Movie

The Spy Next Door | ยกโขยงฟัดกันไปเลย

ก่อนหน้าวันนี้ ไม่กี่วัน บังเอิญได้ไปดูหนังเรื่องหนึ่งมา เป็นรอบพิเศษที่จัดฉายที่โรงหนัง House RCA ดินแดนที่ไม่ค่อยชอบไป เพราะมันไกลขนาด แต่พอดีเป็นตั๋วหนังฟรี มีรึจะพลาด หลังเลิกงานก็รีบรุด(ตรงไหน)ไปยังย่านแหล่งบันเทิงวัยรุ่น RCA รับตั๋วหน้าโรง ปรากฏว่า “ไม่มีชื่อ” ใจแป้วเลยสิเรา หลังจากโทรถามกันนิดหน่อย ก็ได้ความว่า มีชื่อเป็นผู้โชคดีได้รับตั๋วหนังเรื่องนี้จริง แต่ไม่ได้คอนเฟิร์มตั๋ว แต่ก็ยังดีที่เขาให้ตั๋วมาดูไม่งั้นคงถ่อมาเสียเที่ยว เอาเป็นว่า วันนี้ผมได้ดูหนังเรื่องนี้กับผู้ชาย… “The Spy Next Door – ยกโขยงฟัด”

The Spy Next Door - Jackie Chan

นานๆ จะได้มาดูหนังที่ House ซะที วันนี้ House เปลี่ยนไปเยอะนะ ฉายแต่หนังที่ตลาดทั่วไปเขาฉายกันแล้ว อาจเพราะประสบภาวะตึงตัว ประกอบกับตำแหน่งพิกัดที่อยู่ไกลชุมชนไปหน่อย การจะฉายหนังเด็ดแต่ไม่ได้เป็นที่สนใจของคนกลุ่มใหญ่ อาจจำทำให้ไปไม่รอด

นายแพทกับนายนะ @naynarajitt มาถึงโรงหนังตอนใกล้สองทุ่มแล้ว เลยไม่ต้องใช้เวลารอนานมากนัก ในที่สุด เมื่อถึงเวลารีบเข้าห้องน้ำแล้วเดินเข้าโรงกัน แม้ความชันของการจัดเก้าอี้จะไม่มาก แต่ก็ไม่บังกันเพราะจออยู่สูงขึ้นมา หนังตัวอย่างผ่านไป 30 นาที หนังจริงจึงได้เริ่ม…

แจ็คกี้ชานในวัยนี้ กลายเป็นพระเอกนักบู๊หน้าแก่ไปเสียแล้ว แม้หนังจะฉายภาพความเป็นนักบู๊ในอดีต แต่นั่นก็คือ ภาพในอดีต ปัจจุบัน เขากำลังจะอำลาวงการสายลับ (หมายถึงในเรื่องนะ) เพื่อแต่งงานกับแม่ม่ายสาวข้างบ้าน และกลายเป็นคุณพ่อของเด็กแสบ 3 ตัวไปโดยปริยาย

หากเหตุการณ์มันไม่ได้ง่ายเช่นนั้น ดูเหมือนเด็กทั้งสามจะไม่ชอบขี้หน้าผู้ชายหน้าตี๋ที่ดูโบราณๆ คนนี้สักเท่าไหร่ ประกอบกับภารกิจสุดท้ายก่อนโบกมืออำลา ดันกลับมาสร้างปัญหาป่วนจิตอยู่ไม่น้อย แล้วอดีตสายลับจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร

The Spy Next Door Poster 1 The Spy Next Door Poster 2

อาจจะไม่ได้มีพล็อตอะไรที่น่าสนใจสักเท่าไหร่ เมื่อดูไปแล้ว โปรดักชั่นก็ใช่ว่าจะเจ๋งมากมากนักตามประสาหนังครอบครัว แต่กลับเป็นหนังที่ดูสนุก ได้ขำได้หัวเราะกันไปตลอดทั้งเรื่อง พร้อมทั้งยังได้ดูฉากบู๊ตามแบบฉบับของเฉินหลงอีกต่างหาก แม้จะไม่มากเท่าสมัยหนุ่มๆ แต่ก็ไม่ทิ้งลายเก่าไปได้หรอกน่า

——————–

ชื่อภาพยนตร์: The Spy Next Door – ยกโขยงฟัด
ผู้กำกับการแสดง: Brian Levant
นักแสดงนำ: Jackie Chan, Amber Valletta, Madeline Carroll, Will Shadley, Magnus Scheving, Billy Ray Cyrus, George Lopez
ความยาว: 94 นาที
เรท: อเมริกา PG, ไทย น13+

——————–

บังเอิญมีคนใจดีให้ที่นั่งดูหนัง บังเอิญมีคนตามใจให้ไปนั่งดูหนังกับน้อง(ผู้ชาย)ได้ บังเอิญคนที่ได้ตั๋วฟรีไม่ยอมคอนเฟิร์ม เลยบังเอิญโดนด่าไปตามระเบียบ ขอบคุ้ณ ขอบคุณ

thx: @suton

BlogComment

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button
Close