Series

Hello, My Twenties! หรือ Age of Youth | ห้าสาวในบ้านแบ่งเช่า

การดูซีรีส์มันเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่งในชีวิตเลยนะครับ แต่เป็นความบันเทิงที่ต้องให้เวลากับมันมากกว่าดูหนัง เนื่องด้วยแทนที่จะใช้เวลาไปเพียง 2 ชั่วโมงเพื่อดูหนังเรื่องนึงให้จบ แต่การดูซีรีส์ต้องใช้เวลาหลายวัน การเลือกสักเรื่องที่เหมาะจะเสียเวลากับมันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจ ล่าสุด ผมเลือก ‘Age of Youth’ เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่ได้มีโอกาสดู

Age of Youth
‘Age of Youth’ หรือในอีกชื่อหนึ่ง ‘Hello, My Twnties’

จริงๆ ซีรีส์เรื่องนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Hello, My Twenties!’ ชื่อไทย ก็คือ “สาวใส วัยว้าวุ้น” หลายคนก็อาจจะจดจำชื่อนี้ได้ ซีซันแรกเริ่มต้นขึ้นในปี 2016 มีฉายทาง JTBC และ Netflix ส่วนความน่าสนใจที่ชักชวนให้ผมต้องมานั่งดูนั่นก็เพราะว่า…

ซีรีส์เรื่องนี้มีสาวๆ หน้าตาดีๆ รวมกันไว้ถึงห้าคน

มันเป็นเรื่องราวของหญิงสาววัยรุ่นวัยเรียนต่างที่มาแต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านแบ่งเช่าหลังหนึ่ง แต่ละคนก็แตกต่างกันทั้งด้านพื้นเพ นิสัย ความคิด ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมาอยู่ร่วมกัน ก็ต้องใช้เวลาพอประมาณในการปรับตัว

แถมแต่ละคนก็ยังมีความลับที่อยู่ในใจไม่เคยบอกกัน ที่จะค่อยๆ เปิดเผยออกมาเมื่อพวกเธออยู่ร่วมกันไปเรื่อยๆ พวกเธอต้องผ่านอะไรต่อกันมาพอสมควร และมันจะไม่หยุดแค่ซีซันเดียว

เพราะซีซันสองกำลังจะมา…

Age of Youth
‘Age of Youth’ ห้าสาวน่ารักพักอยู่ด้วยกันในบ้านแบ่งเช่า

บทความนี้ก็คงจะเป็นเพียงการบอกเล่าให้ทุกท่านได้รู้จักกับตัวละครหลักทั้งห้า อันได้แก่

นักแสดงนำในซีรีส์ ‘Age of Youth’

Park Hye-su ในบท ยูอึนแจ

น้องเล็กสุดในบ้าน และซีรีส์ก็เริ่มต้นเล่าเรื่องที่น้องคนนี้ เป็นเด็กสาววัยละอ่อนที่เหมือนจะเพิ่งมาจากบ้านนอก เธอมีความซื่อ และขี้เกรงใจ จนถูกรับน้องด้วยการแกล้งของเหล่าพี่ๆ ในบ้าน ความฮาก็คือการไปแอบชอบผู้ชายบุคลิกแปลกๆ

Park Hye-su เป็นทั้งนักแสดงและนักร้อง เคยร่วมในรายการ K-pop Star season 4 กำลังจะมีผลงานหนังเรื่อง ‘Swing Kids’ ในปีหน้าด้วย

Han Seung-yeon ในบท จองเยอึน

เธอเป็นสาวใสวัย 22 ที่แก่นเซี้ยวน่าดู แค่วันแรกเราก็เห็นเธอพาแฟนเข้ามาจู๋จี๋กันในบ้าน (ทั้งที่เขาก็มีกฎห้ามพาผู้ชายเข้าบ้าน แต่จะมีใครฟังล่ะ) ถึงจะดูแก่แดด เจ้าเล่ห์แต่ก็เป็นคนที่มีความอ่อนไหวในความรักมากๆ คนหนึ่งในบ้าน

Han Seung-yeon หรือ ฮันซึงยอน เคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปดังอย่าง Kara ซึ่งหมดสัญญาลงกับต้นสังกัด ทำให้ต้องยุบวง ปัจจุบัน ซึงยอนจึงมีแต่งานด้านการแสดง

Park Eun-Bin ในบท ซงจีวอน

นี่ก็สาววัย 22 อีกคน ในบทเธอตัดผมสั้น แต่ด้วยหน้าตาที่น่ารัก พอมาตัดทรงนี้ก็น่ารักไปอีกแบบ เป็นสาวที่สร้างสีสันในความตลกมากมายทีเดียว เพราะเธอมักแสดงตนว่าเห็นผีในขณะที่คนอื่นๆ ไม่เห็น แต่เป็นผีที่มีนัยยะบางอย่างนะ

นอกจากนี้เธอยังเป็นพวกที่พยายามเหลือเกินที่หาแฟนให้ได้ เธอจะมีนัดบอดบ่อยๆ และแทบทุกครั้งเธอจะกลายเป็นคนที่ผู้ชายคุยด้วยมากที่สุด แต่ยังไงๆ เธอก็ไม่ได้แฟนกลับมาสักคน เป็นสาวที่หมกมุ่นเรื่องเพศสุดๆ จนเราหยุดขำไม่ได้

On Your Collarbone – ‘Hello, My Twenties’

Park Eun-Bin ดำรงชีพในเกาหลีใต้ด้วยการเป็นนักแสดง เธอเล่นหนังมา 4 เรื่อง และเล่นซีรีส์เอาไว้เยอะมากๆ

Ryu Hwa-Young ในบท คังอีนา

เธอคือสาววัย 24 ที่มีทั้งความสูง สัดส่วน และความสวยนำโด่งเหนือใครๆ ในบ้าน แต่สิ่งที่เห็นก็คือ เธอมักจะคบกับชายวัยผู้ใหญ่ แถมไม่ได้มีแค่หนึ่งคน แต่เธอก็ดูจะเป็นคนที่ร่ำรวยยิ่งกว่าใครๆ มีชีวิตสบายๆ แต่เธอคือหญิงสาวที่กุมความลับของตัวเองไว้เยอะมาก

Ryu Hwa-young หรือ รยูฮวายอง คือ หนึ่งในอดีตสมาชิกของ T-ara ที่อยู่ในวงได้เพียงสองปี ก็ถูกกดดันให้ออกจากวงด้วยสาเหตุทางด้านพฤติกรรมของเธอ

Han Ye-Ri ในบท ยุนจินมยอง

มาถึงคนสุดท้ายที่ดูจะเป็นรุ่นพี่ของทุกคนในบ้าน ยุนจินมยอง เพราะเธออายุ 28 ที่ต้องวิ่งรอกทำงานถึง 3 ที่ และยังต้องเรียนปีสุดท้ายให้จบด้วย เธอมีปัญหาทางด้านการเงินแต่เธอมีจิตใจสู้มากๆ แม้ว่ามันจะทำให้เธอได้นอนน้อยกว่าที่ควรจะเป็นก็ตาม

Han Ye-Ri เธอเป็นนักแสดงอาชีพที่มีผลงานมากมาย โดยเฉพาะในงานภาพยนตร์ ก่อนที่จะเริ่มขยายตัวเองมาเล่นซีรีส์ทางทีวีในช่วงหลัง

—–

Age of Youth
‘Hello, My Twenties!’ ซีซั่นสองกำลังมา!

เป็นซีรีส์น่ารักที่ดูได้เพลิน แถมความเปิ่นของสาวๆ ยังชวนนั่งขำกลิ้งพาอารมณ์ดีได้ไม่เบา เพลงประกอบก็เพราะน่าฟังดีด้วยนะครับ

ซีซั่นสองกำลังมา ต้องติดตามต่อแล้วล่ะสิเรา!

PatSonic Blog Comment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button