Animation

เพิ่งได้ดูหนัง Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs

ได้ดูแอนิเมชั่น Ice Age 3 : Dawn of the Dinosaurs ช้าและล้าหลังกว่าใครเขาเลยเรา แต่ก็สนุกดีที่ได้ดู ดูแล้วก็ต้องเอามาเล่า มันเป็นเรื่องปกติอะนะ ยิ่งภาคนี้แปลกใหม่

ได้ดูอนิเมชั่น “Ice Age 3 : Dawn of the Dinosaurs” ช้าและล้าหลังกว่าใครเขาเลยเรา แต่ก็สนุกดีที่ได้ดู ดูแล้วก็ต้องเอามาเล่า มันเป็นเรื่องปกติอะนะ ยิ่งภาคนี้แปลกใหม่ ใครจะไปนึกว่า ยุคน้ำแข็งจะมีไดโนเสาร์ด้วย ช่างจินตนาการเสียจริง…

เก็บกดมาเนิ่นนาน อยากดูมาหลายเพลา ในที่สุดก็ได้ดูสักที แม้จะไม่เป็น 3-D ก็คงไม่เป็นกระไรหรอก

คราวนี้ ทีมงานเล่นผสมเหตุการณ์ยุคน้ำแข็ง เข้ากับยุคไดโนเสาร์ ในชื่อภาค “ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ 3 จ๊ะเอ๋ไดโนเสาร์”? นัยว่า หาตัวละครเพิ่มเติมที่จะมาสร้างเนื้อหาเรื่องราวที่แปลกใหม่กว่าที่เคย

ภาคแรกนี่ นานจนผมลืมไปแล้ว จำได้แต่ความฮาระหว่างชม ไม่ต่างอะไรกับภาคสอง Ice Age: The Meldown ที่เล่นกับวิกฤตการณ์โลกร้อน มาคราวนี้ ทีมงานเล่นเอาหลายๆ อย่างเข้ามาผสมโรงกันในเรื่องเดียว เมื่อตัวละครหลักที่เป็นเพื่อนกันมาทุกภาค ถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต แมนนี่ ที่ได้พบรักกับ เอลลี่ จนเอลลี่ตั้งท้อง และแมนนี่กำลังจะกลายเป็นพ่อแมมมอธอยู่รอมร่อ ส่วน ดิเอโก้ เสี่ยวเขี้ยวดาบที่เขี้ยวไม่ค่อยคม ก็ดูจะเริ่มอ่อนล้าลงไปเพราะวันๆ ไม่ค่อยได้ล่าสัตว์อื่นเป็นอาหาร ฝ่าย ซิด ตัวสล็อธสันหลังยาวเสียอีก ที่ทำเรื่องใหญ่เมื่อเกิดบังเอิญไปขโมยไข่ยักษ์ 3 ใบเถา มาอุ้มชูชุบเลี้ยง…

โดยหารู้ไม่ว่านั่นเป็น “ไข่ไดโนเสาร์”

เอาล่ะสิ ใต้พื้นน้ำแข็งที่เหล่าสหายเดินเล่นมาเนิ่นนาน กลับมีอีกโลกหนึ่งที่กว้างใหญ่กว่าของสัตว์โลกล้านปี แม่ทีเร็กซ์ตัวยักษ์ขึ้นมาตามหาลูกน้อยถึงข้างบนและจับเอาซิดไป ได้เวลาที่เพื่อนต้องไปช่วยเพื่อนเสียแล้ว ได้เวลาของสัตว์ยุคน้ำแข็งต้องไปผจญกับอีกยุคที่น่าจะหายไปนานแล้ว ยุคที่แม้แต่แมมมอธก็กลายเป็นหนูไปในพริบตา

โปสเตอร์ Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs โปสเตอร์ Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs

นอกเหนือไปจากเจ้าสัตว์ในยุคไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์แล้ว ก็ยังมีตัวละครตัวเด่นตัวใหม่อีกหนึ่งตัวมาช่วยสร้างสีสันอีกด้วย นั่นคือ เจ้าวีเซลนาม บั๊ก ผู้มีตาเดียวและชอบไล่ล่าไดโนเสาร์ยักษ์ กับท่าทางและคำพูดแบบ “ประสาทๆ” แต่ได้เรื่องในด้านการต่อสู้เอามากๆ

โปสเตอร์ Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs โปสเตอร์ Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs

งานนี้ เรียกได้ว่า Carlos Saldanha และทีมงานสร้างผลงานลำดับที่สาม ของผองเพื่อนยุคน้ำแข็งออกมาได้ตามมาตรฐาน เพราคนดูจะรู้สึกสนุกไปกับเรื่องราวได้ตลอด พร้อมๆ ไปกับมุกฮาๆ ตลกๆ ชนิดขำก๊ากที่มีมาตลอดเรื่อง แน่นอนว่า เมื่อผมดู Ice Age 3 เรื่องนี้ไป ผมรู้สึกได้ถึงความไม่สมเหตุสมผลบางอย่าง แต่ก็ทำใจลืมๆ หรือไม่คิดไปถึงมันเสียบ้าง และคิดไปว่า ก็มันเป็นอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบังเทิงของเด็กๆ นี่นา ขึ้นสร้างให้สมเหตุสมผลสมจริงไปซะหมด หนังก็คงไร้จินตนาการและความสนุกที่จะหาได้จากหนังอารมณ์นี้เรื่องนี้สิ

และแน่นอน ภาคนี้ก็ต้องมีตัวชูโรงอย่างเจ้า สแคร็ท ที่ยังคงตามล่าเจ้าเม็ดถั่วไรนั่นไม่ลดละ พร้อมๆ กับได้พบกับหญิงในฝันจนได้ สแคร็ทเต้ สาวงามที่กระชากใจของมันพร้อมๆ ไปกับพฤติกรรมฮาๆ แย่งของรักกันอยู่นั่น

มีตัวฮาครบสูตร ไม่สนุกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. เสียดายไม่มีเวลา ลูกชายบ่นอยากไปดูก็พลาดเหมือนกัน ตอนนี้อยากดู G I Joe แต่ยังหาเวลาไม่ได้เลยนี่

  2. โหะ ผมยังหาดูไม่ได้ เลยทาง google.com — *

    อยาก ดูตั้ง เเต่ ออก ไหม่ ๆ ละ

    – -*

Back to top button