ภาพยนตร์

รีวิวหนัง End of the Road สุดปลายถนน | น่าเบื่อตอนต้น สนุกตอนปลาย

โร้ดทริปของครอบครัวที่เจอเหตุไม่คาดฝัน ขับรถข้ามรัฐแต่ดันเจอเหตุยิงเลยชิงเงินจนโดนตามล่า

ชีวิตของคนเราไม่เคยแน่นอนหรอกนะครับ บางครั้งก็ต้องพบเจอกับความเปลี่ยนแปลงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอยู่บ่อยครั้ง และหนังหลายๆ เรื่องก็เลือกที่จะเล่าเหตุการณ์ช่วงเวลาที่ตัวละครกำลังพบเจอกับสิ่งเหล่านั้น อย่างเช่นหนังเรื่องนี้ ‘End of the Road สุดปลายถนน’ ที่ครอบครัวหนึ่งถึงเวลาจะต้องโยกย้ายและมันก็ทำให้พวกเขาได้เจอกับอุปสรรคบางอย่างระหว่างนั้น

ภาพจากหนังเรื่อง End of the Road สุดปลายถนน
ภาพจากหนังเรื่อง ‘สุดปลายถนน’

มันเป็นหนังที่เพิ่งเข้ามาใหม่ในบริการของ Netflix ทีแรกก็ไม่ได้คิดจะเปิดเข้าไปดูเท่าไหร่ แต่เมื่อเปิดเข้าไปแล้วก็ต้องให้โอกาสเขาเสียหน่อย จนในที่สุด มันก็กลับกลายมาเป็นบทความรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันในวันนี้นี่แหละครับ

เริ่มต้นกันด้วยเรื่องย่อของหนังก่อนเลย


เรื่องย่อหนัง ‘End of the Road’ เกี่ยวกับอะไร?

มันเป็นเรื่องของครอบครัวของคนผิวสีครอบครัวหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วย เบรนด้า (Queen Latifah) หญิงสาวที่มีอาชีพเป็นพยาบาล และเป็นแม่ของลูกสาว เคลลี่ (Mychala Lee) และลูกชาย แคม (Shaun Dixon) อ่อ แล้วเธอก็มีน้องชายอีกคน เขาคือ เรจจี้ (Ludacris) ผู้เป็นอาของหลานๆ

ในวันที่เบรนด้าสูญเสียสามีไป ทำให้เธอต้องย้ายถิ่นฐานจากบ้านหลังเดิมไปหาที่อยู่ใหม่ในรัฐเท็กซัส แม้ลูกๆ จะไม่ค่อยเต็มใจแต่ก็ต้องเก็บข้าวเก็บของร่วมเดินทางไปด้วยกัน เบรนด้าตั้งใจจะขับรถข้ามเมืองข้ามรัฐไป โดยไม่รู้ว่าระหว่างทางจะมีบททดสอบรอครอบครัวของเธออยู่

ตัวอย่างหนัง ‘End of the Road’ อย่างเป็นทางการ

ในวันที่ทั้งสี่เข้าไปพักในโมเต็ลในค่ำคืนแรกก็เจอดีเข้าเสียแล้ว เมื่อห้องข้างเกิดเหตุยิงกัน ด้วยความเป็นพยาบาลจึงยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือและให้ความร่วมมือในการบอกเล่าเหตุการณ์กับตำรวจก่อนจะเดินทางต่อ แต่ดูเหมือนเหตุจะไม่จบ เพราะเรจจี้กลับไปหยิบกระเป๋าที่ใส่เงินเป็นฟ่อนออกมาด้วย ส่งผลให้เธอถูกตามรังควาญที่ต้องการเอาเงินคืน


รีวิวหนัง ‘สุดปลายถนน’

เอาเข้าจริง ก็อาจเรียกได้ว่า พล็อตของหนังมันไม่ได้มีอะไรพิเศษและดูไม่ได้แปลกใหม่อะไร ก็แค่ครอบครัวหนึ่งที่คิดย้ายถิ่นจึงเกิด road trip ข้ามทะเลทรายนิวเม็กซิโกจนประสบเหตุที่ต้องเอาตัวรอดนั่นแล

หนังที่ย้อมสีได้ขัดใจเรื่องนี้ เริ่มต้นขึ้นได้อย่างไม่น่าสนใจเท่าไหร่ พวกเขาขับรถข้ามรัฐโดยที่แม่พยายามจะสร้างบรรยากาศแต่ลูกๆ คล้ายจะไม่เอาด้วย บทสนทนาต่างๆ ดูไม่ชวนให้เพลิดเพลินนัก ขณะเหตุการณ์ที่ใส่เข้ามาก็ดูเฉยๆ สมาชิกแต่ละคนในครอบครัวนี้ต่างมีช่วงเวลาของตัวเองในการสร้างเรื่องยุ่งยากให้กับเบรนด้าผู้ที่ต้องหาทางแก้ ซึ่งไม่เว้นแม้แต่ตัวเธอที่เอาเท้าแกว่งหาเสี้ยนเสียเอง

Queen Latifah และ Ludacris ในหนังเรื่อง สุดปลายถนน
Queen Latifah และ Ludacris ในหนังเรื่อง ‘สุดปลายถนน’

พฤติกรรมชวนขัดใจกับทั้งครอบครัวคือสาเหตุของเรื่อง เมื่อบังเอิญไปอยู่ข้างห้องที่เขายิงกัน เลยจะเข้าไปปฐมพยาบาลหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ปรากฏว่า คนร้ายเพียงยิงอีกฝ่ายเพื่อหวังกระเป๋าบรรทุกเงิน แต่กลับดันไม่เอาเงินไป จนเมื่อเรจจี้แอบขนไปนั่นแหละ เบรนด้าจึงถูกสายลึกลับตามจี้ให้คืนเงิน หนังเลยมีทั้งส่วนที่ดูแหม่งๆ กับส่วนที่ชวนสงสัย คนร้ายรู้เบอร์ของเบรนด้าได้ไง ตะหงิดๆ ใจเลยต้องดูต่อแม้ครึ่งเรื่องจะไม่ชักชวนเลยก็ตาม

โปสเตอร์หนัง End of the Road สุดปลายถนน
โปสเตอร์หนัง ‘สุดปลายถนน’

และก็พบว่า หนังเริ่มมาตีตื้นเอาในครึ่งหลัง บทอาจจะยังแหม่งๆ บ้าง เช่น เบรนด้าต่อสู้ได้เก่งเกินจะเป็นแค่พยาบาลธรรมดา แต่หนังก็พยายามหาทางลงให้กับตัวเองได้ดีพอควร ช่วงท้ายๆ จึงได้ลุ้นอยู่พอตัว ว่าเบรนด้า เรจจี้ เคลลี่และแคมจะเอาตัวรอดไปได้ครบทั้งหมดหรือเปล่า

ถือเป็นหนังที่น่าเบื่อช่วงแรก และมาสนุกเอาช่วงท้าย อาจจะไม่ได้ดีเด่เท่าไหร่ คิดซะว่าเปิดดูฆ่าเวลาไปก็แล้วกัน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์End of the Road / สุดปลายถนน
กำกับMillicent Shelton
เขียนบทChristopher J. Moore, David Loughery
แสดงนำQueen Latifah, Ludacris (as Chris Bridges), Mychala Lee, Shaun Dixon, Beau Bridges,
แนว/ประเภทAction, Crime, Drama, Mystery, Thriller
เรทR
ความยาว89 นาที
ปี2022
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทยทาง Netflix ตั้งแต่ 9 กันยายน 2022
ผลิต/จัดจำหน่าย42, Edmonds Entertainment, Flavor Unit Entertainment

เครดิตภาพประกอบจาก: Netflix, The New York Times, IMDb

สุดปลายถนน

พล็อตและบท - 5
การแสดง - 5.6
การดำเนินเรื่อง - 5.4
เพลงและดนตรีประกอบ - 5.4
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 5

5.3

End of the Road

เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวที่เจอเหตุให้ต้องเปลี่ยนแปลง ซึ่งในที่นี้คือการย้ายถิ่นฐาน พวกเขาเลือกจะขับรถข้ามรัฐ แต่เพราะทั้งครอบครัวต่างขยันหาเรื่องใส่ตัวจึงต้องเจอบททดสอบ ไม่ชอบใจในการย้อมสีหนังให้เหลืองจัดๆ สักเท่าไหร่ กับบทที่ดูไม่ค่อยมีอะไรในครึ่งแรก ก่อนจะเริ่มได้ลุ้นบ้างในครึ่งหลัง จัดเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ จะดูก็ได้ ไม่ดูก็ไม่ได้พลาดอะไร

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ