LifestyleTech

มาแชร์ Android App เกี่ยวกับการถ่ายรูปกันดีกว่า

ช่วงนี้ ใครๆ ก็บอกว่า Android กำลังมา… หลายคนรู้จัก Android หลายคนเริ่มใช้ Android หลายคนใช้มานานแล้ว และหลายคนยังไม่รู้จัก Android วันนี้ ผมไม่ได้มาแนะนำให้คุณรู้จักกับ Android ครับ แต่ผมมาแชร์ App สำหรับชาวดรอยด์ทั้งหลาย

Android Photo App

ผมเองในฐานะเป็นที่คนใช้มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นหลัก เลยอยากจะลองมาแชร์เกี่ยวกับ app หรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการถ่ายรูปเป็นการเฉพาะ เป็น app ที่ผมใช้งานอยู่และชื่นชอบใช้งานของมัน

ซึ่งจริงๆ แล้วแอพพวกใช้ในการถ่ายภาพเองก็น่าจะมีเยอะแยะทีเดียว แต่ก็ต้องออกตัวกันก่อนว่า นี่ผมเลือกมาเฉพาะที่ผมใช้งานอยู่เท่านั้นครับ

FxCamera

app ตัวแรกที่หยิบขึ้นมาแนะนำ มันคือ app ตัวแรกในด้านการถ่ายภาพที่ผมใช้และยังชอบใช้มันมาจนทุกวันนี้ ด้วยการถ่ายและตกแต่งภาพให้ในทันที พร้อมฟังก์ชั่นส่งมันขึ้น Social Network ได้ทันที ฟิลเตอร์ของมันที่ผมชอบที่สุดคงเป็น ToyCam ส่วนรูปแบบอื่นๆ ได้แก่ Polandroid, Fisheyes, SymmetriCam, Warhol และแบบ Normal คือถ่ายภาพปกติธรรมดาๆ ทั่วไป

Android Photo App Android Photo App

PhotoStitch

app นี้เอาไว้สำหรับคนที่ชอบทำภาพพาโนรามาโดยเฉพาะ เวอร์ชันฟรีจะให้เราถ่ายภาพสองช็อตแล้วมันจะเอามาต่อให้ อาจจะทำได้ไม่เนียนนัก แต่ก็พอถูไถไปได้ มีคนบอกว่า ถ้าเกิดเป็นเวอร์ชั่นขายเนี่ย จะสามารถต่อด้วย 5 ภาพได้เลยทีเดียว

Android Photo App Android Photo App

Camera 360

อีก app นึงในระบบแอนดรอยด์ซึ่งค่อนข้างทำให้หลากหลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์แต่งภาพทันทีหลังถ่าย โดยเฉพาะแต่งภาพให้คล้ายคลึงการถ่ายด้วยกล้องโลโม่ หรือเปิดให้สามารถเลือกตั้งค่าได้อย่างกับเป็น app อย่างเป็นทางการของกล้องเลยทีเดียว บางคนเลือกใช้มันเพื่อทดแทน app ของกล้องปกติด้วยซ้ำ

Android Photo App Android Photo App

เหล่านี้ อาจมีบาง app ที่คุณเคยใช้แล้ว และบางคนอาจเลิกใช้ไปแล้วก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งว่า มันเป็นเพียงการแชร์ app ที่ผมใช้และชอบเท่านั้น หากคุณมี app อื่นๆ น่าสนใจกว่านี้ ก็เอาแชร์กันได้เช่นกันครับ เพราะชาวแอนดรอยด์สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ตามต้องการอยู่แล้ว ก็เรามีทั้งที่โหลดจากใน Android Market และข้างนอกอีกนี่นา…

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

11 คอมเมนต์

  1. อย่ามายั่วผมได้มั้ยครับพี่แพท อยากได้แอนดรอยด์สอยสักเครื่อง

  2. ตอนนี้ใช้มือถือ WM อยู่ เห็นคนใช้ android แล้วอยากใช้บ้าง โดยเฉพาะอยากใช้เพราะ app เนี่ยแหละค่ะ ชอบตัวบนสุด อยากลองใช้บ้าง ^^

  3. อยากใช้ Android เหมือนกันหวังในอนาคตคงได้ใช้ แต่ตอนนี้ขอไปซบอก LG Cookie Fresh GS290 ก่อน อิอิ

  4. Pingback: Duocore.tv
  5. ใช้ผม optimus one กะ app vignette เวอชั่นเต็ม
    อันนี้แหละเมพที่สุด

  6. อยากเหนรูปที่ถ่ายอยากOpimus Oneจังคะ เอามาโชว์หน่อย

  7. วินาทีนี้ต้องหลบให้android เค้าหละคับ เดวจะเอารูปที่ถ่ายจากOptimus Oneมาให้ดูกันนะคับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save