จิปาถะ

3 ข้อต้องรู้ก่อนเลือกคอนโดพร้อมอยู่มีอะไรบ้าง?

สิ่งสำคัญประการต้นๆ ที่เป็นองค์ประกอบของการเลือกซื้อคอนโดพร้อมอยู่ นอกเหนือจากเรื่องของปัจจัยภายนอกอย่างเช่นสภาพแวดล้อม การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างสรรพสินค้า โรงเรียน หรือโรงพยาบาลโดยรอบแล้ว ปัจจัยภายในก็มีจุดสังเกตสำคัญๆ ที่ผู้ซื้อควรทราบอยู่เช่นกัน แต่ทั้งนี้จะมีองค์ประกอบใดบ้างที่เราสามารถสังเกตเห็นได้เมื่อมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมคอนโดพร้อมอยู่ก่อนตัดสินใจซื้อ ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

3 ข้อต้องรู้ก่อนเลือกคอนโดพร้อมอยู่มีอะไรบ้าง?

บุคลากรที่เกี่ยวข้องภายในคอนโด

ให้ลองจินตนาการแบบง่ายๆ หากเราตัดสินใจซื้อและได้ทำการย้ายเข้าไปในคอนโดพร้อมอยู่ที่เราเลือกเรียบร้อย จะมีบุคลากรกี่คนที่เราต้องพบเจอในระหว่างทางที่จะกลับเข้าคอนโด ไล่เรียงเริ่มตั้งแต่บุคลากรที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือรปภ ประเมินโดยคร่าวๆ ว่าบุคลากรเหล่านี้มีรูปแบบการทำงานอย่างไร เมื่อมีบุคคลภายนอกหรือบุคคลแปลกหน้าเข้ามา บุคลากรเหล่านี้จะมีนโยบายการทำงานหรือวิธีการรับมืออย่างไร อย่างเช่นการแลกบัตร ทำหน้าที่บ่งบอกสถานที่จอดรถสำหรับผู้มาเยือน (Visitor) ที่จัดไว้เป็นสัดเป็นส่วน ตลอดไปจนถึงพนักงานทำความสะอาด นิติบุคคล ว่าสามารถทำหน้าที่ของตนเองได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์หรือไม่

คุณภาพของตัวห้อง

แน่นอนว่าก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดพร้อมอยู่ดีๆ สักที่ มองหาห้องที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ก็ว่ายากแล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคืออย่าลืมสังเกตคุณภาพวัสดุของห้องตัวอย่างที่มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชม แนะนำว่าให้เริ่มสังเกตตั้งแต่คุณภาพของสิ่งก่อสร้างที่ใช้กับโครงการนั้นๆ วัสดุต่างๆ ที่โครงการเลือกใช้ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงสุขภัณฑ์ และอีกหนึ่งสิ่งที่แนะนำให้สังเกตและพิจารณาคือการวางผังห้อง แนะนำว่าให้เลือกจากผังห้องที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองด้วยเช่นกัน หากคุณเป็นคนที่รู้ตัวว่าจะต้องได้ทำกับข้าวบ่อยๆ แนะนำให้เลือกผังห้องที่เป็นครัวแบบปิดจะดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกและหลีกเลี่ยงเรื่องของกลิ่นด้วยนั่นเอง

พื้นที่ส่วนกลางก็สำคัญเช่นกัน

มาจนถึงอีกหนึ่งประการที่แนะนำให้สังเกตในลำดับสุดท้ายนั่นก็คือเรื่องของพื้นที่ใช้สอยบริเวณส่วนกลาง ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าพื้นที่ส่วนกลางเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยยืนยันคุณภาพชีวิตของผู้ที่เลือกอยู่อาศัยที่คอนโดพร้อมอยู่แห่งนั้นๆ หรือนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งสำคัญที่เจ้าของโครงการหลายๆ แห่งเลือกที่จะหยิบขึ้นมาเป็นจุดขายและดึงดูดผู้อยู่อาศัย เราเองในฐานะผู้อยู่อาศัยแนะนำว่าให้เลือกคอนโดพร้อมอยู่ที่มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราจะดีที่สุด

ใครหลายๆ คนก็อาจจะทราบดีว่าการเลือกคอนโดพร้อมอยู่นั้นคงไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถตามหาได้ในช่วงเวลาข้ามคืน แนะนำให้ใช้เวลาไตร่ตรองให้ดี หากยังไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งตกลงหรือทำสัญญาใดๆ แต่ให้ใช้เวลาตระเวนดูในหลายๆ ที่ หลายๆ โครงการแล้วนำเอามาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้ได้คอนโดพร้อมอยู่ที่ตรงกับจุดประสงค์การพักอาศัยของเราให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ