จิปาถะ

เช็กราคา Apple Watch ล่าสุด พร้อมเทียบฟังก์ชันรุ่นฮิต รุ่นไหนคุ้มสุด!?

วันนี้ เราจะมาเทียบฟังก์ชันและเช็กราคา Apple Watch ล่าสุดให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน

หลายๆ คนอาจจะมองว่าสมาร์ตวอทช์นั้นเป็นอุปกรณ์สำหรับคนที่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วคุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน เพราะสมาร์ตวอทช์นั้นมีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการติดตามสุขภาพของเรา ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ก็ใช้สมาร์ตวอทช์ก็มีประโยชน์มากๆ ว่าแต่ถ้าเราไม่เคยใช้สมาร์ตวอทช์มาก่อนแล้วควรจะเลือกรุ่นไหนดี? ในบทความนี้เราจะมาเทียบฟังก์ชัน Apple Watch รุ่นฮิต และเช็กราคา Apple Watch ล่าสุดให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน

เช็กราคา Apple Watch ล่าสุด
เช็กราคา Apple Watch ล่าสุด พร้อมเทียบฟังก์ชันรุ่นฮิต รุ่นไหนคุ้มสุด!?

Apple Watch Series 6 

พามาดูกันที่ Apple Watch รุ่นล่าสุด นั่นก็คือรุ่น Series 6 ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเรื่องของราคา Apple Watch นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นเดียวกัน แต่หากเป็นคนละวัสดุ ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน สำหรับราคา Apple Watch นั้นต้องบอกว่าไม่แพงเลยหากเทียบกับฟังก์ชันต่างๆ ซึ่งนาฬิกา Apple Watch Series 6 จะเน้นไปถึงเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก โดย Series 6 จะสามารถวัดระดับของออกซิเจนในเลือดได้ด้วยเซนเซอร์สุดล้ำ และสามารถตรวจวัดค่า ECG ได้ตลอดเวลา ซึ่งหลายๆ คนมักจะเข้าใจกันว่าสมาร์ตวอทช์นั้นเหมาะกับผู้ที่ชอบเล่นกีฬา แต่จริงๆ แล้วสมาร์ตวอทช์นั้นเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงผู้สูงอายุ นอกจากนี้ก็ยังสามารถติดตามการนอนหลับได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันที่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพนั้น มาครบจริงๆ

ราคา 13,400 บาท (GPS, 40mm) 


Apple Watch SE

มาต่อกันที่รุ่นที่หลายๆ คนมองว่าคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียวนั่นก็คือรุ่น SE สาเหตุที่หลายๆ คนมองว่าคุ้มค่านั้นก็เพราะว่า ราคา Apple Watch รุ่นนี้นั้นไม่แพงเลย เพราะมีจอขนาดใหญ่เช่นเดียวกับ Series 6 สามารถทนน้ำได้ที่ระดับความลึกถึง 50 เมตร เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชอบทำกิจกรรม Outdoor แถมยังมีการแจ้งเตือนให้คุณล้างมือ และติดตามรอบประจำเดือนอีกด้วย และถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีฟังก์ชันด้านสุขภาพที่ครบครันเท่ากับ Series 6 แต่ก็นับว่าฟังก์ชันจำเป็นการมาครบทั้งสิ้น จึงเหมาะกับคนที่มีงบไม่มาก แต่ยังอยากได้ฟังก์ชันเจ๋งๆ ของ Apple Watch อยู่

ราคา 9,400 บาท (GPS, 40mm)


Apple Watch Series 3 

 รุ่นเก่าแต่เก๋า เห็นทีต้องยกให้ Apple Watch Series 3 สำหรับ Series 3 นั้นสามารถติดตามการออกกำลังกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถกันน้ำได้ในกรณีที่คุณไปว่ายน้ำตื้น หรือโดนเหงื่อ นอกจากนี้ก็สามารถฟังเพลง ส่งข้อความ หรือแม้แต่เรียกดูบัตรต่างๆ ใน Wallet ต่างๆ ก็ได้เช่นกันนะ หรือใครที่สงสัยว่าแล้วเรื่องการติดตามสุขภาพล่ะ จะทำได้เหมือนรุ่นใหม่ๆ ไหม สำหรับ Series 3 นั้นสามารถติดตามการเต้นของหัวใจได้ สามารถติดตามรอบเดือน และ สามารถให้คำแนะนำกับการทำสมาธิได้เช่นกัน ส่วนเรื่องราคา Apple Watch รุ่นนี้ก็ต้องบอกว่าถูกที่สุดในบรรดา 2 รุ่นที่เราได้แนะนำไปเลย น่าสนใจไม่ร้อยเลยใช่ไหมล่ะ

ราคา 6,400 บาท (GPS, 38mm)


สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็แนะนำว่าให้คุณตั้งงบประมาณก่อนว่างบประมาณอยู่ที่เท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วเรื่องราคา Apple Watch ของทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ก็มีราคาต่างกันไม่เยอะมาก เราจึงแนะนำให้ซื้อรุ่นใหม่ไปเลย แต่หากใครมองว่าคงไม่ได้ใช้ฟังก์ชันของรุ่นใหม่แน่ๆ จะซื้อ Series 3 หรือ SE ก็คุ้มค่าเช่นกัน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save