จิปาถะ

ที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้น ดีอย่างไร ทำไมต้องมีติดบ้าน?

อุปกรณ์เสริมสำหรับแท็บเล็ต ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน พูดมาขนาดนี้แล้ว จะไม่กล่าวถึงที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้นก็คงจะใจร้ายเกินไป พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อให้ใช้ได้อย่างเหมาะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ แท็บเล็ตได้กลายมาเป็นอุปกรณฺไอทีที่มีคนใช้มากพอ ๆ กับแล็ปท็อป ด้วยฟังก์ชันของรุ่นใหม่ ๆ ที่ขยันพัฒนาออกมาให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคนี้ จึงไม่แปลกที่จะได้รับความสนใจ และมียอดการใช้งานที่พุ่งสูง อย่างไรก็ตาม ข้อด้อนที่ทำให้การใช้งานแท็บเล็ตไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร เห็นจะเป็นรูปทรงที่ไม่เอื้ออำนวยต่อวางใช้งาน ด้วยเหตุนี้การซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างแท่นหรือที่วางแท็บเล็ตตั้งพื้นจึงกลายเป็นทางออกที่น่าสนใจ!

ที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้น
ที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้น

แท่นหรือที่วางแท็บเล็ตตั้งพื้น ดีอย่างไร?

ด้วยการออกแบบของแท็บเล็ตที่ไม่ได้เอื้ออำนวย ให้ผู้ใช้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมเท่าการใช้งานแล็ปท็อป ส่งผลให้เกิดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ เมื่อใช้งานด้วยการถือหรือตั้งผิดตำแหน่งเป็นเวลานาน ดีไม่ดีอาจทำให้เกิดอาการคดงอของกระดูกได้เช่นเดียวกัน และอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างตรงจุดนั้นก็คือ “ที่วางแท็บเลตตั้งพื้น” นั่นเอง

เพราะที่วางหรือแท่นวางแท็บเล็ตนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ให้คุณสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่รู้สึกปวดเมื่อย หรือเกิดความล้าของกล้ามเนื้อและกระดูก เนื่องจากแท่นวางจะทำหน้าที่คอยยึดตัวบอดี้ของแท็บเล็ตเอาไว้ ให้เป็นไปในองศาและตำแหน่งที่เหมาะสม ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานได้โดยไม่รู้สึกถึงความเมื่อยล้า ไม่ต้องก้มมากจนเกินไป หรือยกเหนือหัวเพื่อให้ดูหน้าจอได้โดยสะดวก

เทคนิคการเลือกที่วางแท็บเล็ตตั้งพื้นให้เหมาะสม

ดีไซน์ไม่สูงมากเกินไป สำหรับตั้งบนพื้นโต๊ะ

สำหรับคนที่ต้องการใช้งานบนโต๊ะ ให้เลือกแท่นวางที่มีฐานกว้าง เหมาะสำหรับการยึดเกาะที่มั่นคง จะได้รองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งานทั้งดูสื่อบันเทิงอย่างซีรีส์ ยูทูป ตลอดจนการใช้เพื่อทำงาน ให้เปรียบเสมือนการวางแล็ปท็อปนั่นเอง

ปรับระดับสูงต่ำตามใจ สำหรับที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้น

ที่วางแท็บเล็ตแบบตั้งพื้น สำหรับสายดูหนง ฟังเพลงที่ต้องการใช้งานต่างทีวี โดยจะต้องมองหาอุปกรณ์ที่มีฐานใหญ่มั่นคง เหมาะสำหรับการรองรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการปรับระดับสูง-ต่ำ ให้สามารถดูหน้าจอได้โดยไม่ทำร้ายสายต้าและกล้ามเนื้อ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ