จิปาถะ

4 เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมองหาประกันสุขภาพเด็กตั้งแต่วันนี้

เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมการลงทุนทำประกันให้ลูกจึงจำเป็นขนาดนี้

พรแรกที่พ่อแม่ทุกคนจะอธิษฐานให้ลูกอาจไม่ใช่ชื่อเสียงเงินทองเสมอไป แต่เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ส่งผลต่อความสุขในทุกวันทุกวินาทีอย่างเรื่อง “สุขภาพ” เพราะเวลาลูกน้อยเจ็บป่วยแต่ละครั้ง หัวอกคนเป็นพ่อแม่ก็อยากจะเจ็บแทน การเตรียมความพร้อมให้ลูกด้วยการทำประกันสุขภาพเด็กเอาไว้ เพื่อที่เวลาลูกเจ็บป่วยเมื่อไหร่คุณจะได้มอบการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องรีรอจึงมีความสำคัญมาก เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมการลงทุนทำประกันให้ลูกจึงจำเป็นขนาดนี้

4 เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมองหาประกันสุขภาพเด็กตั้งแต่วันนี้
4 เหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมองหาประกันสุขภาพเด็กตั้งแต่วันนี้

เด็กป่วยง่ายเพราะเป็นวัยที่ภูมิคุ้มกันยังต่ำ

ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือเด็กในวัยที่เข้าโรงเรียนแล้ว การออกไปพบเจอโลกกว้างและคนจำนวนมากอาจหมายถึงการออกไปรับเชื้อโรคใหม่ ๆ ซึ่งเด็กนั้นเป็นวัยที่ภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงมากเท่าผู้ใหญ่ จะสังเกตได้เลยว่าเวลาไปโรงเรียนแต่ละครั้ง เด็กอาจป่วยกลับบ้านมาเพราะไปรับเชื้อจากเพื่อน ๆ ในห้องหรือระหว่างนั่งรถโรงเรียนซึ่งเป็นพื้นที่อากาศปิด จึงทำให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคแปลก ๆ หรือโรคที่ผู้ใหญ่ไม่เป็น การมีประกันสุขภาพเด็กเอาไว้พร้อมเบิกจึงช่วยลดความกังวลใจให้พ่อแม่

เด็กป่วยบ่อยครั้งในรอบปี

สืบเนื่องจากข้อแรก นอกจากเด็กจะป่วยง่ายแล้วยังป่วยบ่อย คำว่าป่วยบ่อยในที่นี้หมายถึงการป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล หากใครเคยมีประสบการณ์เลี้ยงน้องหรือจำความตอนเด็ก ๆ ได้จะสังเกตเลยว่า ช่วงที่เราป่วยก็จะป่วยแบบจริงจัง ต้องเข้าโรงพยาบาลนอนให้น้ำเกลืออย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อปี ซึ่งค่ารักษาพยาบาลและค่าห้องเวลาแอดมิทแต่ละครั้งค่อนข้างสูง ยิ่งในโรงพยาบาลเอกชนที่ไม่ต้องรอคิวและหาห้องง่ายกว่าด้วยแล้วก็อาจทำให้พ่อแม่หลายคนเป็นลม การมีประกันสุขภาพเด็กให้ลูกจึงช่วยแบ่งเบาภาระเหล่านี้

เด็กอาจยังสื่อสารอาการเจ็บป่วยได้ไม่มาก

เด็กเป็นวัยที่ยังมีวงคำศัพท์และการรับรู้เกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ไม่มากเท่าผู้ใหญ่ ทำให้หลาย ๆ ครั้งอาจไม่สามารถสื่อสารออกมาได้ว่ากำลังเจ็บป่วยหรือรู้สึกผิดปกติอย่างไร ส่งผลให้การวินิจฉัยอาการของแพทย์เป็นไปได้ยากและอาจต้องนอนโรงพยาบาลหรือเจาะเลือดตรวจหาสาเหตุนานกว่าผู้ใหญ่ ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นซึ่งพ่อแม่ต้องรับผิดชอบ

รายจ่ายอื่น ๆ ที่จำเป็นของเด็ก ๆ มีค่อนข้างเยอะ

ไม่เพียงแต่เรื่องค่ารักษาพยาบาลเท่านั้น เด็กยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องอื่นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินที่ต้องใส่ใจคุณภาพ ค่าเทอมซึ่งยิ่งเป็นเด็กเล็กยิ่งแพง ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่พ่อแม่ต้องเตรียมไว้ การทำประกันสุขภาพเด็กให้ลูก แม้จะต้องจ่ายเบี้ยไปก่อน แต่สุดท้ายแล้ว เงินจำนวนเล็กน้อยที่เราสมทบเข้าไปก็จะกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ช่วยแบ่งเบาภาระเวลาลูกหลานเจ็บป่วย

ทั้งหมดนี้ก็คือ 4 เหตุผลที่ตอบว่าทำไมประกันสุขภาพเด็กจึงจำเป็น เลือกประกันความเสี่ยงไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินออมที่เก็บไว้ให้ลูกในอนาคต

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ