ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Uncontrollably Fond หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก | ชีวิตที่เหลืออยู่ ขอใช้มันกับเธอ

ซีรีส์เกาหลีที่พาคิมอูบินมาเจอกับแบซูจี เรื่องราวของดาราหนุ่มผู้เหลือเวลาน้อยนิดเพื่อแก้ความรู้สึกผิดในใจ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบผลงานของ แพซูจี (Suzy) ก็คงจะเคยผ่านตากับผลงานชิ้นนี้ของเธอ แต่ถ้ายังไม่เคยผ่านล่ะก็ วันนี้ ผมจะเขียนถึงซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้อ่านกัน เป็นซีรีส์ในปี 2016 ของเธอ ‘Uncontrollably Fond’ ชื่อไทย ‘หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก’ ที่เหมือนผมจะได้ดูผ่านตาไปแล้วบางส่วน แต่ไม่เคยได้ดูจริงจัง

ในวันที่ใกล้จะหลุดออกมาจากบริการ Netflix แต่ยังมีให้ชมได้ทาง Viu นะ

คิมอูบิน และ แบซูจี ใน หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก
คิมอูบิน และ แบซูจี ใน ‘หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก’

คราวนี้ ซูจีได้เล่นคู่กับคิมอูบิน (Kim Woo-Bin) เธอได้เล่นเป็นคนจนใจดี กับหนุ่มน้อยผู้มีปม เรามาศึกษาดูกันสักหน่อยว่าซีรีส์เรื่องนี้มันว่าด้วยเรื่องใดกัน


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Uncontrollably Fond’

เหตุการณ์ในตอนแรกนั้น เปิดเผยให้เรารู้จักกับ ชินจุนยอง (Kim Woo Bin จากซีรีส์ ‘The Hiers’ ) ชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีอาชีพเป็นนักแสดง แต่กลับมีปัญหาไม่ต้องการแสดงในฉากที่ตัวเองต้องตาย เขามีปมในใจอย่างหนึ่งก็คือ เขามีโรคประจำตัวที่ไม่อาจรักษาได้และมีชีวิตที่เหลืออยู่เพียงหนึ่งปี หญิงสาวอีกคน โนอึล (Bae Suzy จากซีรีส์ ‘The Hiers’, ‘Vagabond’ และ ‘While You Were Sleeping’) ผู้ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์คอยหาเรื่องเปิดโปงแต่กลับเอาเงินที่พวกทำผิดกฎหมายยัดให้ไปใช้หนี้ ที่สุดเธอก็ตกงาน

แต่สุดท้าย เธอก็ได้หนทางรอดคือไปโน้มน้าวให้ชินจุนยองรับงานถ่ายสารคดีชีวประวัติ เธอไปถึงบ้าน ตื๊อสุดฤทธิ์

แต่เขากลับเมินไม่สนใจจะช่วยเธอแม้แต่น้อย

เหตุการณ์ต่างๆ ถูกเฉลยในตอนต่อมาว่า ทั้งสองคนนั้นเคยรู้จักกันมาก่อน ช่วงวัยรุ่น จุนยองที่มิได้ร่ำรวยอะไรเลย เขามีแม่ที่ปิดบังเรื่องตัวเขากับพ่อที่เป็นอัยการ ชีวิตที่ยากลำบากทำให้เขาหันมาใส่ใจการเรียนและมุ่งหวังจะเป็นอัยการให้ได้ ก่อนชีวิตจะผกผันให้เขาเดินทางในสายการแสดง

โปสเตอร์ไทยของ หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก
โปสเตอร์ไทยของ ‘หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก’

ด้านโนอึลเคยมีครอบครัวที่ยากจน มีพ่อขายอาหารได้เงินไม่พอกินแต่เธอกลับมีน้ำใจล้นเหลือจุนเจือชาวบ้านไม่ได้ดูเศรษฐกิจของครอบครัวตัวเอง จนวันหนึ่งที่พ่อเธอถูกรถชน อัยการที่จุนยองคิดว่าน่าจะเป็นพ่อตนกลับเป็นคนที่ช่วยเหลือปิดบังผู้ก่อเหตุที่แท้จริงไว้ หลังจากพ่อของเธอตาย โดนเจ้าหนี้รังควานจนเธอต้องหายหน้าไปจากงานศพ จุนยองคือคนที่ถือรูปพ่อของเธอ

ปัจจุบัน โนอึลยังคงอยู่ในสภาวะดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดเหมือนเช่นเคย…


รีวิวซีรีส์ ‘Uncontrollably Fond’

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องสลับกันไป อดีต ปัจจุบัน อดีต ปัจจุบัน ความเป็นไปของพระนางที่เกาะเกี่ยวกันไม่อาจดิ้นหลุด แม้จะห่างกันไปพักใหญ่ แต่ความผูกพันไม่เคยเสื่อมคลาย พวกเขายังคงจดจำกันและกันเสมอ ต่างมีรอยด่างรอยช้ำอยู่ในใจของแต่ละฝ่าย และต้องใช้เวลามากมายช่วยผสานมัน

ในซีรีส์เรื่องนี้ยังมีสาวสวยอีกหลายคน หนึ่งในนั้นคือ จองอึน (Lim Ju-Eun จากซีรีส์ ‘The Heirs’) เธอเป็นลูกสาวของ ส.ส. เธอคนที่ขับรถชนพ่อของโนอึล และได้อัยการผู้เป็นพ่อของจุนยองช่วยเหลือให้รอดพ้นได้ ส่วนลุงอัยการคนนั้นก็มีลูกชายเป็น จีแท (Lim Ju-Hwan) ผู้ที่ถูกพ่อแม่หมั้นหมายไว้กับจองอึน และลูกสาว ฮารุ (Ryu Won) ผู้เป็นแฟนคลับผู้คลั่งไคล้ในตัวจุนยอง

แบซูจี ใน หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก
แบซูจี ใน หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก

สัตว์เลี้ยงที่น่ารักและกลายเป็นโลโก้สำคัญสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ คือเป็นเจ้าหมาตัวใหญ่ขนฟูที่ชื่อ โปโปโระ นั่นแหละ เห็นทีไรแล้วอยากเข้าไปกอดทุกทีสิน่า


พระเอกอย่างจุนยองดูจะเป็นคนปากอย่างใจอย่างเสมอเลย สังเกตได้จากในช่วงที่พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้ง แล้วคนขับรถก็บอกเรื่องราวความลำบากของเธอ กลัวว่าเธอจะไปกระโดดสะพานที่ไหนสักที่ เขาก็ขับรถออกไปตามหาทั่วทุกสะพาน เพื่อช่วยชีวิตเธอ

เขาเลือกที่จะไม่เป็นอัยการตามที่มุ่งหวัง หลังเห็นอัยการผู้ที่เคยทิ้งให้แม่ต้องลำบากทำตัวไม่น่าชื่นชม

ฉากจูบใน Uncontrollably Fond
ฉากจูบใน ‘หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก’

ในวันที่เขากลายเป็นดาราดัง เขาเอาแต่จ้างคนสืบหาข้อมูลของนางเอกแต่กลับไม่เปิดเผยว่าที่จริงๆ เขาคิดถึงเธอตลอดมาแม้จะห่างหายไปนานเท่าใด ความคิดถึงที่ประกอบขึ้นด้วยความรู้สึกผิดที่เคยได้ทำไว้กับเธอเมื่อหลายปีก่อน ได้เห็นถึงความทุกข์ยากที่ไม่เคยมีวันจบของเธอ

ครั้งนี้เขาจะตามดูแลเธอ ปกป้องเธอ ไม่ยอมให้เธอเป็นอะไรอีก

เขายินยอมที่จะถ่ายสารคดีอะไรนั่น ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือให้เธอมีเงินไปใช้ชีวิตได้ต่อ อีกส่วนคงเพราะสำนึกในความผิดที่ทำไว้กับเธอในครั้งนั้น โดยที่เธอไม่เคยรู้ว่า เขามีโรคร้ายรุมเร้า

และอาจจะอยู่กับเธอไม่นาน

โปสเตอร์เวอร์ชัน แบซูจี ในซีรีส์ Uncontrollably Fond
โปสเตอร์เวอร์ชัน แบซูจี ในซีรีส์ ‘Uncontrollably Fond’

และเขาใช้โอกาสนี้ขอคบกับเธอแม้มันจะมีเวลาเหลืออยู่บนโลกนี้ให้ได้เป็นแฟนกับเธอ ได้ใกล้ชิดกับเธอ มองหน้าเห็นรอยยิ้มของเธอเพียงอีกไม่กี่วัน

เรื่องราวความรักที่ผูกเรื่องจนดูเหมือนหนังน้ำเน่า แต่ถูกถ่ายทอดจนเราต้องอินและน้ำตาซึมไหล ทั้งหมดที่เล่ามานี่ก็เพียงเกริ่นนำให้รู้จักเรื่องราวของหลากลายตัวละครที่เกี่ยวพันกันเท่านั้น

ที่เหลือคงต้องลองไปติดตามต่อกันเอง


ชื่อซีรีส์: Uncontrollably Fond / หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก / 함부로 애틋하게
ผู้กำกับ: Park Hyun Suk (เจ้าของผลงาน ‘Stranger 2’ และ ‘Hometown’)
ผู้เขียนบท: Lee Kyoung Hee (เจ้าของผลงาน ‘Wonderful Days’ และ ‘Chocolate’)
นักแสดงนำ: Kim Woo Bin, Bae Suzy, Lim Ju Hwan, Lim Ju Eun
แนว/ประเภท: Romance, Comedy
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 20
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: KBS (วันออกอากาศ July 6 – September 8, 2016)​

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ