ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Fast And Furious 8 เร็ว..แรงทะลุนรก 8 | ซิ่งกระทั่งเรือดำน้ำ

เมื่อดอมหัวโจกกลายเป็นศัตรูของแก๊งทั้งแก๊งของตัวเอง

ได้เวลาของเทศกาลสงกรานต์กันแล้วสินะ แน่นอนว่าเทศกาลหยุดยาวเช่นนี้ จะมีหนังระดับแมสๆ สักเรื่องหนึ่งที่เข้าฉายเพื่อให้คนไทยตีตั๋วเข้าโรงไปดูกันเป็นครอบครัว ปีนี้เป็นทีของ ‘Fast And Furious 8’ หนังซิ่งรถที่สร้างต่อกันมาจนถึงภาคที่แปดแล้ว และจะไม่จบแค่ภาคนี้อย่างแน่นอน

ภาพจากหนัง 'เร็ว..แรงทะลุนรก 8'
ภาพจากหนัง ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 8’

ภาคนี้ไม่ตั้งชื่อไทยให้ปวดหัว ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 8’ พร้อมทั้งยังมีตัวละครคับคั่งเต็มเรื่องทั้งเก่าใหม่ ชนิดที่ใครติดตามมานานก็น่าจะฟินกันไปไม่น้อยเมื่อพวกเขากลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ผลงานจากผู้กำกับฯ​ F. Gary Gray จาก ‘Straight Outta Compton’ และ ‘The Italian Job’ (2003)

งานนี้เราจะได้ดูกันว่าเขาจะโม้แบบไหนกันอีก


เรื่องย่อหนัง ‘Fast And Furious 8’

ภาคนี้ ดอม (Vin Diesel) หันไปใช้ชีวิตอยู่ในคิวบากับเล็ตตี้ (Michelle Rodriguez) ไม่ใช่อะไรหรอก เขาไปฮันนีมูนกันนั่นเอง แต่ในช่วงเวลานั้นเขาก็ได้ช่วยกู้หน้าน้องชายเอาไว้ด้วย แต่ที่นั่น ดอมกลับได้พบกับสาวไซเฟอร์ (Charlize Theron)​ เข้าที่นั่น ซึ่งการพบกันของทั้งสองกลายเป็นเรื่องเป็นราวของภาคแปดทั้งภาคนี้ขึ้นมานั่นเองครับ

มันทำให้ดอมเปลี่ยนไป เขาย้ายฝั่งและกลายเป็นศัตรูของแก๊งครอบครัวของเขาเอง

ตัวอย่างหนัง ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 8’ [ซับไทย]

ในวันที่เดอะแก๊งต้องรวมตัวกันเพื่อยับยั้งแผนการอันแยบยลที่ไม่มีใครรู้ว่า ไซเฟอร์กำลังคิดทำอะไรอยู่ ขโมยเครื่องอีเอ็มพีไม่พอ ยังขโมยกระเป๋าเปิดหัวรบนิวเคลียร์ไปอีก

งานนี้ต้องรวมเดอะแก๊งให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ว่าตอนนี้ ยังเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันอยู่ก็ตาม เราจึงได้พบกับ ฮ็อปส์ (Dwayne Johnson)​ และเด็คคาร์ด (Jason Statham) ที่ต้องกลับมาใช้จุดเด่นที่แต่ละคนมีมาร่วมกันทำงานยับยั้งเหตุเลวร้ายนี้ให้ลุล่วง

หนังบู๊แอ็คชั่นมันระห่ำ-แถ-โม้มาจนถึงภาคแปดกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว!


รีวิวหนัง ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 8’

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แฟรนไชส์ซิ่งรถชุดนี้ได้ผ่านมาภาคที่แปดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมประกาศจะสร้างภาค 9 และ 10 ตามมาในปี 2019 และ 2021 แน่นอน เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าหนังจะจบแค่ภาคนี้ เพราะตราบใดที่หนังมันยังทำเงินให้อยู่ ค่ายคงไม่หยุดสร้างแน่ๆ ครับ

พล็อตย้ายข้างไม่ใหม่ แต่รวมเอาตัวละครที่แฟนคิดถึง

หลังจากผ่านมาหลายภาค ตัวละครบางตัวก็เสียชีวิตไป บางตัวก็จากไปแค่ในหนังแต่ตัวจริงจากไปตลอดกาล แต่ดูเหมือนมือเขียนบทจะยังไม่หมดมุก พยายามยิ่งที่จะสร้างพล็อตต่อเนื่องจากของเก่า ไม่ว่ามันจะดูออกทะเล หรือดูห่างไปไกลกว่าจุดเริ่มต้นของมันอย่างมากมาย ขณะเดียวกันมันก็เป็นงานหนักสำหรับทีมงานและผู้กำกับฯ ที่จะต้องแถและโม้ให้หนักกว่าภาคเก่า

แถมยังต้องทวีความสนุก/มัน/ระห่ำยิ่งขึ้นไปด้วย

ในที่สุด พวกเขาก็วางบทไว้ให้ว่า ภาคแปดให้ดอมแปรพักตร์ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามและขัดขวางแก๊งดั้งเดิมของเขาตลอดเวลา

จะว่าไปมันก็ไม่ได้ใหม่อะไรเลย ตรงกันข้าม กลับถูกใช้เสียจนเริ่มเฝือแล้วด้วยซ้ำ แต่เพราะความที่มันอยู่กับแฟนหนังมายาวนานจนไม่อาจจะพลาดไปได้สักภาค ผนวกเข้ากับการดำเนินเรื่องที่พยายามเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยตัวละครที่คาดไม่ถึง และเรื่องราวที่โม้ใหญ่ขึ้นทุกที

มันจึงเป็นหนังที่สร้างรายได้สูงมาก มากมาทุกภาค

สิ่งที่ผมชื่นชอบมากสำหรับหนังซิ่งรถภาคนี้ ก็คือช่วงเวลาที่ลุยเดี่ยวของ เจสัน สเตแธม ที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของหนังที่กำลังเนือยๆ ให้ตื่นกลับสู่ลีลาลุ้นมันๆ อีกครั้ง กลายเป็นตัวละครที่ขโมยซีนไปได้อย่างเหลือเชื่อ

แถมเจ้าตัวน้อยในเรื่องก็ชักชวนให้ขำกลิ้งอารมณ์ได้สุดๆ กลายเป็นช่วงที่น่าประทับใจที่หนังหันเหจากช่วงเวลาเครียดๆ แปรเปลี่ยนเป็นช่วงเวลายิ้มและหัวเราะแทรกตัวอยู่ตรงกลาง

ตรงนี้ชอบมากจริงๆ ครับ

เรื่องครอบครัวยังคงเป็นหัวใจของแฟรนไชส์

ไม่ว่า ‘เร็ว..แรงทะลุนรก’ จะเล่าเรื่องออกทะเล(แต่ก็มันส์)ไปไกลแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องนับถือก็คือ การไม่ลืมหัวใจของตัวเอง ที่ใช้มาทุกภาค นั่นคือ เรื่องความเป็นครอบครัว

พูดแบบนี้ เหมือนมันจะกลายเป็นสปอยล์ จริงๆ มันก็ไม่ได้ถึงขั้นนั้น สุดท้ายมันก็เป็นสิ่งที่ทุกคนจะเดากันได้หลังดูไปได้สักพัก ว่าเรื่องราวมันจะจบลงเช่นไร ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามสูตรเดิมเปี๊ยบ ไม่มีอะไรเดายาก ไม่มีอะไรเกินคาดเดา

มีแต่ไอเดียของฉากบู๊นั่นแหละที่สร้างความว้าวในใจผู้ชม

ยังคงเป็นแฟรนไชส์ที่โม้ได้สนุกตามเคย

เป็นภาคที่พยายามจะรวบรวมตัวละครเก่าๆ ที่หลายคนคิดถึงให้กลับมาอยู่ในหนัง แม้บางตัวจะมาได้แค่เชิงสัญลักษณ์ก็ตาม ตรงนี้น่าจะทำให้หลายคนฟิน

แต่ก็พบว่า หนังยังมีบางองค์ประกอบที่ทำให้ดูน่าง่วงอยู่บ้าง 

เปิดตัวฉากแรกถือว่าหนังทำได้ดี ต้อนรับผู้ชมด้วยการฉากการแข่งรถที่ไม่เหมือนครั้งไหน พาอึ้งด้วยลีลาการแข่งที่สุดเสียวสุดอันตราย ปิดท้ายด้วยความเท่ที่ชวนยิ้มให้ แต่หลังจากนั้น พอไซเฟอร์ปรากฏตัว หนังก็เริ่มจะมีบทสนทนามากขึ้น สลับไปกับฉากแอ็คชั่นซิ่งรถและมุกรถที่ดูจะแปลกใหม่ แต่ไหงทำผมง่วงงุนได้ขนาดนี้ก็ไม่รู้

จากไอเดียที่ใส่เข้ามามันควรจะตื่นตาได้มากกว่านี้ แต่ทำไมกลับดูเฉยๆ แต่ก็พยายามแข็งขืนตัวเอง ไม่ให้ม่อยหลับไป

จนหนังผ่านเข้าสู่ครึ่งหลังนั่นแหละ

โปสเตอร์หนัง เร็ว..แรงทะลุนรก 8
โปสเตอร์หนัง ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 8’

ฉากการไล่ล่าของรถสารพัดชนิดบนลานน้ำแข็ง กับเรือดำน้ำที่ถูกปล่อยลงสู่น้ำ มันช่างแปลกใหม่น่าตื่นตายิ่งนัก แม้ว่ามันจะดูออกว่าแถและโม้แค่ไหน

แต่ผมไม่เคยใส่ใจความเมกเซ้นส์ของหนังแฟรนไชส์นี้มานานแล้ว ถ้าทำออกมามันได้ลุ้น มันก็ถือว่าตอบโจทย์การมาดูในโรงของผมแล้วล่ะครับ

หลังจากเล่นขับรถร่อนข้ามตึกมาแล้วในภาคก่อน คราวนี้เล่นใหญ่ขึ้นด้วยการใช้เรือดำน้ำมาไล่ล่ารถซูเปอร์คาร์ ความเว่อร์คงชัดเจนอย่างไม่ต้องบรรยาย แต่ผมพบว่าครึ่งหลังนี่หนังชวนลุ้นมันจนต้องร้องโอ้ว…

ลงท้าย เราคงหวังได้จากหนังเฉพาะสิ่งนี้จริงๆ แหละ


ชื่อภาพยนตร์: Fast And Furious 8 / The Fate of the Furious / เร็ว..แรงทะลุนรก 8
ผู้กำกับภาพยนตร์: F. Gary Gray
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris Morgan, Gary Scott Thompson (based on characters created by)
นักแสดงนำ: Vin Diesel, Jason Statham, Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Ludacris, Charlize Theron, Kurt Russell, Nathalie Emmanuel, Luke Evans, Elsa Pataky, Kristofer Hivju, Scott Eastwood
ความยาว: 136 นาที
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น15+, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 12 เมษายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, One Race Films, Original Film

เร็ว..แรงทะลุนรก 8

Fast And Furious 8 - 7.2

7.2

The Fate of the Furious

เป็นภาคที่พยายามจะรวบรวมตัวละครเก่าๆ ที่หลายคนคิดถึงให้กลับมาอยู่ในหนัง แม้บางตัวจะมาได้แค่เชิงสัญลักษณ์ก็ตาม ตรงนี้น่าจะทำให้หลายคนฟิน แต่ก็พบว่า หนังยังมีบางองค์ประกอบที่ทำให้ดูน่าง่วงอยู่บ้าง 

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ