ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Godzilla | เจ้าตัวอ้วน ก็อดซิลล่า ปี 2014

นับเป็น Godzilla จากฝีมือฮอลลีวู้ดแบบฉบับที่ดีที่สุด เคารพต้นฉบับ CG ที่เนียนคมสมจริง

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเจอกับภารกิจส่วนตัว เลยทำให้ไม่ได้เข้าโรงหนังเลยครับ พอจบภารกิจถึงได้มีเวลาเข้าโรงหนังเสพสักเรื่องหนึ่ง ซึ่งสัปดาห์นี้จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ ‘Godzilla’ หนังสัตว์ประหลาดสุดยักษ์ที่นำเค้าโครงคาแรคเตอร์มาจากหนังและการ์ตูนญี่ปุ่น

Godzilla
เจ้าตัวอ้วน ‘ก็อดซิลล่า’ ปี 2014

ก็อดซิลล่า ภาคฮอลลีวู้ดเคยมีการสร้างมาในปี 1998 โดย ผกก. Roland Emmerich และไม่ค่อยได้เสียงตอบรับที่ดีเท่าที่ควร ก่อนจะกลับมาใหม่ในปีนี้ จากผลงานการกำกับของ ผกก. Gareth Edwards ผู้มีเครดิตกำกับหนังมาจาก Monsters (2010) เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น

แต่เขามีเครดิตด้านสเปเชียลเอฟเฟ็กต์จากภาพยนตร์สารดคีทางทีวีมาพอสมควร


รีวิวหนัง ‘Godzilla’

เจ้ายักษ์ตัวโตที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลในฉบับนี้ เหมือนพยายามอ้างอิงและตามรอยของก็อดซิลล่าในแบบฉบับญี่ปุ่น มุ่งเน้นไปที่ดินแดนต้นกำเนิดของการปลุกสัตว์ประหลาดยักษ์ให้ตื่นขึ้นมา ก่อนที่จะมนุษย์โลกจะได้เรียนรู้ว่า เราไม่อาจจะหยิ่งทะนงได้อีกว่ามนุษย์สามารถควบคุมธรรมชาติได้… เสมอไป

เหตุการณ์หลายๆ อย่างประกอบกัน ทำให้เข้าใจภาพได้ว่า มนุษย์ทำอะไรไว้บ้าง และสิ่งที่ทำก่อให้เกิดผลอย่างไร ก็อดซิลล่าเป็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่โผล่ขึ้นมาจากมหาสมุทรด้วยเหตุผลบางอย่าง…

หลังมนุษย์เคยทำการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ในมหาสมุทรเมื่อกาลก่อน นั่นเป็นเพียงเรื่องราวหลอกๆ เท่านั้น เพราะที่แท้จริงแล้ว มนุษย์เคยคิดจะทำลายมัน แต่หารู้ไม่ว่า มันคือผู้ที่จะช่วยมนุษยชาติเอาไว้จากบางสิ่ง…ที่เรามิอาจต่อกร

‘ก็อดซิลล่า’ – Exclusive Asia Trailer (ซับไทย)

ใช่แล้ว ก็อดซิลล่าฉบับนี้ นำเราไปสู่เรื่องราวที่เคารพต้นฉบับ เมื่อสัตว์ร้ายที่เรากลัวนักหนา เรายิงอาวุธหนักเท่าที่เรามีปัญญาสร้างขึ้นเพื่อจะทำลายมันให้สิ้นซาก แต่เราไม่เคยรู้เลยว่า ยังมีบางสิ่งที่ถูกเก็บงำซ่อนไว้โดยบุคคลบางกลุ่ม สิ่งนั้นอาจถูกเปิดเผยไปแค่เพียงเล็กน้อยจากคลิปตัวอย่างข้างบนนี้ ซึ่งคุณจะได้พบมันเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์

แน่นอนว่า ผู้รับบทเด่นของเรื่อง “ไม่ใช่คน”

Godzilla ก็อดซิลล่า
โปสเตอร์หนัง ‘ก็อดซิลล่า’
Godzilla ก็อดซิลล่า
โปสเตอร์หนัง ‘ก็อดซิลล่า’

หนังเหมือนจะเต็มไปด้วยพล็อตดราม่า ครอบครัว คนรัก ตัวละครที่ใส่เข้ามาเพื่อสร้างเรื่องราวของคนที่เกี่ยวข้องกับการขึ้นมาสู่สายตาชาวโลกของสิ่งที่ไม่มีใครเคยเห็น เรื่องราวที่ดูจะกระทบกระแทกแดกดันคนบางกลุ่มอยู่ในที น่าเสียดายที่พล็อตดราม่าทำงานได้ไม่เต็มขั้น จึงไม่พาให้เศร้าซึมแต่อย่างใด แค่ทำให้เรื่องมันดำเนินไปอย่างมีที่มา การดำเนินเรื่องนั้น เริ่มต้นเหมือนทุกอย่างจะเร้าใจเมื่อคนดูได้พบกับบางสิ่งที่ค่อยๆ เผยมาให้รับรู้ แต่กลางเรื่องกลับไม่กระตุ้นเร้า นานเข้าจึงเริ่มออกฤทธิ์กลายเป็นยากล่อมประสาท

ดีที่ภาพอันน่าตื่นตาของเจ้าสัตว์ยักษ์นั่นเข้ามาช่วยเอาไว้

สรุปรวมแล้ว นับเป็น ‘Godzilla’ จากฝีมือฮอลลีวู้ดแบบฉบับที่ดีที่สุด เคารพต้นฉบับ ผสานกับ CG ที่เนียนคมสมจริง 3D ที่ถือว่าสอบผ่าน กับช็อตที่ชวนหยุดหายใจที่แทรกเข้ามาหลายๆ หน น่าเสียดายที่ดำเนินเรื่องน่าง่วงไปหน่อยเท่านั้นเอง


ชื่อภาพยนตร์: Godzilla / ก็อดซิลล่า
ผู้กำกับภาพยนตร์: Gareth Edwards
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Max Borenstein (screenplay), Dave Callaham (story)
นักแสดงนำ: Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Bryan Cranston, Ken Watanabe, CJ Adams
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
ความยาว: 123 นาที
เรท: ไทย/ท , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 15 พฤษภาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Warner Bros., Legendary Pictures, Disruption Entertainment

ก็อดซิลล่า

Godzilla - 7.7

7.7

Godzilla

หนังเหมือนจะเต็มไปด้วยพล็อตดราม่า ครอบครัว คนรัก ตัวละครที่ใส่เข้ามาเพื่อสร้างเรื่องราวของคนที่เกี่ยวข้องกับการขึ้นมาสู่สายตาชาวโลกของสิ่งที่ไม่มีใครเคยเห็น เรื่องราวที่ดูจะกระทบกระแทกแดกดันคนบางกลุ่มอยู่ในที น่าเสียดายที่พล็อตดราม่าทำงานได้ไม่เต็มขั้น จึงไม่พาให้เศร้าซึมแต่อย่างใด แค่ทำให้เรื่องมันดำเนินไปอย่างมีที่มา การดำเนินเรื่องนั้น เริ่มต้นเหมือนทุกอย่างจะเร้าใจเมื่อคนดูได้พบกับบางสิ่งที่ค่อยๆ เผยมาให้รับรู้ แต่กลางเรื่องกลับไม่กระตุ้นเร้า นานเข้าจึงเริ่มออกฤทธิ์กลายเป็นยากล่อมประสาท ดีที่ภาพอันน่าตื่นตาของเจ้าสัตว์ยักษ์นั่นเข้ามาช่วยเอาไว้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ