ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

3 เพลงใหม่จาก 3 สาวศิลปินเกาหลี IU, Taeyeon และ NATTY

เมื่อศิลปินและไอดอลชาวเกาหลีจะออกซิงเกิลใหม่ใกล้ๆ กัน จึงหยิบมาเขียนถึงพร้อมกันเสียเลย

ถ้าจะพูดศิลปินสาวชาวเกาหลีที่นายแพทชอบใจนั้นก็นับว่ามีอยู่หลายคน บางคนก็ติดตามฟังมาเนิ่นนานตั้งแต่เธอเริ่มจะเข้าวงการเลยด้วยซ้ำ แต่บางคนก็เพิ่งจะเริ่มรู้จัก ช่วงนี้รู้สึกว่าสาวๆ ศิลปินและไอดอลชาวเกาหลีจะออกซิงเกิลใหม่ใกล้ๆ กัน ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจนิดหน่อยที่จู่ๆ ก็มี 3 เพลงใหม่จาก 3 สาวศิลปินเกาหลีให้ฟังกัน

ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยที่ศิลปินขวัญใจของผมคนแรก …. ​ไอยู

IU – eight

[MV] IU(아이유) _ eight(에잇) (Prod.&Feat. SUGA of BTS)

งานนี้ไอยูผสานพลังกับซูก้า (Suga) แรปเปอร์หนุ่มและโปรดิวเซอร์แห่งวง BTS ขึ้นอันดับ 1 ในทุกชาร์ตเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา กับเนื้อหาที่ทั้งสองร่วมกันเขียน เรียบเรียงด้วยดนตรีป็อปร็อกจังหวะชวนขยับ ผสมกลิ่นไอโอลด์สกูลหน่อย ๆ ผลจึงออกมาเข้าถึงกลุ่มที่กว้างกว่าเก่า ทั้งเนื้อหาและมิวสิควิดีโอมีแง่มุมที่หม่นเศร้าแทรกซึมอยู่ในดนตรีที่สดใส

ไอยู (IU)
ไอยู (IU)

eight หรือ 8 นั้นก็มาจากที่คนทั้งคู่ต่างก็เดินทางมาถึงวัย 28 ปีพร้อมกัน ยิ่งเมื่อพลิกมาดูอีกมุมของเลข 8 มันคือ infinity หรือความเป็นนิรันดร์ ยิ่งเมื่อดูเนื้อหาประกอบไปกับเอ็มวี ทำให้คิดไปได้ว่าเพลงนี้เธอตั้งใจจะพูดถึงความรู้สึกที่มีต่อ Sally เพื่อนรักที่จากไปไกลแสนไกล การจากลาที่ไม่มีการเอ่ยคำลา ได้แต่ไถ่ถามออกมาและหวังว่าเธอคงสบายดี ฉันจะยังคงพบเธออยู่ในความทรงจำ…ตลอดไป

ขอบคุณ Youtube: K-POP Wonderland, 1theK

Taeyeon – Happy

TAEYEON ‘Happy’ MV

มาถึงศิลปินสาวแก้วเสียงใสอีกคนของวงการเพลงเกาหลี เราได้รู้จักกับเธอในฐานะหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation ที่ในระยะหลังเราจะได้พบกับผลงานเดี่ยวเป็นหลัก และวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เธอก็ส่ง Happy เพลงใหม่ที่เธออยากจะให้เราได้หยิบมาฟังกัน ผลงานที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงเกาหลีและใน iTunes กับท่วงทำนองและการเรียบเรียงในสไตล์โอลด์สกูลบวกอาร์แอนด์บี ที่พูดถึงความอบอุ่นและความสุขยามได้อยู่ใกล้กับคนที่รัก

แทยอน (TAEYEON)
แทยอน (TAEYEON)

จะว่าเป็นเพลงเยียวยาจิตใจก็น่าจะได้อยู่ ซิงเกิลนี้ควรจะได้ปล่อยออกมาในวันที่ 9 มีนาคม แต่ติดที่บิดาของเธอต้องมาจากไปอย่างกะทันหันจนต้องเลื่อนกำหนดการนั่นเอง

ขอบคุณ Youtube: SM Entertainment

Natty – Nineteen

NATTY – ‘NINETEEN’ M/V

อีกหนึ่งสาวที่เดบิวต์และเปิดตัวกันไปกับเพลงแรก Nineteen จากสาว Natty (นัตตี้) เธอเป็นเด็กไทยที่ไปพิสูจน์ความสามารถถึงเกาหลี ใช้เวลารอคอยกว่า 6 ปีจนมีวันนี้ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านก็ได้เวลาเปิดตัวเอ็มวี ปัจจุบันเธออายุ 19 ปี มีความใฝ่ฝันที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว น่าชื่นชมอย่างยิ่งที่ค่ายต้นสังกัดให้โอกาสอันสุดพิเศษนี้แก่เธอ กับเพลงที่มีชื่อตรงกับอายุในเวลานี้ของเธอ เนื้อหาเพลงนั้นบอกเล่าถึงความฝันและความหวังที่ผ่านกาลเวลาและความเหนื่อยล้า กว่าจะได้เป็นความจริง

นัตตี้ (NATTY)
นัตตี้ (NATTY)

ชื่อเต็มของเธอ คือ อานัชญา สุพุทธิพงศ์ เธอเป็นที่รู้จักผ่านทางรายการ Sixteen รายการเรียลิตี้ของค่าย JYP เพื่อค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ด้วยวัย 14 ปี เธออาจยังเด็กอยู่มากจึงไม่ได้ไปต่อกับการเป็น Twice เกิร์ลกรุ๊ปที่หลายคนรู้จักดี เมื่อเธอออกจากสังกัดเดิมมาเข้าร่วมรายการ Idol School ของMnet ซึ่งก็เป็นรายการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่อีกเช่นกัน แม้จะเข้ารอบสุดท้ายแต่ก็ไม่ได้ไปต่ออยู่ดี และสุดท้าย ได้รับโอกาสในการเซ็นสัญญาและเป็นศิลปินเดี่ยวกับสังกัด Swing Entertainment

ขอบคุณ Youtube: Stone Entertainment


ไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหน เพลงก็ยังคงเป็นศิลปะที่อยู่คู่กับมนุษย์เรื่อยมาและเรื่อยไป อีกไม่ช้า เราก็จะได้พบกับเพลงใหม่ๆ จากศิลปินสาวๆ ขวัญใจของเราที่จะตามมาให้เราเพลิดเพลินทั้งทางสายตาและหูของเราอย่างแน่นอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save