จิปาถะ

กระเบื้องราคาถูกแบบไหนที่เหมาะกับการนำไปใช้งานบ้าง?

สำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องราคาถูกเพื่อนำมาใช้ในการสร้างบ้าน วันนี้เรามีประเภทของกระเบื้องมาฝากกัน

ในการสร้างอาคารหรือที่อยู่อาศัย หนึ่งในวัสดุที่หลายๆ คนให้ความสนใจก็คือกระเบื้อง เพราะข้อดีของการใช้กระเบื้องในการสร้างบ้าน นอกจากจะให้ความสวยงามลงตัวแล้ว ลวดลายต่างๆ ของกระเบื้องยังสามารถบ่งบอกถึงสไตล์และคาแรคเตอร์ของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องราคาถูกเพื่อนำมาใช้ในการสร้างบ้าน วันนี้เรามีประเภทของกระเบื้องมาฝากกัน

ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องราคาถูกหรือแพง แต่สิ่งที่คุณควรจะต้องคำนึงถึงก็คือ ความทนทานในการใช้งาน รวมถึงจะต้องให้ความสำคัญกับประเภทของกระเบื้องด้วยว่ามีความเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ แต่จะมีเทคนิคการเลือกใช้อย่างไรบ้างนั้น ลองไปหาคำตอบกันเลย

กระเบื้องราคาถูกแบบไหนที่เหมาะกับการนำไปใช้งานบ้าง?
กระเบื้องราคาถูกแบบไหนที่เหมาะกับการนำไปใช้งานบ้าง?

1. กระเบื้องเซรามิก 

หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการสร้างสรรค์พื้นที่ภายในบ้านให้มีความสวยงาม การเลือกใช้กระเบื้องคือหนึ่งในคำตอบที่สามารถสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านของคุณได้ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่หลายๆ คนเลือกใช้คือ กระเบื้องเซรามิก เพราะสามารถนำไปตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย นอกจากนี้เนื้อกระเบื้องยังมีความแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะนำไปใช้ปูผนังหรือปูพื้นก็มีคุณภาพ แต่ในการเลือกใช้งานนั้น จะต้องดูให้ดีว่า กระเบื้องเซรามิกเป็นกระเบื้องที่ผลิตมาสำหรับปูพื้นหรือปูผนัง เพื่อให้การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนาน แต่หากใครที่ต้องการซื้อกระเบื้องราคาถูกประเภทนี้มาใช้งาน อาจจะต้องเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ เพราะหากกระเบื้องที่ซื้อมามีปัญหาจะได้อุ่นใจว่า ร้านค้าเหล่านั้นจะมีการรับผิดชอบด้วยการคืนสินค้าหรือเปลี่ยนได้ 

2. กระเบื้องดินเผา 

สำหรับกระเบื้องดินเผา เป็นอีกหนึ่งประเภทกระเบื้องที่ได้รับความนิยมนำมาปรับใช้ โดยเฉพาะการสร้างบ้านในเมืองไทยที่แดดร้อนจัด เพราะการปูกระเบื้องดินเผานั้น จะช่วยให้บ้านของคุณเย็นขึ้น โดยกระเบื้องประเภทนี้มีคุณสมบัติช่วยเก็บความชื้นได้ดี ไม่อมความร้อน ที่สำคัญเป็นกระเบื้องราคาถูก ที่มีความเฉพาะตัว เนื่องจากลวงลายที่มีความคลาสสิก สวยงาม แต่ทั้งนี้ก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน เพราะกระเบื้องประเภทนี้ไม่ค่อยทนทาน รวมถึงอาจทำความสะอาดได้ยาก และง่ายต่อการเกิดตะไคร่ขึ้น หากใครที่ต้องการนำกระเบื้องประเภทนี้ไปใช้งานล่ะก็ ควรนำไปปูฟนังบริเวณที่ไม่โดนน้ำก็จะเหมาะสมมากที่สุด

3. กระเบื้องพอร์ซเลน

อีกหนึ่งประเภทของกระเบื้องที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะหลายๆ บ้านเริ่มหันมาใช้กระเบื้องประเภทนี้กันมากยิ่งขึ้น เพราะมีความแข็งแรงทนทาน ไม่แตกง่าย ซึ่งกระเบื้องพอร์ซเลนจะเป็นการผลิตมาจากดินขาวและแร่ธาตุอื่นๆ โดยมีขั้นตอนการเผาจนเนื้อกระเบื้องเป็นหนึ่งเดียวกัน สำหรับกระเบื้องประเภทนี้จะมีค่าอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ จึงง่ายต่อการทำความสะอาด หากบ้านไหนที่ต้องการความโปร่งสบายและง่ายต่อการดูแลรักษา กระเบื้องประเภทนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าหากใครที่กำลังมองหากระเบื้องราคาถูก เพื่อมาใช้ตกแต่งบ้าน ก็อย่าลืมนึกถึงกระเบื้องประเภทนี้ด้วย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ