Travel

เที่ยวชะอำ-หัวหิน ตอนที่ 3 เดินเล่นที่ Regent Chalet

เลยเวลาเที่ยงคืนของวันเสาร์ไปไม่นาน หลังเพื่อนรักกลับไปแล้ว สมาชิกในบ้านไม้ต่างเริ่มหลับไหล ก่อนจะตื่นขึ้นมาพบกับเช้าวันใหม่ที่สดใสกว่าเมื่อวาน วันนี้ เมฆดำครึ้มหายไป เหมาะแก่การออกไปเดินเล่นเสียจริง

อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2552 เวลา 07.04 น.

สมาชิกคนอวบทั้งเจ็ดออกไปเดินเล่นภายใน Regent Chalet ซึ่งก็พบว่า มีไม้ดอกไม้ยืนต้นหลายพันธุ์ที่ได้รับการปลูกและดูแลจนออกดอกสวยงามให้ผมได้ถ่ายรูปเล่นอย่างเพลินใจ

chaam huahin trip 10

ไม่ว่าจะเป็น ดอกพุด, ดอกลีลาวดี, ดอกบัว, พลับพลึง, กล้วยไม้ และดอกอะไรต่อมิอะไรที่บ้างก็จำชื่อไม่ได้ ไล่ถ่ายไปเรื่อยอย่างเพลิดเพลิน สภาพการจัดผังที่แต่ละบ้านอยู่ไม่ไกลกันนัก มีสนามหญ้าเล็กๆ กับถนนกั้น แต่ก็ร่มรื่นน่าเดินอยู่ ก่อนที่จะสาธยายต่อ ดูรูปดอกๆ กันไปพลางๆ ก่อน…

chaam huahin trip 11 chaam huahin trip 12 chaam huahin trip 13 chaam huahin trip 14 chaam huahin trip 15 chaam huahin trip 16

ถ่ายดอกไม้มาจนหมดแล้ว ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นชายหาดบ้าง เช้านี้แดดยังไม่มากนัก มองยังเห็นพระอาทิตย์ไม่ค่อยชัดเพราะเมฆคอยแกล้งบดบังไว้ ชายหาดที่นี่อาจจะไม่สวยอะไรมากมายนัก แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่เยอะนัก ก็พอจะเป็นชายหาดที่น่าเดินเล่นได้

แน่นอน มันจึงเหมาะแก่การถ่ายภาพเล่นด้วย

Banana Boat

กิจกรรมเท่าที่เห็นที่หาดช่วงนี้ นอกจากเดินตามแนวชายหาดและเล่นทรายกันตามอัธยาศัยแล้ว ก็ยังมีบานาน่าโบ๊ต หรือเรียกแบบไทยๆ ว่า เรือกล้วย ให้เช่าเพื่อให้เขาลากไปมาๆ ในน้ำลึก หรือจะลองนั่งม้าของจริงก็มีม้าตัวเป็นๆ หลายตัวที่คอยให้คุณขึ้นขี่ ชายหาดนี้ นอกจากรอยเท้าคนแล้ว ก็ยังมีรอยเท้าม้าเป็นแนวยาวอีกด้วย

Horse of Cha-am Shore Cha-am Shore

ผมพากเพียรถ่ายเจ้าปูลมตัวน้อย แต่กลัวว่าจะไม่มีใครมองเห็นมัน จึงคิดว่าไม่เอาโชว์เสียดีกว่า…

เสร็จจากเดินเล่นที่ชายหาดแล้ว ก็ถึงเวลาเดินกลับ พบบริเวณร้านอาหารริมทะเลที่บรรยากาศดี น่านั่งชิลล์ และโรแมนติกใช้ได้ในยามที่ไม่มีคนมานั่งหรือเดินกันขวักไขว่ ร่มสีขาวกับฟ้าใสๆ ช่างน่ารื่นรมย์เสียนี่กระไร

Restaurant near the Beach

ถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้วพวกเราก็เดินเข้าบ้าน กิจกรรมที่เหลือของพวกเรา ก็คือ “การต้มมาม่ากินกัน” ใช่แล้ว มันเป็นกิจกรรมของพวกที่ขี้เกียจออกไปหาอะไรกินข้างนอก ประกอบกับได้ voucher มาจากงานไทยเที่ยวไทย ซึ่งตัดอาหารเช้าของเราออกไป พวกเราเลยแวะเซเว่นซื้อมาตั้งแต่เมื่อคืนก่อน

เวลาที่เหลือก่อนเช็คเอาต์ ก็คงแล้วแต่ของใครของมัน

11.00 น. กว่าๆ … กว่าเท่าไรไม่รู้

ต่างคนต่างก็อาบน้ำแต่งตัว เก็บข้าวเก็บของมารวมตัวกันที่ล็อบบี้เพื่อเช็คเอาต์ ต่อไปนี้ เราจะกลายเป็นพวกไม่มีที่อาศัย ได้แต่ตะลอนๆ ไปกับรถ SUV ค้นโตเพื่อท่องไปในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า

“หัวหิน”

[ อ่านต่อ เที่ยวชะอำ-หัวหิน ตอนที่ 4 เพลินวาน บ้านใกล้วัง ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. อันนี้มาแนวสวยงาม ชอบๆ ฝีมือถ่ายภาพจริงๆ(เป็นฝีกี่เม็ดละ ถ่ายได้แบบนี้) อิอิ

  2. ภาพสวย บรรยากาศดี น่าเที่ยวครับ รออ่านตอนสุดท้าย อิอิ

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save