MovieReview

รีวิวหนัง Make Your Move 3D เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ | Nothing Can’t Stop Me

หนังเต้นขยายเทรนด์มาหาเอเชีย ที่มีโบอา ซูเปอร์สตาร์หญิงของเอเชีย ปะทะ ดีเร็ก ฮัฟฟ์

จริงๆ ก็ยอมรับว่าหลังๆ ห่างเหินหนังเต้นในโรงไปมาก ด้วยเพราะมันดูไม่น่าจะมีอะไรใหม่ๆ มาสร้างสรรค์กันแล้วล่ะ แต่แล้ววันนี้ก็ตัดสินใจเข้าไปดู ‘Make Your Move’ ในโรงจนได้ และก็พบว่ามันไม่มีอะไรใหม่จริงๆ แต่ก็ไม่ถึงกับผิดหวังนะเพราะเสน่ห์ของนักแสดงที่ส่งออกมาถึอว่าแรงมาก

Make Your Move 3D เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ
Make Your Move 3D เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ

หนังสไตล์มิวสิกคัลที่เน้นไปทางการเต้นนี่ก็มีออกมาอยู่เรื่อยๆ นะครับ หลังจากทำรายได้กันจนเป็นเทรนด์ ก็เริ่มเพิ่มความเป็น 3 มิติเข้าไป จนในที่สุด ครั้งนี้ก็มีการร่วมมือกับค่ายหนัง C.J. Entertainment ค่ายเพลงเกาหลีอย่าง S.M. Entertainment ร่วมกันสร้างสรรค์หนังเต้นขึ้นมาบ้าง ผลงานจากผู้กำกับ Duane Adler ที่สร้างชื่อมาจากการเขียนบท ‘Step Up’ ทั้งหลายทั้งปวง แม้ว่าตัวนางเอกจะเป็นเอเชีย แต่เรื่องราวก็ดำเนินอยู่ในสหรัฐอเมริกานู่นเหมือนเดิมแหละครับ

เรื่องราวที่เริ่มขึ้นจากหนุ่ม Donny (Derek Hough) ที่รักการเต้นและหวังจะดำรงอาชีพด้วยการเต้น แต่เขากำลังอยู่ในระหว่างถูกภาคทัณฑ์จากความผิดที่เคยร่วมทำไว้ แต่หัวใจมันไม่ยอมหยุดนิ่ง เมื่อเห็น Nick (Wesley Jonathan) พี่ชายที่เคยเติบโตด้วยกันมากำลังปลุกปั้นคลับดังใต้ดินในแถบบรูคลินนาม “สเตติก” และกำลังไปด้วยดี เขาจึงเลือกจะย้ายก้นไปที่นั่น หวังเพื่อจะได้ร่วมสร้างความแตกต่างให้กับคลับ (ผับ) แห่งนั้น แต่ต้องมาพบเจอกับเรื่องราวดราม่าๆ ของพี่ตัวเอง (ที่ก็ไม่ใช่พี่แท้ๆ ) กับหุ้นส่วนเก่านาม Kaz (Will Yun Lee) ที่ตอนนี้ออกไปเปิดคลับใหม่ที่ถูกกฎหมาย เปิดเผย และโอ่อ่ากว่าเห็นๆ

เท่านั้นมันคงยังไม่พอ เมื่อเขากลับได้พบกับ Aya (BoA) สาวเอเชียนักเต้นและปิ๊งเธอเข้าโดยไม่รู้เอาเสียเลยว่าเธอคือน้องสาวของ Kaz คู่อริของพี่ชายตัวเอง อายะ เป็นคนหนึ่งที่มีทักษะด้านการเต้น และก็หวังจะเติบโตและอยู่อาศัยต่อไปในประเทศนี้เพราะนี่ก็ใกล้จะครบกำหนดวีซ่า…ซะแล้ว หนทางที่จะได้อยู่ต่อก็คือต้องอาศัยใบเบิกทางจากแมวมองนักเต้นที่หากเข้าตา เธอก็จะสามารถประกอบอาชีพต่อไปในประเทศนี้ได้

ในขณะที่พี่ของทั้งสองคนแก้แค้นกันไปมา ทว่าน้องทั้งสองเล่าต่างก็รักกัน มีตัวละครประกอบที่เข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินเรื่องอยู่พอสมควรอย่างหุ้นส่วนนักธุรกิจเงินถึงอย่าง ไมเคิล (Jefferson Brown) มาเสริมให้มันมีสีสันนิดหน่อย แต่ก็คงเรียกได้ว่า เนื้อเรื่องแทบไม่มีอะไรมากไปกว่าดราม่าระหว่างพี่ชายที่น้องทั้งสองต้องมาช่วยประสาน… เท่านั้นเอง

ในเมื่อเนื้อหามันไม่มีอะไรมากนัก เราก็เลยมาสนใจที่ส่วนอื่นๆ กันบ้างดีกว่า

ตัวอย่าง Make Your Move’ [Official Trailer HD]

หนังเต็มไปด้วยการถ่ายภาพในมุมสวยๆ ที่เล่นกับแสงไฟและฝุ่นควัน ซึ่งถือว่า เป็นจุดที่ทำออกมาได้โดดเด่น แต่หากจะมองไปที่ตัวเพลงก็คงต้องบอกว่า ก็ยังไม่มีความโดดเด่นเท่าใดนัก มีที่ฟังแล้วน่าขยับตามอยู่ไม่กี่เพลง แต่ถ้าใครฟังเพลงเกาหลีมาบ้าง ก็น่าจะสะดุดกับบางเพลงที่ประกอบอยู่ในบางเหตุการณ์ของหนัง

เพราะนั่นมันเพลงเกาหลีที่เราเคยฟังนี่หว่า

Make Your Move (3D) Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘Make Your Move’ เวอร์ชันไทย
Make Your Move (3D) Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘Make Your Move’

หากแต่เมื่อเริ่มจะหันไปสนใจความเป็น 3 มิติ ก็กลับพบว่า มีไม่กี่ฉากที่ใช้ได้คุ้ม ได้เห็นถึงความพยายามที่จะถ่ายทำให้มันออกมามีมิติซึ่งก็ทำได้ดีในบางฉากนั้น หากแต่มันยังดูน้อยเกินไปถ้าคิดจะเอาดีทางหนังเต้นที่เป็น 3 มิติ อีกสิ่งที่น่าจะขัดใจอยู่บ้าง ก็คงจะเป็นเรื่องของฉากที่มีลีลาการเต้นมากล้นเกิน ซีนอารมณ์บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องออกมาเต้นก็ได้ เพราะมันอาจจะให้ความรู้สึกที่ส่งออกมามากกว่า

แต่จุดที่ดูจะเห็นได้ชัดและดีที่สุด ก็คงเป็น ภาพของโบอาที่เต้นไป ยิ้มไป มองหน้าพระเอกไป ดูมีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์มาก ถ้าเป็นช็อตของพระเอก ชอบฉากเต้นกลางเรื่องมากที่สุด ขณะที่ฉากเต้นท้ายเรื่อง คือดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ละ จนคิดว่า

ได้ดูโบอาในหนัง “Make Your Move (3D) เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ” เต้นและยิ้มก็พอคุ้มแล้วล่ะ


ชื่อภาพยนตร์ : Make Your Move / เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Duane Adler
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์ : Duane Adler (screenplay)
นักแสดงนำ : BoA, Will Yun Lee, Izabella Miko, Michael Mando
แนว/ประเภท : Musical
เรท: ไทย/ , USA/
ความยาว: นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: CJ Entertainment, Robert Cort Productions, S.M. Entertainment
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 29 สิงหาคม 2556

เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ

Make Your Move - 5.1

5.1

Make Your Move

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save