ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

มารู้จักกับ Kara 카라 ห้าสาวสดใสสไตล์ป็อปแดนซ์

Kara (คาร่า) เป็นคำในภาษากรีก หมายถึงทำนองเพลงที่ไพเราะ

มัวแต่เขียนหนังๆ เลยไม่ได้เขียนถึงห้าสาวกระชากใจนาม Kara (카라) สักที เดี๋ยวสาวๆ จะน้อยใจ วันนี้ขอเขียนถึงเสียหน่อยแล้วกัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบในสาวๆ กลุ่มนี้อยู่ไม่น้อย

จะว่าไป ผมเองก็เพิ่งสนใจฟังผลงานของเธอเมื่อไม่นานมานัก พออยากจะเขียนถึงก็เลยต้องหาข้อมูลของเสียหน่อย พร้อมทั้งหาเพลงและคลิปมาทำความรู้จักในมากขึ้นไปด้วย ก่อนอื่นไปพบกับหน้าตาของ Kara กันก่อนครับ

5 สาว แห่ง คาร่า

เราลองมาทำความรู้จักพวกเธอให้มากขึ้นกว่านี้ดีกว่า Kara (คาร่า) เป็นคำในภาษากรีก หมายถึงทำนองเพลงที่ไพเราะ คาร่าซึ่งเป็นศิลปินในสังกัด DSP Entertainment มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกไปจากตอนเริ่มต้นเดบิวต์ไปบ้าง ผมขอเริ่มต้นด้วยสมาชิกเก่าก่อนดีกว่า เดิมที Kara ประกอบด้วยไปสมาชิกสี่คน

เริ่มกันที่ leader ของวง เธอคือ ปาร์ค กยูริ (Park Gyuri – 박규리)

ปาร์ค กยูริ Park Gyulee แห่ง คาร่า

เธอเกิดเมื่อ 21 พฤษภาคม 1988 รับหน้าที่นักร้องและหัวหน้าวง สูง 162 ซม. กรุ๊ปเลือด เอบี ชอบสีม่วง ชอบฤดูใบไม้ผลิเเละฤดูใบไม้ร่วง ตอนอายุ 7 ขวบ เคยแสดงใน “Today is a Nice Day” (Oneul-eun Cho-eun Nal / MBC) อีก 7 ปีต่อมา เธอก็ได้แสดงเรื่อง SBS ‘Ladies of the Palace’ แน่นอนว่าความสามารถของเธอ คือ การร้องเพลง และการแสดง ส่วนงานอดิเรก เธอชอบอ่านหนังสือและดูหนัง ปัจจุบันเธอเรียนที่ Dongduk Woman’s University (Entertainment field. Theatrical Broadcasting Major) จัดว่าเป็นคนสวยมากและหุ่นดี หลายคนหลงใหลเธอไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนผมเอง เหะๆ พยายามยั้งๆ ใจไว้อยู่

ถัดมา ฮัน ซึงยอน (Han Seung Yeon – 한승연)

ฮัน ซึงยอน แห่ง คาร่า

เธอเกิดเมื่อ 24 กรกฏาคม 1988 กรุ๊ปเลือด เอ ใส่ร้องเท้าเบอร์ 6 (US Size) สูง 160 ซม. ชอบสีชมพู ชื่นชอบการเต้น ฟังเพลง และดูหนัง นั่นคืองานอดิเรกของเธอ นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลง และการแสดงแล้ว เธอยังมีความสามารถในการเลียนแบบกอลลัม จาก The Lord of the Rings อีกด้วย (ชักอยากเห็น) จบการศึกษาจาก Tenafly High School (New Jersey) ปัจจุบันเรียนที่ Kyunghee University สาขา Theater & Film เคยแสดงในหนังเรื่อง ‘Star in my heart’ เมื่อปี 1997 แสดงในบททลูกสาวในเรื่อง ‘MBC Every1 My Family 2’ นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรรายการ MBC MSL Break, KM Sonyeon Sonyeo Gayo Baekso และ MBC Section TV Entertainment ไปๆ มาๆ ผมว่า ซึงยอน น่ารักที่สุด (ซะงั้น)

มาถึงสมาชิกคนถัดมา จอง นิโคล (Jung Nicole – 니콜)

จอง นิโคล แห่ง คาร่า

นักร้องแร็ปประจำวง เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1991 สูง 164 ซม. เติบโตที่เเคลิฟอร์เนีย อเมริกา ก่อนที่จะย้ายตัวเองมาอยู่เกาหลีเพื่อเป็นน้องเล็กของวง (ในตอนนั้น) เธอมีกรุ๊ปเลือดเอ ชอบสีส้ม นอกจากการเต้น ดูหนัง ฟังเพลงแล้ว เธอยังชอบเล่นไวโอลินอีกด้วย ปัจจุบัน ศึกษาอยู่ที่ Global Christian School เคยร้องท่อนแร็ปในเพลง ??? ของ Sunha ด้วยแหละ

และสมาชิกคนนี้ คิม ซองฮี (Kim SungHee / Kim SeongHui – 김성희)

คิม ซองฮี แห่ง คาร่า

เธอเกิดเมื่อ 17 พฤษภาคม 1989 กรุ๊ปเลือดบี ชอบสีเขียว เป็นนักร้องนำของวงที่ปัจจุบันกลายเป็นอดีตคาร่าไปเสียแล้ว รักการเต้น ฟังเพลง และดูหนัง ที่น่าสนใจก็คือ เธอมีความสามารถในการเลียนเเบบ Joon Jihyun ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ GooJung Highschool ที่เดียวกับ Choi Siwon แห่ง Super Junior เธอเคยร้องเพลง “Then It’s Done” ประกอบหนัง 3-Leaf Clover เมื่อปี 2005 และก็ได้ร้องเพลง Alone (? ver.) ที่ประกอบซี่รี่ส์ My Girl ด้วย

Kara Vol. 1 – The First Blooming [Album] (Released March 29, 2007)
01 못 지킨 말 [Broken Promise] 02 Break It
03 맘에 들면 [If U Wanna] 04 Secret World
05 Don’t Be Shy
06 우리 둘 [The Two of Us] 07 I’ll Be There
08 눈물 지우개 [Tear Eraser] 09 Break It (Instrumental)
10 못 지킨 말 [Broken Promise] (Instrumental)

ช่วงแรกนั้น Kara มีกันอยู่สี่คน แต่ต่อมา คิม ซองฮี ก็ได้ขอถอนตัวออกไปด้วยเหตุผลส่วนตัว และมีสมาชิกใหม่เข้ามาอีกสองคน คือ จียอง และ ฮารา กลายเป็นว่า Kara มี 5 สมาชิก สำหรับข้อมูลของสองสมาชิกใหม่ มีดังนี้ครับ

น้องใหม่ เริ่มที่คนนี้ก่อนแล้วกัน คู ฮารา (Gu Hara / Koo Hara – 구하라)

คู ฮารา แห่ง คาร่า

คู ฮารา เกิดวันที่ 13 มกราคม 1991 สูง 164 ซม. ศึกษาอยู่ที่ DongMyung Girls High School (บางที่ ระบุว่าเป็น Seoul Girls High School อันนี้ ชักเริ่มสับสน) ตำแหน่งของเธอนั้น เป็น main dancer คือเต้นเป็นหลัก ร้องเป็นรอง เคยออดิชั่นมาแล้วทั้งที่ SM และ JYP ก่อนจะมาลงเอยที่ DSP Ent

อีกคน คัง จียอง (Kang Jiyoung – 강지영)

คัง จียอง แห่ง คาร่า

จียอง เด็กเอ๋อประจำวง เธอเกิดวันที่ 18 มกราคม 1994 สองคนนี้ วันเกิดใกล้กันมากจริงๆ กรุ๊ปเลือดโอ สูง 166 ซม. และกลายเป็นน้องเล็กของ Kara แทนที่นิโคลไปแล้ว ล่าสุด ที่ได้รับรู้ข้อมูลของจียอง เธอจบการศึกษาจาก Kwanghee Middle School แล้วครับ และกลายเป็นนักเรียน ม.ปลาย เรียบร้อยแล้ว ที่โรงเรียนมัธยมปลายหญิงมูฮัก ในเขตซัมดง กรุงโซล

คาร่าเปิดตัว 2 สมาชิกใหม่ด้วยไลฟ์แรกเมื่อ 24 กรกฏาคม 2551 ในรายการ Mnet M!Countdown และนี่คือรายชื่ออัลบั้มและมินิอัลบั้ม หลังการเปลี่ยนแปลงสมาชิก

[1st Mini Album] Kara – Rock U (Released on July 25, 2008)
01 Rock U
02 Baby Boy
03 이게뭐야 (What’s This?)
04 Good Day
05 Wait

[2nd Mini Album] Kara – Pretty Girl (Released on December 4, 2008)
01 하니 (Honey)
02 Pretty Girl
03 요를레이 (Yodel)
04 My Darling
05 나는..(Ing)

Kara Honey Special Edition (Released on February 13, 2009)
01 Honey
02 이게 뭐야 (What’s This?) (Plastic Version)
03 Pretty Girl (School Rock Version)
04 Good Day: Season 2
05 Pretty Girl (Bunny Version)
06 Honey (하니) (Version II)

ก่อนนี้ ผมไม่ได้สนใจ Kara มากนัก เพลงที่ทำให้ผมสะดุดก็คงจะเป็น Honey ที่ฟังเพลินดี เป็นจุดเริ่มต้นให้หันมาฟังงานของพวกเธอมากขึ้น 5 มีนาคม 2552 เป็นวันที่เพลง Honey ได้รับรางวัล อันดับ 1 ในรายการ Mnet ‘M! Countdown’ สำเร็จ

Kara – Honey MV [HD] (Japanese Version)

ล่าสุด พวกเธอก็ออกงานใหม่มาให้แฟนๆ ได้ตามอุดหนุนกันอีกแล้ว กับอัลบั้มเต็มชุดที่สอง ที่มีชื่อว่า Revolution

Kara Vol. 2 – Revolution [Album] (Released on July 30, 2009)
01 미스터 (Mister)
02 Wanna
03 마법 (Magic)
04 몰래몰래 (Secretly Secretly)
05 Let It Go
06 Take A Bow
07 AHA
08 똑 같은 맘 (Same Heart)
09 Wanna (Instrumental)
10 마법 (Instrumental)

[MV] KARA – Mister

นับว่า เป็นเอ็นทรี่ที่ใช้เวลาเขียนนานที่สุดเลยตั้งแต่เขียนบล็อกมา จดๆ จ้องๆ จะเขียนตั้งนานก็ยังไม่ได้เขียนสักที ใช้เวลาเกือบทั้งวัน กว่าจะได้มา ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ช่วยบอกที่ผิดด้วย ถ้าคุณรู้ข้อมูลมากกว่า สุดท้าย ขอบคุณที่อ่านขอรับ…. :P

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

18 คอมเมนต์

 1. ล้า ลา ลา ล้า ลา ลา …

  ทั้งดูทั้งฟัง เพลินดีครับ

 2. วงนี้น่ารักดีฮะ แต่ที่หนึ่งในใจก็ยังเป็น SNSD เหมือนเดิม :)

 3. ติดใจตั้งแต่เพลง Honey เหมือนกันครับ ช่วงนั้นเปิด replay ตลอดเลย
  ส่วนตัวชอบ จียอง เพิ่งรู้ว่าเธอเป็น เด็กเอ๋อประจำวง – -‘

 4. อัลบั้มชุดใหม่ของพวกเธอชื่อ Revolution อ๊ะเปล่าคะ

  ตอนแรกเราเฉยๆกับอัลบั้มนี้อะ อาจเพราะ wanna ไม่โดน โดนเฉพาะ Mr. แต่พอฟังทั้งอัลบั้ม ซึ่งก็มีเพลงร้องแค่ 8 เพลงอะนะ ก็ชอบแล้วล่ะ รู้สึกว่าสาวๆกลุ่มนี้เสียงร้องมีเอกลักษณ์ดีเหมือนกัน

 5. เพิ่งรู้จักมาไม่นาน เพลงสนุกดี และแต่ละคนก็น่ารักทั้งนั้น.
  ชอบ Gu Hara ตัวเล็ก เต้นเก่ง น่ารักดี.

 6. วงนี้แบ้วทุกคนเลยอ่า

  น่าร้ากกกกกกกกกกกก

 7. น่าร๊ากมากกกก ชอบมากๆค่ะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save