แอนิเมชัน

รีวิวแอนิเมชัน Storks | นกกระสาเบบี๋เดลิเวอรี่ เปิดบริการแล้ว!

แอนิเมชันสีสันสดใส 3 มิติดูดี เรื่องราวไม่ซับซ้อน ดูได้เพลินๆ เหมาะกับดูกับครอบครัว

วันที่กรุงเทพฯ มีฝนตกทั่วฟ้า ไปที่ไหนก็เจอแต่คนบอกว่าแถวบ้านฝนตกกระหน่ำ เพราะวันนี้ ฝนตกหนักมาก ทำให้การเดินทางไปดูหนังก็เรียกได้หนักมากเช่นกัน แต่แล้วในที่สุด นายแพทก็ดั้นด้นเดินทางถึงโรงหนังเป้าหมายจนได้ หนังที่ผมจะได้ดูในวันนี้ เป็นแอนิเมชั่น ‘Storks บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’ หนังภาพเคลื่อนไหวที่สร้างขึ้นเพื่อครอบครัวโดยแท้เพราะเนื้อหาของมันนี่ดูง่ายและน่ารักทีเดียว

Storks นกกระสาเบบี๋เดลิเวอรี่
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘Storks’

ถือเป็นแอนิเมชั่นที่ผมไม่ค่อยได้สนใจข่าวคราวสักเท่าไหร่นัก แต่เห็นว่าเข้าไทยฉายโรง IMAX ด้วย อันนึ้เลยเริ่มสนใจขึ้นมาหน่อย ด้วยความที่ชอบดูหนังบนจอใหญ่ๆ ใส่แว่นตา 3 มิติ ระบบเสียงดี แบบนี้ค่อยน่าลอง ว่าแล้วก็ได้เวลาเดินเข้าโรงไปดูหนังครอบครัวที่ว่าด้วยพวกนกกระสาเปิดบริการส่งเบบี๋ไปตามบ้านกันแล้ว

เริ่มกันเลยดีกว่า


เรื่องย่อหนัง ‘Storks’

มันมีกิจการอยู่แห่งหนึ่งที่ไปตั้งรกรากกันเสียสูงเชียว กิจการในปัจจุบันของพวกเขาคือ Cornerstore.com บริการส่งสินค้าขนาดใหญ่เบิ้ม ที่นั่นมีนกกระสาตัวบิ๊กเป็นบอสอยู่ และในอดีตพวกเขาก็เคยมีกิจการรับส่งเบบี๋แต่เลิกไปแล้ว จูเนียร์ (แอนดี แซมเบิร์ก/Andy Samberg) นกกระสาที่คาดหวังว่าตัวเองจะได้เป็นบอสบ้างทั้งที่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากเป็น

ตัวอย่างหนัง ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’ [ซับไทย]

บนกิจการที่แสนจะอยู่สูงแห่งนั้น ยังมีมนุษย์เพียงคนเดียวนามว่า ทิวลิป (เคที่ คราวน์/Katie Crown) ที่ก่อเรื่องจนจูเนียร์ต้องออกไปช่วยสะสาง เพราะดันไปเดินเครื่องสร้างทารกขึ้นมา

ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทไม่เห็นชอบด้วย

แต่แล้วภารกิจนำส่งเด็กทารกให้ถึงพ่อแม่ก็เริ่มต้นขึ้นโดยไม่ให้บอสรับรู้ ว่าแต่ระหว่างทางมันก็ไม่มีอะไรง่ายดายเลย ต้องผจญเหตุโน่นนี่โดยตลอด โดยมีเรื่องราวบางส่วนที่ละเอาไว้เพื่อให้ทุกคนไปพบเอาเองในโรงภาพยนตร์


รีวิวหนัง ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’

นับเป็นหนึ่งในการดูหนังที่ไม่คาดหวังอะไรเข้าไปอย่างสุดๆ แล้วล่ะ ซึ่งก็ได้พบว่าตั้งแต่ตัวอย่างหนังไปจนถึงตัวหนังเต็มๆ ไม่ได้ชวนประทับใจอะไรมากนักเหมือนๆ กัน แต่จะบอกว่าหนังไม่มีอะไรดีเลยก็คงไม่ใช่ ซึ่งคงต้องทั้งชมและบ่นปนๆ กันไปแหละ

เท่าที่ดู รู้สึกได้ว่า ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’ ถูกสร้างมาเพื่อเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับครอบครัวจริงๆ ทั้งเนื้อเรื่องก็พูดถึงปมครอบครัว ทั้งบทที่แสนเบาไร้ความซับซ้อนก็ดูจะเหมาะเจาะกับการดูเพลินๆ กันทั้งครอบครัว แถมตัวละครก็ไม่มีอะไรให้มองเห็นอย่างลึกซึ้ง เพียงแต่การไม่ได้ดูตั้งแต่ต้น อาจจะเก็บข้อมูลของตัวละครไม่ครบ และรู้สึกงงๆ ไปบ้างที่อยู่ๆ ตัวละครนี้ก็โผล่มา เป็นต้น

รีวิวแอนิเมชั่น Storks
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘Storks’

หมาป่าคือตัวขโมยซีนที่น่าจดจำที่สุด

ถ้าจะมองถึงตัวละครต่างๆ ทั้งเจ้านกกระสาจูเนียร์ที่หวังจะได้เป็นบอสกะเขาบ้าง ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นไปทำไม หรือสาวน้อยทิวลิปที่ถูกไล่ออกแล้วยังไม่รู้ตัว แถมยังเล่นพูดคุยกับตัวเองอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย พอสองตัวนี้จับเข้าคู่กัน ปรากฏว่าพูดมากกว่าเดิมอีก จนเริ่มรู้สึกว่ามันกลายเป็นตัวละครที่น่ารำคาญเกินว่าจะน่ารักและมีความสุขกับพฤติกรรมของพวกมัน

แต่ฟ้าก็ยังส่งตัวละครที่น่ารักมาทดแทนให้

ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง Storks
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’

ฝูงหมาป่าคือตัวละครที่แทรกเข้ามาในระหว่างการผจญภัย แต่กลับมีคาแรกเตอร์ที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร นอกจากลีลามุ้งมิ้งที่ชวนคิกคักแล้ว ก็ยังมีความสามารถที่สุดแปลกแถมขโมยซีนได้มากในช่วงเวลาของพวกเขา

กลายเป็นสิ่งที่คนดูจะจดจำได้จากหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้

เล่นกับความน่ารักของเด็กทารก

ใช่ว่า ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’ จะไม่มีอะไรที่น่าชมเสียเลย หนังมีงานภาพที่เคลื่อนไหวและใส่สีสันได้สวยงาม ผสานกับการทำภาพเป็น 3 มิติที่ทำได้มีมิติมาก ทำให้ประสบการณ์การรับชมผ่านแว่น 3 มิติของโรง IMAX เป็นไปอย่างน่าตื่นตา

โปสเตอร์หนัง บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่
โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง ‘บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่’

ส่วนพล็อตหนังบางส่วนก็เล่นกับเรื่องครอบครัวได้พอประมาณ แม้แต่คนที่ทำงานเติมเต็มให้คนอื่น แต่ตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่มีหัวใจ ต้องการบางสิ่งที่ขาดหายให้กลับมาเติมเต็มเช่นกัน จากตัวละครที่อาจไม่มีอะไรแต่พอทำให้ซึ้งได้อยู่

ขณะที่หนังก็เล่นกับความน่ารักของเด็กน้อย สำหรับคนที่รักเด็ก ช็อตพวกนี้ก็คงจะเรียกความสุขให้กับพวกเขาไม่น้อย ถือเป็นหนังที่ไม่ต้องความคิดอะไร ดูกันไปได้เพลินๆ

เหมาะเป็นหนังสำหรับครอบครัวไปดูด้วยกันจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Storks / บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่
ผู้กำกับภาพยนตร์: Nicholas Stoller, Doug Sweetland
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Nicholas Stoller
นักแสดงนำ: Andy Samberg, Katie Crown, Kelsey Grammer, Jennifer Aniston, Ty Burrell, Stephen Kramer Glickman
แนว/ประเภท: Animation, Comedy, Family, Fantasy
ความยาว: 89 นาที
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 22 กันยายน 2559
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Stoller Global Solutions, Warner Animation Group, Warner Bros. Animation

บริการนกกระสา เบบี๋เดลิเวอรี่

Storks - 5

5

Storks

มันเป็นหนังแอนิเมชั่นสำหรับครอบครัวจริงๆ ทั้งเนื้อเรื่องก็พูดถึงปมครอบครัว ทั้งบทที่แสนเบาไร้ความซับซ้อนใดๆ ตัวละครก็ไม่มีอะไรให้มองเห็นอย่างลึกซึ้ง หมาป่าเป็นตัวขโมยซีนที่น่าจดจำที่สุด พูดง่ายๆ ก็คือเป็นหนังน่ารักๆ เหมาะเป็นหนังสำหรับครอบครัวไปดูด้วยกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ