ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ | เมื่อคนมีปัญหาต่างเยียวยาให้กัน

เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่อยู่ห้องข้างกันแถมยังมีจิตแพทย์คนเดียวกันอีก

ในบางครั้งบางคราว ชีวิตของคนเราก็ต้องเผชิญเรื่องราวที่หนักเกิน บางคนอาจรับมือไม่ไหวกลายเป็นคนเสียศูนย์ และต้องวิ่งหาหมอให้ช่วยแก้ไข แต่บางที ความรักก็อาจแปรเปลี่ยนและเยียวยาให้กับเราได้ ในวันที่ไม่รู้จะดูซีรีส์เกาหลีเรื่องไหน ลองดู ‘Mad For Each Other’ หรือชื่อไทย ‘พบรักไว้พักใจ’ กันดูสิครับ

สามนักแสดงหลักจากซีรีส์ พบรักไว้พักใจ
สามนักแสดงหลักจากซีรีส์ ‘พบรักไว้พักใจ’

มานั่งไล่ดูซีรีส์ที่เคยผ่านตา อาจจะเรียกได้ว่า ไม่เคยได้เปิดดูผลงานที่มี จองอู และโอยอนซอ เล่นเลยสักที ไม่รู้รอดหูตาไปได้ยังไง แต่ก็นับเป็นเรื่องดีที่จะได้ทำความรู้จักลีลาการแสดงของพวกเขากันเสียที เรื่องราวของสองคนที่มีปัญหาทางจิตใจจนต้องพึ่งพาจิตแพทย์ แต่ดันบังเอิ๊ญบังเอิญ

ห้องก็อยู่ข้างกัน หาหมอก็ยังเป็นหมอคนเดียวกันอีก~


เรื่องย่อซีรีส์ Mad For Each Other

มันเป็นเรื่องของกระทาชายนายหนึ่ง โนฮวีโอ (Jung Woo/จองอู จากซีรีส์เรื่อง ‘Cinderella Man’ และหนังเรื่อง ‘He Was Cool’) ที่มีปัญหาเรื่องการจัดการอารมณ์โกรธของตนเอง สาเหตุก็คงเพราะเจ็บปวดกับเรื่องบางอย่างที่เจอมาก่อนหน้านั้น ที่จริงแล้ว เขาทำงานเป็นตำรวจครับ เป็นแนวนักสืบนี่แหละ แต่เพราะควบคุมอารมณ์โกรธของตนเองไม่ได้ หลายครั้งจึงพลั้งมือทำร้ายผู้คนและทำให้การสืบสวนเสียหาย

ตัวอย่างซีรีส์ พบรักไว้พักใจ [ซับไทย] อย่างเป็นทางการ

แล้วมันก็เป็นเรื่องของหญิงสาวอีกคนหนึ่ง อีมินกยอง (Oh Yeon Seo/โอยอนซอ จากซีรีส์เรื่อง ‘A Korean Odyssey’, ‘My Sassy Girl’ และ ‘Dong Yi’) ที่มักจะใส่แว่นดำ ทัดดอกไม้ไว้ตลอดเวลา ใครมองก็คงนึกว่าเป็นคนบ้า แต่ที่จริงไม่ใช่ เธอเป็นมีปัญหาทางจิตนิดหน่อย นั่นคือ ค่อนข้างขี้ระแวง เวลามีใครเดินตาม มักคิดไปเองว่าจะมีคนมาทำมิดีมิร้ายกันตน ไม่มั่นใจเวลาอยู่ท่ามกลางผู้คน แถมยังเกลียดกลัวเวลาฝนตก

เรื่องของเรื่องก็คือ สองคนอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน แถวยังไปปรึกษาจิตแพทย์คนเดียวกันอีก


รีวิวซีรีส์ พบรักไว้พักใจ

จัดว่าเป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องไว ดูจบง่าย ด้วยความยาวแต่ละตอนเพียง 30 นาที ทั้งยังมีเพียง 13 ตอน เรื่องราวก็ค่อนข้างจะบอกเล่าในแนวทางฟีลกู้ด เนื้อหาออกไปทางจรรโลงใจ เยียวยาจิตใจ ให้กับเหล่าตัวละครที่กำลังประสบปัญหาทางจิตใจ รวมทั้งยังเยียวยาคนดูที่อาจประสบปัญหาแบบเดียวกันแม้ไม่ถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์

สองคนผู้เจ็บปวดที่ดันอยู่ห้องติดกัน

จะเรียกว่าซีรีส์เรื่องนี้ใช้ความบังเอิญสร้างพล็อตก็ว่าได้ เพราะสองคนตัวเอกต่างก็มีปัญหาทางจิตด้วยกันทั้งคู่ ใครๆ อาจมองว่าพวกเขาเป็นพวก ‘คนบ้า’ แต่ที่จริงก็แค่คนที่ถูกขังอยู่ในกรงแห่งความรู้สึก

คนหนึ่งมีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์โกรธ เพราะความเครียดที่พบเจอในที่ทำงาน มองว่าตัวเองเป็นเหตุให้รุ่นน้องต้องบาดเจ็บสาหัส ถูกเจ้านายดุด่า แถมยังถูกป้ายความผิดทั้งที่ทำไปเพราะเจตนาจะจับกุมคนร้าย ใช่แล้ว เขาเป็นสายสืบด้านอาชญากรรม เขามีอาชีพเป็นตำรวจนั่นเอง

โปสเตอร์ซีรีส์ Mad For Each Other
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘พบรักไว้พักใจ’

อีกคนเป็นสาวที่มีปมหลายอย่าง เป็นคนที่หวาดระแวง โดยเฉพาะในวันฝนตก หรือตอนเดินในซอยเวลากลางคืน ถ้ามีคนเดินตามนี่อาจถึงขั้นหายใจไม่ออกได้เลย นอกจากนี้ ก็ยังมีปัญหาในการเชื่อใจตนเองและไม่ไว้คนอื่นอีกด้วย ที่จริงเธอมีปัญหาชีวิต เคยมีความรักกับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว โดนดุด่าสาระพัด ทั้งยังตกเป็นจำเลยของสังคม หนีหัวซุกหัวซุนมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ห้อง 506

แต่ดันบังเอิญว่า หนุ่มคนแรกก็อยู่ห้อง 507 …

อยู่ห้องติดกันยังไม่พอ ยังมีปัญหาทางจิตเลยต้องพบแพทย์ ที่ก็ดันเป็นจิตแพทย์หญิงคนเดียวกัน ไปๆ มาๆ กลายเป็นสองคนนี้ต้องเจอกันบ๊อยบ่อย แถมพฤติกรรมขี้ระแวงของคนหนึ่ง ส่งผลต่ออารมณ์โกรธของอีกคน ยุ่งเหยิงดีพิลึก

แนะแนวทางเยียวยารักษาหัวใจ

บางครั้งบางหนก็ไม่ได้เกิดจากคำแนะนำของแพทย์หญิงหรอก เป็นเจ้าตัวเองนี่แหละที่ค้นพบหนทางเยียวยาให้กับตนเองโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น

อีมินกยอง เธอเป็นคนรักสัตว์ เห็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ เลยเก็บไปเลี้ยง ตั้งชื่อให้มันว่า โฮวี [ดูพ้องกะชื่อพระเอกยังไงไม่รู้สินะ] พอดีว่าเป็นหมาเล็ก เลี้ยงในอพาร์ตเมนต์ก็พอได้ไม่มีปัญหา และกลายเป็นสุนัขก็ช่วยให้เธอมีความสุขมากขึ้น

Jung Woo/จองอู และ Oh Yeon Seo/โอยอนซอ ในซีรีส์ พบรักไว้พักใจ
Jung Woo/จองอู และ Oh Yeon Seo/โอยอนซอ ในซีรีส์ ‘พบรักไว้พักใจ’

ด้านพระเอก โนฮวีโอ นั้นแรกเริ่มเดิมทีก็ดูจะขยาดสาวขี้ระแวงคนนี้อยู่ไม่น้อย แต่พออยู่ใกล้กันมากเข้า เขาก็เริ่มมองเห็นและเข้าใจในความเดือดร้อนของนางเอกมากขึ้น แถมความใกล้ชิดทำให้เกิดความหวั่นไหว จากที่เคยอารมณ์ร้อนก็เริ่มจะเย็นลง เวลาส่วนใหญ่ของเขาใช้ไปกับเธอ จนแทบไม่เหลือเวลาให้โกรธหรือโมโห

แต่ก็ยังไม่วายแหละ พยายามจะทำหน้าที่ตำรวจทั้งที่ยังโดนพักงานอยู่แท้ๆ

อันที่จริงแล้ว ในเรื่องนี้ก็ยังมีตัวละครอีกตัวที่น่าสนใจ เธอคือ อีซูฮยอน (Su Hyun/ซูฮยอน วง AKMU) เธอทำงานพาร์ทไทม์หลายอย่างมากมาย จนกระทั่ง อีซังยอบ หรือ ซาแมนธา (An Woo Yeon/อันอูยอน จากซีรีส์เรื่อง Strong Woman Do Bong-Soon) ผู้ชายที่มีรสนิยมชอบแต่งหญิง ยังงงเลย เพราะเขาพบเจอเธอในทุกที ซึ่งในเรื่องนี้ ซูฮยอนก็ค่อนข้างมีบทบาทสำคัญในเรื่อง โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของสองพระนาง

ความโดดเด่นของซีรีส์ พบรักไว้พักใจ มีอะไรบ้าง?

จัดว่ามีหลายข้อเลยทีเดียว จากที่คิดว่า นักแสดงนำหน้าตาไม่เห็นโดนเลยแฮะ ดูๆ ไปก็กลับกลายเป็นว่า เขาก็แสดงได้ดีเลย โดยเฉพาะกับบทที่ต้องแสดงอารมณ์หลากหลายแถมพ่วงท้ายด้วยความคอมิดี้ พวกเขาทำให้เราฮาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

  • มันคือความขบขันที่มาพร้อมความจริงจัง พระนางมักจะมีพฤติกรรมที่ชวนให้รู้สึกขบขันอยู่เป็นระยะ แต่สิ่งที่เขาต้องพบเจอมาตลอดทำให้เขาติดกับอยู่ในกรงแห่งความรู้สึก พวกเขารู้ตัวและพยายามจะออกจากกรงขังนั่น มันจึงเป็นทั้งซีรีส์ที่ชวนหัวได้ พร้อมๆ กันไปกับรู้สึกจริงไปกับทุกเหตุการณ์ หลายหนอาจทำให้น้ำตาเอ่อ และบางทีก็ดูไปถอนหายใจไป ระหว่างนั้นก็ภาวนาของให้พวกเขาผ่านพ้นมันไปได้
  • บอกเล่าถึงตัวละคร LGBTQ+ ซีรีสืเรื่องนี้เล่าถึงตัวละครหนึ่งที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัวแบบผู้หญิง แม้แต่ตัวเองก็ยังระบุสิ่งที่เป็นยังไม่ได้ แต่ความเป็นเขาในสังคมเกาหลีใต้ที่ยังไม่ค่อยเปิดรับมากนักทำให้อยู่ลำบาก แต่ก็ยังดีที่ในเรื่อง มีบางตัวละครที่เข้าใจและมองเห็นเขาในฐานะคนๆ หนึ่ง ดูแล้วแช่มชื่นดีแฮะ
Oh Yeon Seo/โอยอนซอ กับบทของหญิงขี้ระแวง ในซีรีส์ พบรักไว้พักใจ
Oh Yeon Seo/โอยอนซอ กับบทของหญิงขี้ระแวง ในซีรีส์ ‘พบรักไว้พักใจ’
  • บอกกับเราว่า จะตัดสินใครอย่าฟังความข้างเดียว เพราะโดยปกติแล้ว คนเราไม่ได้สนใจเรื่องของคนอื่นมากนัก จึงเข้าใจเพียงผิวเผิน ผสมกับประสบการณ์ส่วนตัว บวกกับนิสัยส่วนตัว ทำให้เรามักจะตัดสินคนอื่น ที่จริงแล้วเราควรฟังความให้รอบด้าน ฟังจากเจ้าตัวเองอย่างทำความเข้าใจ ข้อความทางโซเชียลอาจเป็นแค่สิ่งที่แชร์มา พฤติกรรมเพียงส่วนเสี้ยวที่เห็นกับตา ก็ไม่อาจบอกได้ว่าเป็นจริงซะทั้งหมด และมันก็พลอยทำให้บางคนต้องถูกเข้าใจผิดไปด้วย
  • เยียวยา ให้กำลังใจ คนที่เจ็บปวดกับการมีชีวิต ซีรีส์พยายามบอกเล่าเรื่องราวของคนที่เจ็บปวดกับสิ่งที่ได้พบเจอ จนมันกลายเป็นรอยแผลในใจ แต่พวกเขาต่างรู้ตัวและเดินเข้าหาจิตแพทย์หวังความช่วยเหลือ อีกด้าน ก็ต้องอาศัยผู้คนรอบข้างที่พยายามทำความเข้าใจด้วยเช่นกัน

เราผู้ชมต่างก็ได้เห็นการดิ้นรนจะกลับมามีชีวิตปกติของตัวละคร ดูไปก็เอาใจช่วยไป ขณะเดียวกันก็เข้าใจคนอื่นในสังคมมากขึ้น อาจส่งผลให้คนดูปรับปรุงพฤติกรรมตัวเอง

ซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่ใช้เวลาไม่นานนักแบบนี้ จะไม่ลองดูกันเหรอครับ?


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Mad For Each Other / The Crazy Guy in This District / พบรักไว้พักใจ / 이 구역의 미친 X
ผู้กำกับLee Tae Gon/ (เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Diary of a Prosecutor’, ‘Hello, My Twenties!’ และ ‘Your Neighbor’s Wife’)
ผู้เขียนบท
นักแสดงJung Woo/จองอู, Oh Yeon Seo/โอยอนซอ, Su Hyun/ซูฮยอน, Lee Hye Ra/อีฮเยรา
แนว/ประเภทDrama, Romance, Comedy
จำนวนตอนซีซัน 1: 13 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ24 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน 2021
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Netflix,​ KakaoTV

พบรักไว้พักใจ

พล็อตและบท - 8
การดำเนินเรื่อง - 8
การแสดง - 8.5
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 7.3
เพลงและดนตรีประกอบ - 8

8

Mad For Each Other

ซีรีส์โรแมนติกอารมณ์ดีแถมมีสกิลฮีลหัวใจ เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่อยู่ห้องข้างกันแถมยังมีจิตแพทย์คนเดียวกันอีก บอกเล่าการดิ้นรนที่จะกลับมามีชีวิตปกติ คนหนึ่งมีปัญหาควบคุมความโกรธ อีกคนขี้หวาดระแวงและไม่เชื่อใจใคร ซีรีส์มีเนื้อหาให้กำลังใจและช่วยผลักดันให้คนดูเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่ตัดสินไปก่อนจนกว่าจะได้รู้จักเขาจริง แถมยังมีตัวละครที่เป็น LGBTQ+ อยู่ในเรื่องนี้ด้วย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save