ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Anaconda Cursed Jungle | งูยักษ์รีเมก ในป่าอาถรรพ์

ได้ข่าวเรื่องการนำหนังภาคต่องูยักษ์ที่ทั่วโลกรู้จักมารีเมกสร้างในแบบฉบับจีน แถมยังยกกองมาถ่ายทำกันในเมืองไทยอีก ล่าสุด ลงให้ดูกันใน Netflix เรียบร้อย งานนี้ต้องลองดูซะหน่อยแล้ว ‘Anaconda Cursed Jungle’ หรือชื่อไทย ‘อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์’ มาดูกันว่า มันจะเป็นยังไง

ภาพจากหนังจีน Anaconda Cursed Jungle
ภาพจากหนังจีน ‘อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์’
Source|Jediyuth

เรื่องย่อหนัง ‘Anaconda Cursed Jungle’

เจฟ (Terence Yin) คือพรานเถื่อนผู้จ้างคนนำทางชาวไทยเพื่อเข้ามาตามล่างูยักษ์อนาคอนดาแดงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก มันมีถิ่นอาศัยอยู่ในป่าลึกแถบนี้ แต่ทุกอย่างกลับผิดพลาดไปหมด ทั้งทีมเหลือเพียงเขาคนเดียว

อีกด้านหนึ่ง คณะละครสัตว์แห่งหนึ่งที่กำลังสุ่มเสี่ยง แต่ก็ได้ จินป่าเหลียง (Shaohang Xu) เข้ามาซื้อกิจการต่อ จากนั้น เขาก็พาทั้งคณะที่มี อาลี่ (Xingchen Wang) และพี่หลาน (Nita Lei) ว่าจ้างกัปตันขับเรือล่องจากจีนลงสู่ป่าในเขตแดนไทย

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์’ [ซับอังกฤษ]

แล้วโชคชะตาก็นำพาเคราะห์ร้ายมาถึงชาวคณะละครสัตว์ เมื่อพบเจอกับพรานเถื่อนเจฟกลางทาง ทำให้ทั้งคณะต้องเผชิญหน้ากับงูยักษ์อนาคอนดาที่รออยู่ในป่าลึก พวกเขาจะรอดออกมาได้ไหม จะมีใครเหลือรอดบ้าง คงต้องไปติดตามกัน


รีวิวหนัง ‘อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์’

เรื่องราวมันเล่าถึงคณะละครสัตว์ที่ถูกเจ้าของกิจการคนใหม่หลอกว่าจะให้ไปโชว์ที่เมืองไทย แต่ระหว่างเดินทางก็เจอเข้าพรานเถื่อนที่มุ่งหมายจับงูยักษ์ อนาคอนดาแดง พรานเถื่อนผู้เห็นโอกาสจึงให้คณะนี้เป็นเหมือนเหยื่อล่อ

หนังจีนเรื่องนี้คือการรีเมกหนังงูยักษ์เรื่องดังอย่าง ‘Anaconda’ มาทำให้เป็นหนังเรื่องใหม่สไตล์จีน โดยใช้โลเกชันในเมืองไทยถ่ายทำ พรานเถื่อนอย่างเจฟที่จ้างคนนำทางคนไทยมาสำรวจป่าเพื่อตามล่าหางูในตำนาน ด้วยความที่มันเป็นงูราคาแพงแต่มันไม่ใช่งูธรรมดา สุดท้าย ก็กลายเป็นว่า เขาต้องเอาตัวรอดอยู่ในป่าตามลำพัง จนสบช่องมีคณะละครสัตว์ล่องเรือผ่านมานั่นแหละ

บทของหนังมันเล่าถึงความละโมบของคนบางคน หนึ่งคือ พรานเถื่อนที่หวังจะได้งูยักษ์ไปขาย อีกหนึ่ง คือ นายทุนที่หวังจะได้เงินก้อนโตคืนหลังลงทุนซื้อกิจการมา ทว่า พวกเขาคงจะปัญญาน้อยเองที่ไม่คิดว่าตนไม่อาจรับมือกับมันได้ไหว พฤติกรรมการกระทำของตัวละครที่อาจจะทำให้ดูไป ร้อง “อิหยังวะ” ในหัวไป แต่ก็ยังนั่งดูต่อ

เป็นหนังที่สนุกดีครับ ถ้าไม่คิดอะไรมาก ตัวละครที่พร้อมทำตัวโง่ ๆ เพื่อความตื่นตะลึงของผู้ชม การเอาตัวรอดท่ามกลางดงงูยักษ์เป็นอะไรที่ไม่ต้องใช้สมองคิด ดูเพลินๆ ฆ่าเวลากันไปถือว่า “ได้อยู่”

โปสเตอร์หนัง ‘อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์’
Source|Rotten Tomatoes

สิ่งที่จูงใจให้เปิดดู ก็คือการที่มันถ่ายทำในเมืองไทยนี่แหละ ส่วนเรื่อง CG งู ก็ถือว่า เกล็ดละเอียดใช้ได้เลย แม้การเคลื่อนไหวอะไร ๆ จะดูหลอกตาไปบ้าง แต่ก็อาจมีงง ๆ เพราะงูยักษ์อาจเดี๋ยวเล็กเดี๋ยวใหญ่ ขณะเดียวกัน หนังมันก็มีองค์ประกอบครบ มีสาวสวยหน้าอกใหญ่ดึงดูดสายตา มีตัวละครที่น่าสงสาร มีตัวที่ใส่มาเพื่อตาย กับมีตัวละครที่ฉลาดสุด

เป็น 84 นาทีที่ไม่รู้ว่าคุ้มค่ามั้ย แต่ฆ่าเวลาได้แน่นอนครับผม


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Anaconda Cursed Jungle / อนาคอนดา ป่าอาถรรพ์
กำกับเซี่ยงซิวเหลียง, เซี่ยงเหอชิง
เขียนบทFoxfoxbee
แสดงนำเทเรนซ์ หยิน, นิต้า เหลย, หวังชิงเฉิน, ฉูเฉ่าหัง, หวังซือรุ่น, หวังกัง, เล่อต๊ะหัว, พอล เชอ, จิ๋วจง
แนว/ประเภทแอ็คชัน, ผจญภัย, สยองขวัญ
เรท
ความยาว84 นาที
ปี2024
สัญชาติจีน
เข้าฉายในไทยเข้าฉายใน Netflix แบบซับไทย
ผลิต/จัดจำหน่ายColumbia Pictures

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ