ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Bad Neighbours | เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย

การปะทะของเพื่อนบ้านต่างวัย เจอกับ Zac Efron โชว์ซิกแพ็ค ตายไปเลย

แต่ละครั้งที่เราเห็น Seth Rogen เล่นหนัง ก็แทบจะคาดหวังได้เลยว่าจะได้พบกับความฮาทะลึ่งตึงตัง เพราะแต่ละทุกเรื่องที่เขาเล่นก็เห็นแต่หนัง Comedy แทบจะทั้งนั้น และเรื่องนี้ก็ไม่เว้น แถมยังฮากระจายมากกว่าที่เคยด้วยซ้ำ หนังที่โปรโมตในอเมริกาว่าชื่อ ‘Neighbors’ แต่เมื่อเข้าเมืองไทย มันใช้ชื่อว่า ‘Bad Neighbours’ หรือชื่อไทย ‘เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย’ เรื่องราวของครอบครัวเล็กๆ ที่กำลังเจอกับเด็กมหาวิทยาลัยกลุ่มใหญ่ที่เพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ข้างๆ และปาร์ตี้กันทุกคืน

Bad Neighbours | เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย
Zac Efron ในหนัง ‘เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย’

ครอบครัวเล็กๆ ที่เพิ่งจะมีสมาชิกใหม่เพียงไม่นาน สองสามีภรรยาที่เพิ่งจะมีสมาชิกใหม่ได้ไม่นาน ยังคงพยายามที่ปรับตัวกับชีวิตใหม่ๆ ยังไม่เข้าที่ และก็เพิ่งจะกลับมามีอารมณ์ปั่มป๊ามกันอีกครั้ง แม้มันจะยังไม่สำเร็จสักที เพราะเจ้าตัวกวน(ที่น่ารัก)นั่นแหละ

แต่ก็ดูเหมือนอุปสรรคชีวิตของเขามันยังไม่มากพอ

ไม่นาน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ที่ขนย้ายสิ่งของมากมายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังข้างๆ บ้านอัลฟ่าไซเบต้าของเด็กมหา’ลัยนั่นเอง พวกเขาปาร์ตี้กันยามค่ำคืนอย่างไม่มีทีท่าจะหยุดยั้ง แน่นอนว่าสองพ่อแม่มือใหม่ทนไม่ไหว เพราะลูกคงนอนไม่หลับ จึงเริ่มด้วยการทำตัวกลมกลืนเข้าไปร่วมปาร์ตี้ด้วยก่อนจะปิดท้ายด้วยการขอกันดื้อๆ ว่า ให้ลดเสียงลงหน่อยเพราะรบกวนลูกของพวกเขา พวกเด็กวัยรุ่นก็รับปากแต่มีข้อแม้ว่า อย่าไปบอกตำรวจนะ แต่ดูเหมือนการขอร้องธรรมดาๆ คงไม่ได้ผล ในที่สุด ตำรวจก็มาจนได้

คราวนี้ล่ะ เละแล้วบ้านนี้

ตัวอย่างหนัง ‘เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘Bad Neighbours’

ตอนแรกก็ไม่ได้พกความคาดหวังอะไรไปมากนักกับหนังเรื่องนี้ ด้วยเพราะคิดว่ามันก็คงเป็นหนังตลกที่เอา “ฮา” อย่างขี้แตกขี้แตนกันท่าเดียว หรือไม่ก็อาจจะเป็นประเภท “ไม่ขำ” ทำยังไงก็ไม่หัวเราะ แต่พอไปดูจริงๆ แล้วมันกลับไม่ใช่เช่นนั้น

แม้ ‘เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย’ จะเต็มไปด้วยมุกหยาบโลน มีเนื้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเหมาะกับผู้บรรลุนิติภาวะแล้วเท่านั้น แต่ก็พบว่า หลายครั้งมุกเหล่านี้ก็ใช้ได้ผลเมื่อมันอยู่ในหนังที่สัปดนเอามากๆ ใส่มุกเรื่องเซ็กส์เข้ามาอย่างเพียวๆ มุกเจ็บตัวก็ยังมี มุกที่ตัวละครโง่ๆ ทึ่มๆ จัดมาทุกรูปแบบจนทำให้คนดูนั่งหัวเราะร่าไม่หยุดไม่หย่อน นี่ถ้าไม่ใช่ Seth Rogen ก็อาจจะไม่มีแบบนี้ให้ดูก็เป็นได้

เมื่อหนังมี Seth เอามาเป็นตัวรั่วฮาให้เราได้หัวร่อกันแล้ว ก็มีหัวโจกของฝ่ายวัยรุ่นจอมปาร์ตี้กันบ้าง ซึ่งก็ได้หนุ่มหล่อกล้ามโตโชว์ซิกแพ็กอย่าง Zac Efron มาร่วมชูโรงด้วย ซึ่งแสดงบทบาทได้มาดกวนๆ เลือดร้อนๆ สมวัยดีทีเดียว

แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า ในหนังที่ออกตัวมาเป็นหนังตลกแบบสุดตัว ก็ยังมีเนื้อหาดีให้คนดูกระเทาะให้เก็บไปคิดอยู่พอประมาณเชียวนะ ชีวิตมนุษย์เติบโตกันไปตามวัย จากช่วงวัยรุ่นที่อาจจะทำอะไรห่ามๆ ไปบ้าง เมาหัวเราน้ำ ก่อกวนคนอื่นเขาไปสาระพัด มาอีกวันหนึ่ง เขาอาจกลายเป็นพ่อหรือแม่ของลูกแล้ว ภาระหน้าที่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้อาจไม่เวลาไปสำมะเลเทเมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ แล้ว

แต่ปาร์ตี้ยังเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าวัยจะล่วงเลยไปเท่าใด


ชื่อภาพยนตร์: Bad Neighbours / เพื่อนบ้าน(มหา)บรรลัย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Nicholas Stoller
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Andrew J. Cohen, Brendan O’Brien
นักแสดงนำ: Seth Rogen, Rose Byrne, Zac Efron
แนว/ประเภท: Comedy
ความยาว: 96 นาที
เรท: ไทย/น18+ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 8 พฤษภาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Good Universe, Point Grey Pictures

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ