ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Devil in Ohio | เพียงดราม่าของ ครอบครัวหนึ่งซึ่งเจอ… ปีศาจในโอไฮโอ

เรื่องราวของลึกลับของลัทธิบูชาซาตาน ความน่าสะพรึงไม่มากเท่าดราม่าของพวกเขาเท่านั้น

ดูเหมือนไอเดียเรื่องลัทธิ-พิธีกรรม-ไสยศาสตร์ทั้งหลายแหล่นี่ จะถูกบอกเล่าได้เป็นร้อยเป็นพันหน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ครั้งนี้ก็เช่นกัน ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องใหม่ในบริการเน็ตฟลิกซ์ก็หยิบเอาประเด็นเหล่านี้มาเล่ากันอีกครั้ง ใน ‘Devil in Ohio’ ชื่อไทย ‘ปีศาจในโอไฮโอ’

ครอบครัวที่ต้องเผชิญกับเหตุปีศาจสยองในซีรีส์เรื่อง Devil in Ohio
ครอบครัวที่ต้องเผชิญกับเหตุปีศาจสยองในซีรีส์เรื่อง ‘Devil in Ohio’

เรื่องราวที่ถูกเล่าให้จบภายใน 8 ตอนครั้งนี้ บอกเล่าถึงลัทธิลึกลับที่ดำรงอยู่ในเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งในรัฐโอไฮโอมาเนิ่นนาน ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาไม่ค่อยสุงสิงกับคนภายนอก แต่เมื่อวันหนึ่ง มีคนข้างในที่แสนจะสำคัญหลุดออกมา ก็ทำให้คนที่อยู่ในเมืองข้างเคียงต้องมาเกี่ยวพันกับลัทธิประหลาดนี้เข้าอย่างไม่ตั้งใจ

ได้เวลาไปพบกับปีศาจในไอไฮโอกันได้แล้วล่ะทุกคน


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Devil in Ohio’

มันเป็นเรื่องของครอบครัวแมธิสที่ปกติก็ระส่ำอยู่แล้ว แต่การมาของหญิงสาวอีกคน ทำให้ครอบครัวของพวกเขายิ่งระส่ำเข้าไปใหญ่ ในบ้านหลังหนึ่งที่ประกอบไปด้วย ปีเตอร์ (Sam Jaeger จากหนังเรื่อง ‘The Eyes of Tammy Faye’ และ ‘Lucky Number Slevin’) สามีผู้ประกอบอาชีพด้านอสังหริมทรัพย์และกำลังประสบกับปัญหาใหญ่แต่ไม่ยอมบอกครอบครัว ซูซานน์ (Emily Deschanel จากซีรีส์เรื่อง ‘แอนิมอล คิงดอม’ และ ‘Bones’) ภรรยาที่เป็นจิตแพทย์ในโรงพยาบาล หน้าที่การงานดีแต่ที่จริงเธอมีอดีตที่ปิดบังไว้ เช่นเดียวกับแผลเป็นรอบข้อมือ บ้านนี้มีลูกสาว 3 คน เฮเลน (Alisha Newton จากซีรีส์เรื่อง ‘Heartland’) คนโตที่ระหองระแหงกับจูลส์ (Xaria Dotson จากซีรีส์เรื่อง ‘The Birch’ และ ‘American Vandal’) น้องคนรองผู้รักในการถ่ายรูป กับน้องคนสุดท้อง ดานิ (Naomi Tan) เด็กสาวที่ครอบครัวรับมาจากบ้านเด็กกำพร้า

วันหนึ่ง เม (Madeleine Arthur จากซีรีส์เรื่อง ‘ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง’ และ ‘The Family’) หญิงสาวรุ่นราวคราวเดียวกับจูลส์ที่หนีออกมาจากที่แห่งหนึ่งและมีรอยกรีดรูปดาวที่หลัง ก็เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาล ด้วยความสงสารหรือใจดีก็ไม่ทราบ ซูซานน์พาเมเข้ามาอยู่บ้านระหว่างยังหาบ้านอุปถัมภ์ให้ไม่ได้ ก่อนจะได้พบเรื่องราวที่ไม่คาดฝันติดตามมา


รีวิวซีรีส์ ‘ปีศาจในโอไฮโอ’

‘The Devil In Ohio’ คือ ลิมิเต็ดซีรีส์ที่ดัดแปลงเล่าจากนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานของ Daria Polatin ที่ได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริง มันเล่าเรื่องของครอบครัวแมธิสที่รับเอาเด็กสาวชื่อเมมาพักอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้าน โดยไม่รู้ภูมิหลังอันน่าสะพรึงกลัวของเธอ

งานนี้ ไม่ได้เล่าแค่เรื่องของครอบครัวกับเมสาวลึกลับเท่านั้น เพราะยังเล่าถึงตำรวจนักสืบอย่าง อเล็กซ์ โลเปซ (Gerardo Celasco) ที่ช่วยครอบครัวนี้ติดตามไขคดี ที่พบเงื่อนงำว่ามันเกี่ยวข้องกับคดีในเมืองใกล้เคียงอย่าง เอมอนเคาน์ตี้ ที่นั่น เป็นชุมชนที่ค่อนข้างปิด ไม่สื่อสารกับผู้ใด แต่ก็ทรงอิทธิพลไม่น้อย คนใหญ่คนโตค่อนข้างจะเกรงกลัว ทั้งยังมีเรื่องลัทธิเก่าแก่ที่สืบทอดมายาวนาน และหนึ่งในคนเหล่านั้น มีนายอำเภออย่างวิลคินส์ (Bradley Stryker) ที่หนุนหลังอยู่

Madeleine Arthur กับบทเม ในซีรีส์เรื่อง ปีศาจในโอไฮโอ
Madeleine Arthur กับบทเม ในซีรีส์เรื่อง ‘ปีศาจในโอไฮโอ’

สามตอนแรกของซีรีส์เดินไปอย่างไม่มีอะไรมากนัก นอกจากความพยายามของซูซานน์ที่กำลังหาบ้านอุปถัมภ์ให้กับเมผู้มีบุคลิกประหลาด กับธุรกิจอสังหริมทรัพย์ของปีเตอร์ที่กำลังประสบปัญหาจนใกล้จะถูกยึดบ้าน ที่เหลือก็เป็นชีวิตของสองสาวในโรงเรียน และน้องคนสุดท้องที่ฝักใฝ่อยู่กับการร้องเพลง ก่อนที่ช่วงต่อมา ความลึกลับที่ซ่อนอยู่จะเริ่มเผยตัว ตำรวจหนุ่มนักสืบเคราหล่อเริ่มจะมองเห็นเบาะแสและประสานข้อมูลสำคัญ

Xaria Dotson กับบท จูลส์ ในซีรีส์เรื่อง Devil in Ohio
Xaria Dotson กับบท จูลส์ ในซีรีส์เรื่อง ‘Devil in Ohio’

ขณะที่คุณดูก็เริ่มจะมองเห็นความแปลกประหลาดในตัวเม ที่เกิดมาพร้อมกับความคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไป ทั้งยังฝังใจอยู่กับเหตุการณ์เก่าๆ ที่อาจถูกจุดขึ้นมาได้ทุกเมื่อ แถมการที่เธอเข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกับครอบครัวแมธิส ก่อให้เกิดทั้งสิ่งดีและย่ำแย่ต่อจูลส์ จนเธอไม่แน่ใจว่าเมคนนี้จะเข้ามาเป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่

เรื่องราวในนั้น ดูไม่เน้นมากนักถึงกลุ่มลัทธิลึกลับ ไม่ได้ทำให้รู้สึกสยองหรือสะพรึงกลัว ไม่มีเรื่องแนวๆ ดาร์กแฟนตาซีหรืออะไรทำนองนั้นเลย ขณะเดียวกันก็ขับเน้นเรื่องราวดราม่าของครอบครัวแมธิสมากพอดู

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง Devil in Ohio ทาง Netflix
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Devil in Ohio’ ทาง Netflix

โดยรวมแล้ว ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้พยายามจะเดินเรื่องให้ลึกลับ ที่ทำให้ผู้ชมยังพอติดตามเรื่องไปได้จนจบได้บ้าง แต่ความน่าสะพรึงกลัวของลัทธิที่เชื่อในพลังแห่งซาตานแห่งนี้กลับไม่มีให้เห็นอย่างที่ควรจะเป็น ลงท้ายจึงเป็นความรู้สึกเดิมๆ ว่าลัทธิบูชาซาตานทั้งหลายก็ล้วนเป็นความเชื่อบ้าบอที่ไม่ยึดโยงอยู่กับความจริง

มีแต่ความมโนที่นำมาซึ่งการกระทำที่เลวร้าย…แค่เท่านั้น!


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Devil in Ohio / ปีศาจในโอไฮโอ
ผู้สร้างDaria Polatin
ผู้เขียนบท
นักแสดงEmily Deschanel, Sam Jaeger, Gerardo Celasco, Madeleine Arthur, Xaria Dotson, Alisha Newton, Naomi Tan
แนว/ประเภทHorror, Drama, Mystery
จำนวนตอนซีซัน 1: 8 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ2 กันยายน 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Haven Entertainment, Netflix

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก: IMDb

ปีศาจในโอไฮโอ

พล็อตและบท - 5.7
การแสดง - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 6.2
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7

6.6

Devil in Ohio

ลิมิเต็ดซีรีส์ที่เล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเข้าไปพัวพันกับลัทธิบูชาซาตาน เมื่อภรรยาพาหญิงสาวที่ถูกกรีดหลังเป็นสัญลักษณ์รูปดาวเข้าอยู่ร่วมชายคา ก่อนจะนำมาซึ่งการคุกคามของกลุ่มลัทธิชั่วร้าย เรื่องราวที่ลึกลับ แต่ไม่ค่อยน่าสะพรึงกลัวเท่าที่ควร เดินเรื่องพอได้พอให้ติดตามไปจนจบได้อยู่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save