MovieReview

รีวิวหนัง 2 Guns ดวล/ปล้น/สนั่นเมือง | มัน ฮา แซ่บ

การรวมตัวกันของ Denzel Washington พระเอกผิวหมึกและ Mark Wahlberg พระเอกที่รับงานหลากแนว

สัปดาห์นี้ อาจจะไม่ค่อยมีหนังใหญ่หนังใหม่เข้าฉายในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยสัปดาห์นี้ก็ยังมีหนังแอ็คชั่นมันๆ สักเรื่องหนึ่งให้ได้ดูกัน ซึ่งถ้าดูไปแล้วหน้าตาของหนังมันดูเป็นหนังเก่าๆ แต่เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็พบว่า เออ ก็สนุกและมันดีไม่หยอกเชียวแหละ วันก่อน ผมได้มีโอกาสไปสัมผัสกับ ‘2 Guns’ หรือในชื่อไทย ‘ดวล/ปล้น/สนั่นเมือง’ เรื่องราวของเจ้าหน้าที่จากสองหน่วยงานที่ต้องมารับภารกิจเดียวกันนั่นคือการปล้นธนาคาร โดยต่างฝ่ายต่างไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายอยู่หน่วยไหนและจะไว้ใจได้หรือไม่

2 Guns ชื่อไทย ดวล / ปล้น / สนั่นเมือง
ภาพโปรโมตจากหนัง ‘ดวล/ปลัน/สนั่นเมือง’

เป็นการจับคู่ของสองดารานำที่เคมีเข้ากันได้อย่างลงตัว ใน ‘2 Guns ของ Denzel Washington พระเอกผิวหมึกเจ้าบทบาทที่เพิ่งผ่านตากันไปหยกๆ จาก ‘Flight’ กับ Mark Wahlberg พระเอกที่รับงานหลากแนวที่เคยสร้างความฮามาแล้วใน ‘Ted’ มาร่วมเป็นตัวเอกที่เดินเรื่องไปคู่กัน สร้างทั้งความมัน ความโหด และความกวน ที่ผสมผสานกันอย่างแซ่บเวอร์

เดนเซล ในบท Bobby Trench ป.ป.ส. ที่ตามจับนักค้ายาเสพติดรายหนึ่ง กับ วอห์ลเบิร์ก ในบท Marcus Stigman สายลับทหารเรือ สองคนไม่รู้จักกัน แต่ไปๆ มาๆ ต้องมารับภารกิจเดียวกัน แฝงตัวอยู่ในองค์กรค้ายา แม้ความคิดจะไม่ลงรอยกัน และต่างก็ไม่ยอมเปิดตัวว่าตัวเองเป็นใคร แต่ไปๆ มาๆ พวกเขาต้องมาปล้นธนาคารด้วยกันโดยเชื่อว่าเงินที่ปล้นนั่นเป็นของนักค้ายาตัวเป้ง

แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่!!

ตัวอย่างหนัง ดวล|ปล้น|สนั่นเมือง

เมื่อพวกเขาดันไปแตะเงินก้อนโตของตัวเอ้เข้า กลายเป็นว่าต้นสังกัดก็เริ่มจะตัดหางและพวกเขากำลังกลายเป็นจำเลยถูกตามล่าเสียเอง สุดท้าย พวกเขาก็คงต้องเลือกว่าที่จะรวมหัวกันสู้เพราะไม่เหลือใครให้ไว้ใจได้อีกแล้วสินะ

2 Guns ชื่อไทย ดวล / ปล้น / สนั่นเมือง
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ ‘ดวล/ปลัน/สนั่นเมือง’
2 Guns ชื่อไทย ดวล / ปล้น / สนั่นเมือง
โปสเตอร์หนังของ ‘ดวล/ปลัน/สนั่นเมือง’

การปฏิบัติงานร่วมของกันของคนจากสองขั้ว ต่างบุคลิก และไม่ไว้ใจกันมาก่อน แถมยังมีอะไรข้างหน้าที่พวกเขายังคาดไปไม่ถึง ส่วนผสมเหล่านี้ทำให้หนังที่ดูเก่าๆ แต่กลับกลมกล่อมด้วยบทที่พลิกไปมาให้คนดูได้คิดตาม ฉากการต่อสู้ที่ขับรถไล่ล่ายิงกันมันสนั่น เราได้เห็นมุขเก๋าๆ จากเดนเซล สลับไปกับมุขกวนๆ ฮาๆ จากวอห์ลเบิร์ก แถมยังมี Bill Paxton ผู้รับบทเป็น เอิร์ล ซี่งก็ยียวนไม่เบา

สรุปว่า สัปดาห์นี้ หากอยากลองดูหนังมันๆ ผสมพันธุ์ความฮากวนๆ ก็ต้องลองดูเรื่องนี้กันดู ‘2 Guns’


ชื่อภาพยนตร์ : 2 Guns / ดวล|ปล้น|สนั่นเมือง
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Baltasar Kormákur
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์ : Blake Masters (screenplay), Steven Grant (based on the Boom! Studios graphic novels by)
นักแสดงนำ : Denzel Washington, Mark Wahlberg, Paula Patton, Bill Paxton, James Marsden
แนว/ประเภท : Action, Comedy, Crime
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 131 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Boom Entertainment, Emmett/Furla Films, Envision Entertainment Corporation, TriStar Pictures, Universal Studios
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 11 กรกฎาคม 2556
PatScore :

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save