Animation

รีวิว Ice Age: Continental Drift | ไอซ์ เอจ 4 กำเนิดแผ่นดินใหม่

เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็กๆ เหตุหนึ่ง ที่ทำให้โลกต้องถูกแบ่งออกเป็นทวีปน้อยใหญ่

ผมกลับมาใช้เวลาไปหาความสุขจากโรงหนังอีกครั้งแล้วล่ะครับ เมื่อภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเดิมกลับมาอีกครั้ง นี่เป็นภาคที่สี่แล้วสินะ “Ice Age” เรื่องราวของเหล่าสหายสัตว์โลกยุคน้ำแข็งที่เดินทางและฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกัน พร้อมตัวขโมยซีนที่มาปรากฏตัวให้เราฮากันทุกๆ ภาค

ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่

ภาคนี้ล่าสุด “Ice Age: Continental Drift” หรือในชื่อไทย “ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่” เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็กๆ เหตุหนึ่ง ที่ทำให้โลกต้องถูกแบ่งออกเป็นทวีปน้อยใหญ่

เมื่อแผ่นดินขนาดใหญ่ กำลังถูกแยกออกเป็นหลายๆ ทวีป เปลือกกำลังแตกออกแล้วเดินทางห่างเหินต่อกัน และมันก็ทำให้พ่อแม่ลูกช้างแมมมอธต้องห่างเหินกันไปด้วย แต่พวกเขาก็ต้องหาทางที่จะกลับมาเจอกันอีกครั้งให้ได้

ภาคนี้ยังอุดมไปด้วยแคแรคเตอร์ของสัตว์ต่างๆ ที่เราเคยผ่านตามาจากภาคที่แล้วๆ แม้ว่า บางตัวจะมาเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ก็ตาม แต่ภาคนี้ก็ยังมีตัวละครใหม่ๆ ให้เราได้ทำความรู้จัก เพราะการเดินทางของ ดีเอโก้, แมนนี่ และ ซิด ทำให้ได้เจอกับอันธพาลโจรสลัดเข้าระหว่างทาง ซึ่งในเรือลำนั้น ก็เป็นตัวละครใหม่ทั้งหมดด้วย ท่าจะพูดไป Ice Age 4 เน้นเรื่องราวการผจญภัย เพื่อน ครอบครัว สอดประสานไปด้วยกัน เพียงแต่เนื้อเรื่องมันดูไม่มีอะไรใหม่และไม่น่าตื่นตาสักเท่าไหร่นี่สิ

Ice Age: Continental Drift – Trailer

สิ่งที่เป็นจุดเด่นสำหรับ Ice Age 4 กลายเป็นหนังแอนิเมชั่นที่สนุกสนานแสะเรียกเสียงฮาได้ตลอดรอดฝั่ง การเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เพิ่มสีสันใหม่ๆ ได้พอสมควร ขณะที่งานภาพก็ออกมาน่าพอใจ ซีจีที่เน้นการสร้างภาพน้ำและคลื่นทะเล ก้อนน้ำแข็ง ทุกอย่างดูดีเนียนสวยคม ส่วน 3 มิติ ก็ดูพุ่งและมีมิติดี

ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่ -Poster 1
ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่ -Poster 2

ในส่วนของมุขตลกในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ สำหรับผมนั้น ผมว่าเขาทำได้ดีมาก เพราะทำให้ผู้ใหญ่นั่งหัวเราะสนุกสนานได้ทั้งเรื่องขนาดนี้ ไม่ต้องคิดว่า เด็กๆ เข้ามาดูจะสนุกฮาได้ขนาดไหน มักมีทั้งความขำแบบสุดๆ ขำแบบเซอร์ไพรส์ แล้วก็มีความน่ารักปะปนมาในหลายๆ ตัว จะน่าเสียดายก็เพียงมันจบแล้วจบเลย ไม่มีอะไรน่าจดจำมากนัก แต่ผมคงต้องบอกคุณว่า…

เป็นหนังที่เหมาะกับครอบครัวจริงๆ อย่าลืมพาเด็กๆ ไปดูกันนะครับ

———————————-

ชื่อเรื่อง: Ice Age: Continental Drift / ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่
ผู้กำกับภาพยนตร์: Steve Martino, Mike Thurmeier
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Berg (screenplay), Jason Fuchs (screenplay)
นักแสดง(พากย์) : Ray Romano, Karen Disher, Queen Latifah, Jennette McCurdy, Denis Leary, Chris Wedge, Josh Peck, Avril Lavigne
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
เรท: ไทย/ทั่วไป , USA/PG
ความยาว: 94 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Blue Sky Studios
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 12 กรกฎาคม 2555

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close