Dream High

นายแพทเป็นคนที่ให้เวลากับละครหรือซีรี่ส์อะไรต่างๆ น้อยมาก เนื่องด้วยต้องติดตามต่อเนื่องนั่นเอง หลายครั้ง ผมก็รู้สึกเบื่อซะก่อนที่ละครมันจะจบ และด้วยเวลาที่มีจำกัด ทั้งงานประจำ งานอดิเรก จึงไม่สามารถจะมานั่งดูอะไรยาวๆ และต้องใช้สมาธิต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ได้บ่อยครั้งนัก แต่กระนั้น บางช่วงที่ห่างหายไปจากการดูละคร/ซีรี่ส์นานๆ ก็มาอาการคิดอยากจะดูขึ้นมาเหมือนกันนะ

อย่างเช่นกับวันนี้เป็นต้น

ซีรี่ส์เกาหลี Dream High

หลังจากได้ยินผู้คนพูดถึงมากมายจากหลายแห่งหน ประกอบกับเป็นการแสดงของสาวน้อย IU ที่เคยเขียนถึง ในที่สุด ก็ขอยลด้วยสายตาตัวเองสักหน่อย เรื่องราวตามฝันของเด็กไฮสคูลพวกนี้นั่นแหละ ละครเกาหลี เรื่อง “Dream High” ครับผม

จริงๆ ซีรี่ส์เกาหลี เนี่ย ควรจะถูกเรียกว่า ละครเกาหลี นิ ไม่เห็นมันจะเป็นตอนๆ ที่มีเรื่องราวจบในตัวเองตรงไหน เรื่องมันก็ต่อๆ กันแบบละครไทยเนี่ยแหละ ไม่รู้ทำไมถึงไปเรียกว่าซีรี่ส์ ที่ของตัวเองเรียกละคร – -”

โปสเตอร์ Dream High โปสเตอร์ Dream High โปสเตอร์ Dream High

ชีวิตนักเรียนไฮสคูลนี่มันดูมีสีสันมากมาย ยิ่งเมื่อเป็นเรื่องราวในโรงเรียนศิลปะด้วยแล้ว เหมือนเกาหลียกเอาหนังล่าฝันใน Art School มาสร้างยังไงยังงั้นเลย เรื่องทั้งหมดมันเกิดขึ้นใน Kirin Art School ที่มีผู้อำนวยเป็นหนุ่มรูปหล่อยี่ห้อ Bae Yong Joon ที่กลับมาบริหารโรงเรียนเองอีกครั้ง แต่ต้องพบกับก้างชิ้นโต เมื่อหนึ่งในกลุ่มผู้บริหารชักอยากจะแข็งข้อ เขากลับมา เพื่อปลุกให้โรงเรียนนี้กลับมาเป็นหนึ่งอีกครั้งในการปั้นดาว

เรื่องราวถูกโฟกัสไปที่กลุ่มนักเรียน 6 คนที่เพิ่งเข้ามาเรียนใหม่ กลุ่มคนที่เข้ามาพร้อมบุคลิกที่แตกต่างกัน มีปมชีวิตที่แตกต่างกัน บ้างเป็นเพื่อน บ้างกลายเป็นดังศัตรู บ้างมีพรสวรรค์แต่ไร้บุคลิกที่คู่ควรแก่การเป็นสตาร์ บ้างเติบโตจากการเกาะกลุ่มรอวันแยกเป็นอิสระ ทั้งหมดจะถูกขัดเกลาจากเกมที่ผู้อำนวยการของโรงเรียนเป็นผู้เริ่มต้นขึ้น

[Drama Trailer] Dream High (드림 하이)

“Dream High” เป็นชื่อหนึ่งที่อยู่ในสมุดโน้ตของอาจารย์คนหนึ่ง ที่ครูหลายคนในโรงเรียนไม่เชื่อในฝีมือ จะถูกไล่ออกอยู่รอมร่อแล้ว แต่เหมือนเด็กนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกแบบพิเศษ 3 คนช่วยเขาไว้ ผู้อำนวยการต่อจิกซอลเพิ่มอีกชิ้น ด้วยการนำเอาเพื่อนเก่าแก่มาร่วมงาน เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ หน้าตานี่ยี่ห้อ Park Jin Young มาเลยเชียว

เนื้อเรื่องอาจจะไม่ต้องเดากันยากเย็น ดูละคร/ซีรี่ส์เกาหลีบ่อยก็คงเดาทางได้ไม่ยากเกิน เรื่องราวแบบที่ไม่ห่างจากคนธรรมดามากเกินไปนัก แต่ก็เพราะมันธรรมดานี่แหละ ที่ทำให้เราจับต้องได้ ไม่ยากที่เราจะเอาใจช่วยอย่างน้อยสักคนหนึ่งในเรื่องให้เขาสมหวัง ตัวละครที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เพื่อจุดมุ่งหมาย เพื่อความเป็นเพื่อน เพื่อความเป็นคนที่สมบูรณขึ้น เป็นจุดหนึ่งที่ยังคงพูดเหมือนเดิมว่าอยากให้มียิ่งในละครไทย

สุดท้าย คงไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะนักแสดงนำหญิงทั้งสาม Suzy, Ham Eun Jung และ IU น่ารักเกินห้ามใจ ชอบทั้งสามเลยจะได้ไหมเนี่ย!

————————

ชื่อเรื่อง : 하이드림 Dream High
กำกับการแสดง : Lee Eung Bok
เขียนบท : Park Hye Ryun (박혜련)
นักแสดงนำ : Kim Soo Hyun – ซงซัมดง, Taecyeon – จินกุก, Suzy (수지) – โกเฮมี, Ham Eun Jung – ยุนเบคฮี, Wooyoung – เจสัน, IU (아이유), JOO (주)
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : KBS2

PatSonic Blog Comment

5 COMMENTS

 1. ดูแว้ว เค้าดูจบเมื่อ 2 เดือนก่อน จอยชอบเจสันมากกกกกกกกก กรี๊ดดดดดดด

 2. ดูหลายรอบมาก
  รักเจสัน
  พิกซูล
  เฮยมี
  จินกุก
  ชอบหมดเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.