ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

ชวนฟัง! Dua Lipa เติบโตอย่างก้าวกระโดด ในอัลบั้มใหม่ Radical Optimism

ศิลปินซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังชาวอังกฤษ ฉายาเจ้าแม่แห่งวงการแดนซ์ฟลอร์อย่าง Dua Lipa กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ในรอบ 4 ปี กับ ‘Radical Optimism’ โดยมีคอนเซปต์ที่เล่าถึงการก้าวข้ามอุปสรรค ปัญหา และคำวิจารณ์ ผ่านมุมมองและทัศนคติแบบเชิงบวกอย่างสุดขั้ว โดยจะประกอบไปด้วยทั้งหมด 11 เพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ Dua ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาทั้งหมด 3 ซิงเกิ้ล ได้แก่ ‘Houdini’, ‘Training Season’, และล่าสุดอย่าง ‘Illusion’ ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มตามมา

Dua Lipa กับอัลบั้ม Radical Optimism
Dua Lipa

Dua Lipa บอกว่าตัวเธอนั้นเริ่มเขียนเพลง ‘Houdini’ ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกไว้ตั้งแต่ปี 2021 ในช่วงที่กำลังออกทัวร์คอนเสิร์ตเพื่อซัพพอร์ตอัลบั้มก่อน และเพลง ‘Houdini’ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ปูทางไปสู่ยุคใหม่อย่างเป็นทางการ เมื่อเขียนเพลงเสร็จ สาว Dua ก็ได้มองเห็นถึงแนวทางสำหรับอัลบั้มต่อไปว่าจะมีดนตรีและคอนเซปต์เป็นไปในทางไหนกับอัลบั้มใหม่

Dua Lipa – Houdini (Official Music Video)

ถัดมาไม่นานเธอก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่สองอย่าง ‘Training Season’ ที่เล่าถึงการเบื่อหน่ายที่ต้องออกเดตกับผู้ชายไม่เอาไหน ซึ่งเธอก็ได้เรียนรู้และเริ่มมองหาสิ่งที่ดีหรือคนที่คู่ควรกับเธอแทน และล่าสุด Dua ก็ปล่อย ‘Illusion’ เป็นเพลงที่เล่าถึงการเรียนรู้ข้อผิดพลาดของตัวเองและนำมาปรับใช้ให้ฉลาดขึ้น  

Dua Lipa – Training Season (Official Music Video)
Dua Lipa – Illusion (Official Music Video)

ในส่วนของอัลบั้มนี้ Dua Lipa ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร TIME ว่า 

“ตัวฉันในตอนนี้กับตอนที่ปล่อยอัลบั้มแรกนั้นต่างกันมากเลยค่ะ ฉันได้พัฒนาและเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างมากขึ้น ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มองเรื่องต่างๆ ว่าเป็นเรื่องที่แย่หรือเป็นความล้มเหลว มันทำให้ฉันเติบโตและเข้าใจตัวเองขึ้นมากเลยค่ะ ฉันรู้คุณค่าของตัวเองไม่ว่าจะในเชิงธุรกิจ ความรัก หรือความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ของฉัน” 

สำหรับอัลบั้มนี้เราจะได้เห็นการเติบโตทางด้านความคิดและทัศนคติที่มีต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ รอบตัวของ Dua Lipa ที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วจนน่าเหลือเชื่อ

Dua Lipa กับอัลบั้ม Radical Optimism
Dua Lipa
Dua Lipa กับอัลบั้ม Radical Optimism
Dua Lipa

‘Radical Optimism’ นับเป็นผลงานอัลบั้มที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้ ด้วยคอนเซปต์อัลบั้มที่แสดงถึงการเติบโต การใช้เหตุผล และการมีทัศนคติที่ดีต่อเหตุการณ์ต่างๆ เชื่อว่าแฟนๆ จะได้อะไรหลายๆ อย่างไปปรับใช้อย่างแน่นอน ส่วนทางด้านดนตรีที่ในครั้งนี้ได้ Kevin Parker จาก Tame Impala มาเป็นโปรดิวเซอร์หลัก ซึ่งเราก็คงได้เห็นกลิ่นอายและแนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของเขากันแล้วจากผลงานซิงเกิ้ลทั้งสามเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

ฟังอัลบั้มนี้เต็มๆ จาก Dua Lipa กันในสปอติฟาย

สามารถฟังอัลบั้ม ‘Radical Optimism’ จาก Dua Lipa ได้แล้วบนทุกสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม: https://wmth.lnk.to/RadicalOptimism พร้อมชมมิวสิควิดีโอภาพสวยๆ พร้อมสเต็ปแดนซ์เริ่ดๆ จาก ทั้งสามซิงเกิ้ลก่อนหน้า ได้ที่ YouTube: Dua Lipa

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ