับปาร์ตี้ที่มีแต่สุราและยาเสพติด ชีวิตวนเวียนอยู่แต่กับมือถือ โซเชียล และการปั่นหัวกันไปมา ตัวละครแต่ละตัวล้วนมีคาแรคเตอร์ แต่ที่ทำให้หนังสยองขวัญกลายเป็นหนังฮา คงต้องยกให้กับตัวละครอย่าง อลิซ​ ที่รับบทโดย Rachel Sennott สาวสวยที่เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา เอาจริง ทุกตัวต่างมีนิสัยขี้หวาดระแวงแต่อลิซเป็นหนักกว่า ใครพูดอะไรเธอก็เออออไปกับเขาหมด

ตัวละครทุกตัวต่างก็เคยมีปัญหาคาใจต่อกัน แล้วเหตุการณ์ในคืนนั้นก็พาให้ทุกสิ่งที่เก็บไว้มันถูกบอกเล่าออกมาหมด พร้อมๆ กันไปเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง คนดูเลยได้ทั้งตั้งข้อสงสัย ระหว่างคาดเดาฆาตกรไป ก็ขำไปด้วย…ซะงั้น

Rachel Sennott กับบทบาท อลิซ สาวตัวปั่นในหนังเรื่อง เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย
Rachel Sennott กับบทบาท อลิซ สาวตัวปั่นในหนังเรื่อง ‘เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย’

แม้พล็อตจะคุ้นตา แต่เพราะความแปลกใหม่ตรงการดึงอินไซต์ปัญหาของวัยรุ่น Gen Z มาใช้เล่าเรื่อง มันคือการผสมผสานหนังแนวหาฆาตกรกับความเป็นหนังวัยรุ่นสไตล์ตลกร้าย ทำให้มันกลายเป็นหนังฆาตกรรมในพื้นที่ปิดที่ได้ใจคนดูไปไม่น้อย

สนใจอยากรับชมกันก็ขอเชิญที่ HOUSE สามย่านกันได้เลย


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Bodies Bodies Bodies / เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย
กำกับHalina Reijn
เขียนบทSarah DeLappe
แสดงนำAmandla Stenberg, Maria Bakalova, Rachel Sennott, Chase Sui Wonders, Pete Davidson, Myha’la Herrold, Lee Pace, Conner O’Malley
แนว/ประเภทComedy, Horror, Thriller
เรทR
ความยาว94 นาที
ปี2022
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย1 กันยายน 2022 เฉพาะที่ HOUSE สามย่าน เท่านั้น
ผลิต/จัดจำหน่าย2AM, A24, Stage 6 Films

เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 7.4
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.4

Bodies Bodies Bodies

แม้พล็อตจะคุ้นตา แต่เพราะความแปลกใหม่ตรงการดึงอินไซต์ปัญหาของวัยรุ่น Gen Z มาใช้เล่าเรื่อง มันคือการผสมผสานหนังแนวหาฆาตกรกับความเป็นหนังวัยรุ่นสไตล์ตลกร้าย ทำให้มันกลายเป็นหนังฆาตกรรมในพื้นที่ปิดที่ได้ใจคนดูไปไม่น้อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ