ภาพยนตร์หนังสือไลฟ์สไตล์

‘Starpics Special – Everything About X-Men’ หนังสือเล่มพิเศษสำหรับคนรักเอ็กซ์เม็น

หนังสือเล่มพิเศษจากสตาร์พิคส์สำหรับสาวกและคนรักแฟรนไชส์มนุษย์กลายพันธุ์เอ็กซ์เม็น

วันก่อน เดินผ่านร้านหนังสือแล้วหันไปเห็นหนังสือในขนาดนิตยสารเล่มหนึ่ง หยิบขึ้นมาแล้วอยากอุดหนุนในทันที แต่พอดีวันนั้นไม่มีตังค์ติดกระเป๋าอยู่เลย (ไม่ได้กดตังค์แต่ไปไหนมาไหนได้ สุดยอดแฮะ) จนมาอีกวันหนึ่ง มีตังค์ในกระเป๋า เดินผ่านร้านหนังสือบนรถไฟฟ้าอีกครั้ง ไม่รอช้า หยิบพร้อมจ่ายเพื่อเป็นเจ้าของในทันที ‘Starpics Special – Everything About X-Men’

Starpics Special - Everything About X-Men
ปกหนังสือ Everything About X-Men

เป็นปกติที่ Starpics มักจะออกเล่มพิเศษมาให้คอหนังได้อุดหนุนไปอ่านเล่นเป็นประจำ แต่ละเล่มก็มักจะเป็นเรื่องราวที่อัดแน่นเฉพาะ เช่นเดียวกับเล่มนี้ มีแต่ข้อมูลที่เกี่ยวกับกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ (Mutants) ที่รวมกันอยู่ในการ์ตูน/แอนิเมชั่น/ภาพยนตร์ ทั้งหลายที่เริ่มต้นวันแรกที่มันกำเนิดขึ้นมาบนโลก ผ่านกาลเวลาและพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มาถึงปัจจุบัน

ก็อย่างที่รู้กันว่า มันเป็นการ์ตูนมาก่อนในสังกัด มาร์เวล มันก็เลยจะมีทั้งเรื่องราวของ X-Men Origin ที่บอกเล่าประวัติตั้งแต่จุดเริ่มต้น เติบโตและตกต่ำผ่านยุคต่างๆ มาจนถึงวันนี้ ‘X-Men Creators’ รวมเหล่าผู้สร้างสรรค์มนุษย์กลายพันธุ์ ประวัติย่อมๆ ของ Stan Lee งี้ Jack Kirby งี้ และอีกหลายคนที่ช่วยกันต่อเติมเรื่องราวให้กับมนุษย์กลายพันธุ์เอ็กซ์เม็นให้มนุษยชาติได้ติดตาม

อ่อ ลืมบอกไปว่า ก่อนเข้าเรื่องเนื้อหาทั้งหมด เขาโปรยด้วยใบปิดของหนังภาคต่างๆ ที่ผ่านหูผ่านตาเรามาทั้งหมดก่อนด้วยนะ

Starpics Special - Everything About X-Men
ภาพจากหนังสือ Everything About X-Men

ว่าแล้วก็ต่อกันด้วย X-Men Characters ข้อมูลประวัติและความสามารถของมิวแทนท์ฝ่ายดีตัวต่างๆ เลือกเอาตัวหลักสำคัญๆ 15 ตัวมาพูดถึง พร้อมภาพประกอบ ต่อด้วย 15 เหล่าวายร้าย นอกจากนี้ก็ยังจะมีข้อมูลเหล่าตัวละครอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและเข้ามาสร้างสีสัน เท่านี้ก็จดจำได้ไม่หมดแล้วล่ะมั้ง เพราะมันเกินกว่าที่เราได้รู้จักผ่านฉบับภาพยนตร์ไปมากทีเดียว X-Men Stars นักแสดงคนแล้วคนเล่าที่มาสวมบทบาทตัวละครตัวหลักในฉบับภาพยนตร์ X-Men X-Movies คราวนี้ก็ได้เวลามาว่ากันถึงหนังภาคต่างๆ ที่ได้รับการสร้างกันมา ไล่เรียงกันตามเวลาของการสร้าง ปิดท้ายด้วยสิ่งละอันพันละน้อย อย่างสินค้าชนิดต่างๆ ที่ออกมาให้สาวกเอ็กซ์เม็นได้อุดหนุนไม่ขาดสาย

“การกลายพันธุ์คือหัวใจของวิวัฒนาการ มันทำให้มนุษย์เราพัฒนาจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว จนกลายมาเป็นผู้ครองโลกนี้ได้” — ศาสตราจารย์ เซเวียร์ (X-Men 2000)


ชื่อหนังสือ: Starpics Special – Everything About X-Men
จำนวนหน้า: 148 หน้า (รวมปกหน้า-หลัง)
ราคาปก: 120 บาท
เจ้าของ: บริษัท สตาร์พิคส์ จำกัด

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ