ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Love Rain | เมื่อสายฝนแห่งรักพัดพาเรามาเจอกัน

ซีรีส์ที่ภาพสวยเรื่องรักโดนใจ ของ Yoon Suk Ho เจ้าของผลงานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Autumn in My Heart

ผมเลือกที่จะดูซี่รี่ส์เกาหลีเรื่องนี้เพราะนางเอก คงไม่น่าแปลกใจอะไรใช่ไหม เพราะบล็อกนี้ก็เขียนถึงเกิร์ลกรุ๊ปนาม Girls’ Generation อยู่หลายบท แม้แต่เขียนถึงเป็นการเฉพาะสำหรับ YoonA ก็เคยทำมาแล้ว หลายหนทีเดียวที่สนใจเพราะตัวแสดง ครั้งนี้ก็เป็นเช่นนั้น

Love Rain
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘รักเธอไม่รู้ลืม’

นี่คือ ‘Love Rain’ ซีรี่ส์ที่ภาพสวยเรื่องรักโดนใจ ผลงานของ Yoon Suk Ho เจ้าของผลงานที่ทุกคนรู้จักกันดี ‘Autumn in My Heart’ และ ‘Winter Love Song’ ที่นำ ยุนอา มาพบกับ จางกึนซอก (Jang Guen Suk) ร่วมกับอีกมากมาย

… ร้อยเรียงเรื่องไว้ด้วยพล็อตโดนๆ


รีวิวซีรีส์ ‘Love Rain’

เรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยแบ่งเป็นสองช่วงเวลา อดีตและปัจจุบัน อดีต คือ เรื่องราวรุ่นพ่อแม่ในสมัยวัยรุ่นช่วง 70’s เมื่อ ซออินฮา (Jang Guen Suk) นักศึกษาด้านศิลปะหลงรักกับนักศึกษาสาธารณสุข คิมยุนฮี (YoonA -SNSD) และเธอก็มีใจรักเขาเช่นกัน พวกเขาพบกันในวันฝนพรำ ความรักอันอบอุ่นเกิดขึ้นพร้อมๆ กับสายฝนที่โปรยปราย

แต่ซออินฮา ก็มีกลุ่มเพื่อนที่รักกันมากสนิทกันมากอย่าง คิมชางโม และ ลีดองวุก ที่รวมตัวกันตั้งวงดนตรีในนาม เซลาวี พวกเขาฝันไกลถึงการแสดงสดในงานใหญ่ของคลื่นวิทยุแห่งหนึ่ง ในกลุ่มยังมี เฮจอง สาวที่สนใจอินฮามาโดยตลอดและต้องขมขื่นเพราะไม่เคยสมหวัง ส่วนดองวุกนั้นก็มีใจชอบในยุนฮีเช่นกัน ข้อนี้อินฮาก็รู้ดี แต่ความรักครั้งนี้ก็ได้ทำความสัมพันธ์ของทั้งหมดพังทะลาย แม้มันจะกลับเข้าหลอมรวมกันได้ใหม่…

แต่มันก็ไม่มีทางเหมือนเดิม

ภาพจากซีรีส์เรื่อง รักเธอไม่รู้ลืม
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘รักเธอไม่รู้ลืม’

อินฮาและยุนฮี ต้องถูกพลัดพรากจากกันไปไกล ต่างคนต่างมีครอบครัวของตัวเอง เรื่องราวของความรักที่ถูกส่งผ่านมาถึงรุ่นลูก…

เรื่องราวปัจจุบัน ซอจุน (Jang Guen Suk/จางกึนซอก) ตากล้องหนุ่มที่เป็นที่สนใจของสาวๆ ได้พบกับ จองฮานา (YoonA/ยุนอา) เข้าโดยบังเอิญที่ญี่ปุ่น ก่อนที่ความสัมพันธ์แบบไม่ลงรอยกันนักจะเริ่มต้นขึ้นที่นั่น ทั้งสองไม่รู้เลยว่า เขาและเธอต่างคือลูกชายและลูกสาวของพ่อและแม่ที่ไม่สมหวังในความรัก

โปสเตอร์ซีรีส์ Love Rain รักเธอไม่รู้ลืม
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Love Rain’

คนเขียนบทใส่เรื่องราวที่ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความเชื่อมโยงของความรักของคนสองรุ่น บางอย่างที่เราได้สัมผัสจากรักในอดีต เราก็จะสัมผัสว่า เราได้เห็นมันอีกครั้งในปัจจุบัน หน้าตาของตัวแสดงที่เหมือนกัน หากสิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ เวลา พร็อพ สถานที่และบทพูด นับว่า คนเขียนเขาละเอียดละออทีเดียว

4 ตอนแรก น่าประทับใจกับภาพในอดีตที่พยายามสร้างฉากและเหตุการณ์ทุกอย่างให้ดูเป็นอดีตอย่างใกล้เคียงที่สุด

เรื่องราวที่ดำเนินไปอาจดูเชื่องช้า และเน้นภาพที่สวยงามไปทุกช็อต หลายคนที่ดูอาจจะรู้สึกเบื่อและง่วงไปกับมัน แต่บทพูดและความสามารถทางการแสดงของตัวละคร ก็ทำให้เราเสียน้ำตาไปอยู่หลายครั้ง แม้บางส่วนมันจะดูน้ำเน่าและเกาหลีไปหน่อยก็ตาม เรื่องราวปัจจุบันคือตะกอนของอดีตที่ย้อนกลับมาหลอกหลอน คู่รักในอดีตกับคู่รักในปัจจุบัน จะสมหวังไปพร้อมๆ กันได้หรือไม่ ต้องคอยเอาใจช่วยไปจนจบ 20 ตอน

โปสเตอร์ซีรีส์ Love Rain รักเธอไม่รู้ลืม
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘รักเธอไม่รู้ลืม’

ยุนอาในภาคอดีต น่ารักมาก แต่ผมไม่อาจปฏิเสธตัวเองได้เลยว่า ยุนอาในภาคปัจจุบัน น่ารักมากกว่ามากก

คุณเคยมีรักแรกไหม? รักครั้งนั้นสมหวังหรือเปล่า? และมันยังคงอยู่ในใจคุณบ้างไหม? ถ้าหากมันเป็นรักครั้งแรกที่จบลงด้วยความเศร้า คุณจะเก็บมันไว้ในใจแค่ความสุขที่คุณได้จากมันในครั้งนั้นหรือเปล่า? และเมื่อวันหนึ่ง คุณได้เจอกับรักครั้งแรกอีกครั้ง หัวใจจะบอกคุณให้ทำเช่นไร? สายฝนที่โปรยปรายในวันเก่า พัดพาความรักมาหาคนทั้งสอง ความสุขและความเศร้าเคล้ากัน บางครั้ง เราก็ยิ้มทั้งน้ำตา บางครา เราก็ได้นิ่งเงียบมองดูคนที่รักเดินจากไป

ความรักหมายถึงการไม่มีวันจะต้องพูดคำว่าเสียใจ
– Love Story


ชื่อเรื่อง: 사랑비 / Love Rain / รักเธอไม่รู้ลืม
นักแสดง: Jang Geun Suk, Yoona, Kim Si Hoo, Son Eun Seo, Seo In Guk, Hwang Bo Ra, Jung Jin Young, Lee Mi Sook, Kim Young Kwang
ประเภท: Romance, Fantasy
สถานีออกอากาศ: KBS2


ผมยังดูซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่จบดี ใช้เวลากับมันมากพอสมควร เพลงประกอบซีรี่ส์เรื่องนี้ มีทั้งเพลงที่ร้องโดย จางกึนซอก พระเอกของเรื่อง และเพลงที่ร้องโดย Tiffany แห่ง Girls’ Generation แต่ผมชอบเพลงประกอบของมันอยู่เพลงหนึ่ง ขอเก็บมันมาแปะทิ้งท้ายไว้สำหรับบทความนี้ก็แล้วกันครับ

‘Again and Again’ – Yozoh [Love Rain OST]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ