Miscellaneous

บอกหมดเปลือก! ตลับลูกปืนราคาเท่าไหร่ ซื้อที่ร้านไหนคุ้มสุด?

ตลับลูกปืน เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในเครื่องจักร แต่จะเลือกซื้อตลับลูกปืนอย่างไรให้ได้สินค้าที่ดี

Bearing หรือ ตลับลูกปืน เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในเครื่องจักร เพราะทำหน้าที่ในการรองรับชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่องจักร ให้สามารถรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ ในกรณีที่ชิ้นส่วนนั้นเป็นสามารถหมุนหรือเคลื่อนที่ได้ เช่น ใช้ในเพลาหรือล้อที่สามารถบิดหรือหมุนไปมาได้ ซึ่งความสำคัญของการซื้อตลับลูกปืนราคาดีนั่นก็คือการที่ได้สินค้าราคาคุ้มค่ามาใช้ในการรองรับการหมุนของชิ้นส่วนเครื่องจักรที่ต้องทำงานตลอดเวลาหรือเป็นเวลานาน เพื่อลดแรงเสียดทานและการเกิดขึ้นของความร้อน ซึ่งอาจส่งผลให้เครื่องมีสมรรถนะในการทำงานน้อยลงและสิ้นเปลืองพลังงานด้วย

การซื้อตลับลูกปืนราคาดี
ขอบคุณรูปภาพจาก manuhub.asia

เลือกซื้อตลับลูกปืนอย่างไรให้ได้สินค้าที่ดี?

การเลือกซื้อตลับลูกปืนให้คุ้มราคาและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานนั้น ควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้ เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องจักร ลดความผิดพลาด และป้องกันความเสียหายและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นหากตลับลูกปืนส่งผลให้เครื่องจักรทำงานขัดข้อง

 • ทนทานต่ออุณหภูมิที่ทั้งสูงและต่ำมาก ๆ โดยเลือกให้เหมาะสมกับไลน์การผลิตที่ต้องการใช้งาน
 • ทนต่อแรงกดและน้ำหนักที่มาก
 • ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
 • เลือกประเภทของตลับลูกปืนให้เหมาะกับตัวเครื่องจักรและสินค้าที่ผลิต โดยคำนึงถึงรอบความเร็วในการหมุน รวมไปถึงแนวการแอ่นตัวของเพลาด้วย

ตลับลูกปืนราคาเท่าไหร่บ้าง?

ตลับลูกปืนมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรุ่น ในบทความนี้ เราได้นำรุ่นตัวอย่างมาแนะนำพร้อมราคา ซึ่งมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับตัวรุ่นและขนาดของอุปกรณ์ ดังนี้

 • SKF 81214 TN ขนาด 70x105x27 ราคา 3,830 บาท
 • SKF 81218 TN ขนาด 90x135x35 ราคา 6,064 บาท
 • SKF AHX2313 ราคา 3,000 บาท
 • SKF 81107 TN ขนาด 35x52x12 ราคา 1,074 บาท

ซื้อตลับลูกปืน เลือกร้านไหนดี?

เพื่อให้ได้ตลับลูกปืนที่ราคาคุ้มค่าและได้มาตรฐาน ควรเลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ เพื่อให้ได้สินค้าที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพมาแล้ว โดยเราก็มี 3 ร้านค้ามาแนะนำกัน ดังนี้

 1. Manu Hub เป็นร้านค้าที่จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรม โดยมีทั้งหน้าร้านที่ซอยงามวงศ์วาน 8 จังหวัดนนทบุรี หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์และชำระเงินได้ผ่านทางเว็บไซต์
 2. ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ หรือเลือกซื้อเองที่หน้าร้านในซอยสังฆสันติสุข 31 ย่านหนองจอกก็สะดวกเช่นกัน
 3. คอมโพเนนท์ เทรด เซ็นเตอร์ เป็นร้านขายเครื่องมืออุตสาหกรรมเจ้าใหญ่ สามารถดูช่องทางติดต่อหรือดูสินค้าได้ทางเว็บไซต์เลยที่ component.co.th

และนี่ก็คือหลักการเบื้องต้นในการเลือกซื้อตลับลูกปืนให้ได้ราคาคุ้มค่าและมีคุณภาพ รวมถึงร้านที่สามารถสั่งซื้อได้อย่างมั่นใจในมาตรฐานการผลิต เพื่อให้ได้สินค้าที่ได้มาตรฐาน สามารถนำไปรองรับเพลาหรือล้อในเครื่องจักรได้โดยหมดกังวลเรื่องความขัดข้องหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้เลย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save
error: Content is protected !!