ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Jackass Presents Bad Grandpa | แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย

หนังตลกสุดฮาจากทีมแจ็คแอส รื่องราวสุดป่วนของปู่กับหลานที่เดินทางไปเล่นพิเรนทร์ด้วยกัน

ในวันที่บ้านเมืองดูจะยังขึ้งเครียดเมื่อยังควานหาทางออกมิเจอ การได้ไปดูหนังที่พาให้หาเครียดก็ดูจะหนึ่งวิธีที่ใช้ได้อยู่ วันนี้มีโอกาสได้ไปชมหนังฮา ‘Jackass Presents Bad Grandpa’ ผลงานจากทีม Jackass ที่เคยทำหนังสไตล์แกล้งคนเล่นเน้นมุกอุบาทว์ แต่คราวนี้หันมาทำหนังที่เป็นเรื่องเป็นราวกะเขา ซึ่งก็พบว่า เออ ก็ทำได้เหมือนกัน

จะว่าไป ผมก็ไม่เคยได้ดู Jackass ภาคก่อนๆ อย่างเป็นจริงเป็นจังนะ เห็นมาจากตัวอย่างมั่ง ได้ยินเขาเล่ากันมามั่ง ก็ได้แต่ประมวลดูจากข้อมูลที่ได้ จนวันนี้ได้พบประสบการณ์แบบแจ็คแอสด้วยตาตัวเองถึงได้มีโอกาสมาเขียนเล่าให้อ่านกัน

Jackass Presents Bad Grandpa หรือ แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย
ปู่กับหลาน ในหนังเรื่อง ‘แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย’

มันเป็นเรื่องราวของปู่กับหลานที่ออกไปผจญภัยด้วยกันโดยที่ทั้งคู่ต่างมีวิธีการสร้างความฮากันไปคนละแบบ โดยเฉพาะคุณปู่เนี่ยแหละ

หนังนำแสดงโดย Johnny Knoxville ผู้รับบทเป็นคุณปู่เออร์วิงที่กระดี๊กระด๊าเมื่อคุณย่าตายไป เพราะตัวเองจะได้ไปลัลล้าหาสาวๆ ปั่มป๊ามให้ชุ่มชื่นหัวใจสักที จิตใจของคุณปู่ก็ใฝ่หาแต่เรื่องลามกและอุบาทว์มาทำทั้งนั้น เข้ากันได้เข้ากันดีกับหลานบิลลี่ ที่แสดงโดย Jackson Nicoll ที่แม่ต้องเข้าคุกเพราะติดยาเลยต้องมาอยู่ในความดูแลของปู่ เป็นเด็กช่างพูดช่างจากล้าแสดงออก

เอาเป็นว่าเล่าให้อ่านแค่นี้ก็พอ เพราะเรื่องมันไม่ได้เยอะมากหรอก มันเยอะที่พฤติกรรม!

ตัวอย่างหนัง ‘แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย’ (ซับไทย)

รีวิวหนัง ‘Jackass Presents Bad Grandpa’

แน่นอนว่า น็อกซ์วิลล์ สวมวิกเมกอัพเป็นคนแก่และเล่นได้อย่างกวนตีน+อุบาทว์+ฮา แม้ว่ามุกที่เอามาเล่นดูจะเบากว่า Jackass ภาคเก่าที่เขาร่ำลือกันมาก แต่ก็ยังมีส่วนผสมของความทะลึ่งตึงตัง ชอบเล่นอะไรพิเรนทร์ๆ จนตัวเองต้องเจ็บตัวเองอะไรเองแบบนี้ แต่พอมุกตลกแกล้งคนที่ไม่เน้นไปที่อุจจาระแบบที่ผ่านๆ มาก็จะดูเป็นหนังที่ไม่ “แหวะ” แต่ดูเอาสนุกได้เต็มๆ สักทีนะ

Jackass Presents Bad Grandpa หรือ แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย
โปสเตอร์หนัง ‘แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย’
Jackass Presents Bad Grandpa หรือ แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย
โปสเตอร์หนัง ‘แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย’

หนังไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรมากมายหรอก แต่อย่างน้อยก็เรื่องราวให้คนดูได้รับรู้อะไรบางอย่างได้ เจ้าหนูน้อยแจ็คสันก็นับว่าทำหน้าที่ได้ดี กับมุกที่ทะลึ่งตึงตังเกินเด็ก รู้มากเกินเด็ก และฉากที่เดินออกมาไปแสดงเป็นเด็กผู้หญิงหน้าเวทีนั่นก็เรียกได้ว่า ทำเอาผู้ชมหัวเราะกันไม่หยุดปาก

กับรูปแบบการถ่ายทำแบบที่แอบซ่อนกล้องเอาไว้ แล้วเล่นให้ดูสมจริง โดยมีตัวประกอบจำเป็นที่จะแสดงสีหน้าท่าทางและคำพูดตามธรรมชาติของพวกเขาออกมา อารมณ์ดีออกมานอกโรงอย่างไม่ต้องสงสัย แม้จะแทบจับเนื้อหาสาระอะไรได้น้อยเต็มทีก็ตาม

ช่วง Credit ปิดท้าย ยังมีฉากเบื้องหลังให้ขำและฮากันต่ออีกรอบด้วยนะเธอ!


ชื่อภาพยนตร์: Jackass Presents Bad Grandpa / แจ็คแอส เสนอ ปู่ซ่าส์มหาภัย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jeff Tremaine
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Fax Bahr (story), Spike Jonze (story), Johnny Knoxville (screenplay), Johnny Knoxville (story), Adam Small (story), Jeff Tremaine (screenplay), Jeff Tremaine (story)
นักแสดงนำ: Johnny Knoxville, Jackson Nicoll, Greg Harris
แนว/ประเภท: Comedy
ความยาว: 92 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 23 มกราคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Dickhouse Productions, MTV Films, UIP

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save