Miscellaneous

ประโยชน์ของชิงช้าสนามและเคล็ดลับการเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้าน

วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของชิงช้าสนามที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้านของเรา

ถ้าจะพูดถึงเฟอร์นิเจอร์สนามชิ้นหนึ่งที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ในฝันของหลาย ๆ บ้าน แน่นอนว่าจะต้องเป็นชิงช้าสนามอย่างแน่นอน ที่ในปัจจุบันนี้มีให้เลือกมากมายหลากหลายดีไซน์ และมีหลายวัสดุให้เลือก สามารถเข้ากับบ้านได้ทุกรูปแบบ ถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัดก็สามารถติดตั้งได้ ช่วยให้การพักผ่อนที่บ้านเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น

วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของชิงช้าสนามที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้านของเรา

ชิงช้าสนาม
ชิงช้าสนาม

ประโยชน์ของชิงช้าสนาม

1. เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยผ่อนคลาย

ในบ่ายวันหยุดที่อากาศร้อน ๆ ใครที่เบื่อกับการนั่งตากพัดลมในบ้านหรือออกไปเที่ยวข้างนอก การอยู่บ้านแบบสบาย ๆ กับชิงช้าสนามสักตัวก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพียงแค่นั่งฟังเพลงโปรด จิบกาแฟหอม ๆ อ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม พร้อมกับแกว่งไกวชิงช้าเบา ๆ ก็ช่วยทำให้วันหยุดกลายเป็นวันที่สนุกยิ่งขึ้น และในยามเย็น ยังเป็นมุมสำหรับพักผ่อนในช่วงเวลาที่แดดร่มลมตกได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย 

2. ช่วยให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว

เวลาที่อยู่บ้าน หลายคนอาจจะไม่ได้มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันทั้งครอบครัวเท่าไหร่นัก แต่หากมีชิงช้าสนาม ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัวมากขึ้น ผู้สูงอายุเองก็ได้พักผ่อน พ่อแม่ก็ได้นั่งพูดคุยกัน โดยมีเด็ก ๆ รายล้อมอยู่รอบตัว เป็นมุมที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี 

3. ช่วยฝึกพัฒนาการของเด็ก ๆ 

นอกจากการนั่งพักผ่อนแล้ว ชิงช้าสนามยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยฝึกพัฒนาการของเด็ก ๆ อีกด้วย ทั้งช่วยฝึกการเคลื่อนไหว ฝึกการทรงตัว และฝึกพัฒนาการในการยึดเกาะ เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์สุด ๆ 

เคล็ดลับการเลือกซื้อชิงช้าสนามให้เหมาะกับบ้าน

  • เลือกซื้อจากขนาด ควรวัดขนาดพื้นที่ในบริเวณที่จะวางให้พอดี และไม่ลืมเผื่อพื้นที่สำหรับการแกว่งชิงช้า
  • เลือกซื้อจากวัสดุ ซึ่งหากในบริเวณบ้านมีที่กำบังจากแดดและฝน ชิงช้าไม้ก็ดูสวยงามคลาสสิก แต่หากห่วงเรื่องแดดและฝน แนะนำเป็นชิงช้าที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานจะช่วยยืดอายุได้มากกว่า
  • เลือกซื้อจากดีไซน์ มีทั้งแบบ 2 ที่นั่งไปจนถึงขนาดใหญ่ 4 ที่นั่งที่สามารถนั่งได้ทั้งครอบครัว โดยให้ยึดจากลักษณะการใช้งานเพื่อเลือกซื้อให้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

และนี่ก็คือประโยชน์ของชิงช้าสนามและเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ หากกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สนามดี ๆ สักชิ้นที่จะคุ้มค่ามากที่สุด แนะนำว่าชิงช้าสนามก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยไม่ว่าจะสำหรับครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หากซื้อไว้ได้ใช้คุ้มแน่นอน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save