SHARE
มารู้จักกับ Ender’s Game ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟล้ำจินตนาการแห่งปี 2013

ในช่วงนี้หนังน่าดูจากฝั่งอเมริกาทะยอยเข้ามาฉายในไทยอย่างต่อเนื่องกันเลยนะครับ นี่ก็อีกเรื่องหนึ่ง ‘Ender’s Game’ ภาพยนตร์แอ็คคชั่นไซไฟที่สร้างจากวรรณกรรมไซไฟชื่อเดียวกัน และปีนี้ เราจะได้ชมภาคปฐมบท ร่วมผจญภัยไปในสงครามไซไฟปฏิวัติใหม่ที่จะสั่นสะเทือนทั้งจักรวาล พร้อมบัญชาการความมันด้วยสมองอัจฉริยะ ปกป้องโลกจากผู้รุกรานที่แข็งแกร่งที่สุดในห้วงจักรวาล

ภาพจากภาพยนตร์ Ender’s Game

‘Ender’s Game’ สร้างจากผลงานวรรณกรรมของ ออร์สัน สก็อต การ์ด ที่ได้รับรางวัล Nebula Awards ปี 1985 และ Hugo Awards ปี 1986 ซึ่งถือเป็นสองสถาบันรางวัลที่เทียบเท่ารางวัลโนเบลในโลกของวรรณกรรมไซไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการเข้าร่วมในงาน San Diego Comic Con 2013 ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

คราวนี้ก็ลองมาทำความรู้จักกับหนังเรื่องนี้ให้มากขึ้นอีกนิด ถ้าคุณไม่เคยอ่านมันมาก่อนอะนะ

‘Ender’s Game’ เป็นเรื่องราวของ “เอนเดอร์ วิกกิน” (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์/Asa Butterfield จาก ‘Hugo’) เด็กหนุ่มผู้ถูกคัดเลือกให้เข้าเรียนในโรงเรียนสัประยุทธ์สถาบันพิเศษที่รวบรวมเด็กอัจฉริยะจากทั่วโลก มาเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ เพื่อก้าวสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพิทักษ์โลกภายใต้การฝึกฝนทั้งทักษะบัญชาการ และ ยุทธศาสตร์ของสงครามอวกาศ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ภารกิจปกป้องโลกจากผู้รุกรานที่อันตรายที่สุดซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวรูปร่างคล้ายแมลงซึ่งถูกเรียกว่า “บักเกอร์”

ตัวอย่างหนัง Ender’s Game [ซับไทย]

นอกจากเนื้อเรื่องที่ทั้งน่าติดตามและแปลกใหม่แล้ว ‘Ender’s Game’ ยังถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเหล่านักแสดงคุณภาพของฮอลลีวูด ทั้งรุ่นใหญ่มากประสบการณ์นำโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด/Harrison Ford (จากภาพยนตร์ชุด ‘Indiana Jones’), เบน คิงสลีย์/Ben Kingsley (‘Iron Man 3’) และ ไวโอลา เดวิส/Viola Davis (‘The Help’) ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงชั้นครูที่มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย ร่วมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหม่ที่ถือว่าฝีมือเยี่ยมที่สุดในบรรดานักแสดงรุ่นเดียวกัน นำโดย อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ (‘Hugo’), เฮลีย์ สไตน์เฟลด์/Hailee Steinfeld (เข้าชิงออสการ์จาก ‘True Grit’), และ อบิเกล เบรสลิน/Abigail Breslin (เข้าชิงออสการ์จาก ‘Little Miss Sunshine’)

ภาพจากภาพยนตร์ Ender’s Game

พร้อมยืนยันความยิ่งใหญ่ด้วยการจับมือกันของทีมสร้างคุณภาพระดับโลกนำโดย ผู้อำนวยการสร้าง อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน ที่มีผลงานไซไฟครองใจผู้ชมทั่วโลกอย่าง ‘Star Trek’ 1 & 2 และ ‘Transformers’ ทั้งสามภาค สมทบด้วยผู้กำกับฝีมือฉกาจ เกวิน ฮู๊ด/Gavin Hood จาก ‘X-Men Origin: The Wolverine’ และทีมงาน Visual effects คุณภาพของโลกที่เคยร่วมสร้างสรรค์ผลงานฟอร์มยักษ์กับ ‘The Lord of The Rings’ ทั้งสามภาค และ ‘Iron Man 3’ มาร่วมเสริมทัพ ซึ่งการันตีว่า ‘Ender’s Game’ จะเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟแห่งปี 2013 ที่สมการรอคอยของผู้ชมทั่วโลกอย่างแน่นอน

ตัวอย่าง Ender’s Game ฉบับ Comic-Con

โปสเตอร์ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟ Enders' Game โปสเตอร์ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟ Enders' Game

โปสเตอร์ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟ Enders' Game

บัญชาการด้วยมันสมองอัจฉริยะ โค่นกองทัพศัตรูด้วยวิถีแห่งเกม ปฏิวัติสงครามไซไฟสู่จุดเริ่มต้นครั้งใหม่ ‘Ender’s Game’ เข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 31 ตุลาคม 2556 นี้ ติดตามซื้อตั๋วเข้าไปชมกันได้นะครับ ทุกโรงภาพยนตร์ เขาว่างั้น

PatSonic Blog Comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here