แอนิเมชัน

รีวิวหนัง Ice Age 4 Continental Drift | ไอซ์ เอจ 4 กำเนิดแผ่นดินใหม่

เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็กๆ เหตุหนึ่ง ที่ทำให้โลกต้องถูกแบ่งออกเป็นทวีปน้อยใหญ่

ผมกลับมาใช้เวลาไปหาความสุขจากโรงหนังอีกครั้งแล้วล่ะครับ เมื่อภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเดิมกลับมาอีกครั้ง นี่เป็นภาคที่สี่แล้วสินะ ‘Ice Age’ เรื่องราวของเหล่าสหายสัตว์โลกยุคน้ำแข็งที่เดินทางและฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกัน พร้อมตัวขโมยซีนที่มาปรากฏตัวให้เราฮากันทุกๆ ภาค

ภาพจากหนังแอนิเมชัน Ice Age 4 Continental Drift กำเนิดแผ่นดินใหม่
ภาพจากหนัง ‘Ice Age 4 Continental Drift’

ภาคนี้ล่าสุด ‘Ice Age 4 Continental Drift’ หรือในชื่อไทย ‘ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่’ เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็กๆ เหตุหนึ่ง ที่ทำให้โลกต้องถูกแบ่งออกเป็นทวีปน้อยใหญ่

เมื่อแผ่นดินขนาดใหญ่ กำลังถูกแยกออกเป็นหลายๆ ทวีป เปลือกกำลังแตกออกแล้วเดินทางห่างเหินต่อกัน และมันก็ทำให้พ่อแม่ลูกช้างแมมมอธต้องห่างเหินกันไปด้วย แต่พวกเขาก็ต้องหาทางที่จะกลับมาเจอกันอีกครั้งให้ได้


รีวิวแอนิเมชัน ‘Ice Age 4 Continental Drift’

ภาคนี้ยังอุดมไปด้วยแคแรคเตอร์ของสัตว์ต่างๆ ที่เราเคยผ่านตามาจากภาคที่แล้วๆ แม้ว่า บางตัวจะมาเป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ก็ตาม แต่ภาคนี้ก็ยังมีตัวละครใหม่ๆ ให้เราได้ทำความรู้จัก เพราะการเดินทางของ ดีเอโก้, แมนนี่ และ ซิด ทำให้ได้เจอกับอันธพาลโจรสลัดเข้าระหว่างทาง ซึ่งในเรือลำนั้น ก็เป็นตัวละครใหม่ทั้งหมดด้วย ท่าจะพูดไป Ice Age 4 เน้นเรื่องราวการผจญภัย เพื่อน ครอบครัว สอดประสานไปด้วยกัน เพียงแต่เนื้อเรื่องมันดูไม่มีอะไรใหม่และไม่น่าตื่นตาสักเท่าไหร่นี่สิ

‘ไอซ์ เอจ 4 กำเนิดแผ่นดินใหม่’ ตัวอย่าง [ซับไทย]

สิ่งที่เป็นจุดเด่นสำหรับ Ice Age 4 กลายเป็นหนังแอนิเมชั่นที่สนุกสนานแสะเรียกเสียงฮาได้ตลอดรอดฝั่ง การเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เพิ่มสีสันใหม่ๆ ได้พอสมควร ขณะที่งานภาพก็ออกมาน่าพอใจ ซีจีที่เน้นการสร้างภาพน้ำและคลื่นทะเล ก้อนน้ำแข็ง ทุกอย่างดูดีเนียนสวยคม ส่วน 3 มิติ ก็ดูพุ่งและมีมิติดี

ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่ -Poster 1
โปสเตอร์ ‘ไอซ์ เอจ 4: กำเนิดแผ่นดินใหม่’
Ice Age 4 Continental Drift Poster 2
โปสเตอร์ ‘ไอซ์ เอจ 4: กำเนิดแผ่นดินใหม่’

ในส่วนของมุขตลกในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ สำหรับผมนั้น ผมว่าเขาทำได้ดีมาก เพราะทำให้ผู้ใหญ่นั่งหัวเราะสนุกสนานได้ทั้งเรื่องขนาดนี้ ไม่ต้องคิดว่า เด็กๆ เข้ามาดูจะสนุกฮาได้ขนาดไหน มักมีทั้งความขำแบบสุดๆ ขำแบบเซอร์ไพรส์ แล้วก็มีความน่ารักปะปนมาในหลายๆ ตัว จะน่าเสียดายก็เพียงมันจบแล้วจบเลย ไม่มีอะไรน่าจดจำมากนัก แต่ผมคงต้องบอกคุณว่า…

เป็นหนังที่เหมาะกับครอบครัวจริงๆ อย่าลืมพาเด็กๆ ไปดูกันนะครับ


ชื่อเรื่อง: Ice Age: Continental Drift / ไอซ์ เอจ 4 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ : กำเนิดแผ่นดินใหม่
ผู้กำกับภาพยนตร์: Steve Martino, Mike Thurmeier
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Berg (screenplay), Jason Fuchs (screenplay)
นักแสดง(พากย์) : Ray Romano, Karen Disher, Queen Latifah, Jennette McCurdy, Denis Leary, Chris Wedge, Josh Peck, Avril Lavigne
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
เรท: ไทย/ทั่วไป , USA/PG
ความยาว: 94 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Blue Sky Studios
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 12 กรกฎาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ