คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

Depapepe 10th Anniversary ‘Live in Bangkok’ | เดปาเปเป้ อิน แบงค็อก

แม้คอนเสิร์ตจะเริ่มช้าไปหน่อย แต่ความอิ่มเอมจากบรรยากาศในการแสดงสดก็ช่วยไว้ได้มาก

วันเสาร์ที่ผ่านมา ใช้เวลาในครึ่งแรกของค่ำคืนไปกับคอนเสิร์ตของศิลปินที่ผมชื่นชอบและรอคอยให้เขากลับมาแสดงในเมืองไทย ใช่แล้ว Depapepe 10th Anniversary ‘Live in Bangkok’ คอนเสิร์ตที่ฉลองครบรอบ 10 ปีของ Depapepe デパペペ ศิลปินดูโออะคูสติกกีตาร์จากญี่ปุ่น เจ้าของเพลงฮิตที่ประกอบอยู่ในโฆษณากิจการประกันชีวิตเจ้าหนึ่ง

Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok
Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok

คอนเสิร์ตครั้งนี้ จัดขึ้นที่ MCC Hall เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ไม่รีบเร่งมากนักเพราะเหตุว่ามันไม่ได้อยู่ไกลสักเท่าไหร่ เดินทางไม่นานมากก็ไปถึง แต่เพราะปัญหาที่เกิดกับการรับบัตรคอนเสิร์ตทางไปรษณีย์นี่แหละ ที่ทำให้ใจร้อนต้องไปเร็วเพื่อให้รู้ว่า เราจะสามารถเข้าชมได้หรือไม่ถ้าไม่มีตัวบัตร เมื่อไปถึงจึงติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าทันที

เตรียมหลักฐานไปเพียบพร้อม เมลยืนยันการสั่งซื้อและบัตรประชาชน แม้ว่าจะไม่ได้รับบัตรซึ่งมิทราบว่าตกหล่นอยู่ที่ใด ก็ยังได้รับใบ “แจ้งนำลูกค้าไปยังที่นั่ง” ที่ใช้ทดแทนบัตรคอนเสิร์ต ก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้นก็มีทั้งร้านขายของที่ระลึก เสื้อยืด และอัลบั้มต่างๆ ของทั้ง Depapepe และ Singular และก็ยังมีการแสดงของ 5 วงคัฟเวอร์ที่เพลงของ Depapepe ให้ดูกันก่อนด้วย

แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เลยต้องไปหาอะไรทานกันก่อน…

20.00 น. เวลาคอนเสิร์ต ตรวจกระเป๋า ให้ crew พาไปนั่งที่เรียบร้อย รอสักพัก 20.15 คอนเสิร์ตก็เริ่มขึ้นด้วยเพลงสรรเสริญพระบารมีฯ ก่อนต่อด้วยวงเปิด Twoflowers 3-4 เพลงของพวกเขาบ่งบอกว่า มีฝีมือเล่นกีตาร์พอตัวทีเดียว แล้วก็พักกันไปช่วงหนึ่ง เกือบ 3 ทุ่มเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือจึงดังขึ้นพร้อมๆ กับภาพของ Depapepe เดินออกมา มีแบ็คอัพอีก 2 คนอยู่เบื้องหลัง คียบอร์ด/เปียโน และ เพอร์คัสชั่น

แม้คอนเสิร์ตจะเริ่มช้าไปหน่อย แต่ความอิ่มเอมจากบรรยากาศในการแสดงสดก็ช่วยไว้ได้มาก ทาคุยะ มิอุระ เป็นคนที่คอยเล่นกับผู้ชมตลอดการแสดง สร้างความครึกครื้นได้มาก ขณะที่เพื่อนของเขา โยชินาริ โทคุโอกะ พูดน้อยมากจริงๆ และก็ตามเคย คนพูดน้อยพอได้พูดก็มักจะได้เสียงกรี๊ดกลับมาเสมอ สร้างความอิจฉาให้แก่อีกคนเป็นอย่างมาก :P

Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok
Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok

ด้วยความเพลงของพวกเขาล้วนเป็นเพลงบรรเลง จึงยากแก่การจดจำชื่อเพลงเหล่านั้น นี่ถ้ามิอุระคุงไม่บอกชื่อบางเพลงก่อนเล่น ก็คงมิรู้ว่ามันเป็นเพลงใด แต่หลายเพลงก็พอฮัมตามได้อยู่ มิอุระคุงพยายามอย่างยิ่งที่จะพูดไทยเพื่อสื่อสารกับคนดูแม้ว่าจะต้องใช้การอ่านโพยก็ตาม บางครั้งก็พูดอังกฤษบ้างอันนี้ก็ยังฟังออก แต่ไปๆ มาๆ ก็กลับไปพูดญี่ปุ่นใหม่ เล่นเอาผู้ชมหลายคนที่ฟังไม่ออกก็อึ้งๆ ไปตามๆ กัน ในช่วงกลางๆ ของคอนเสิร์ต ก็จะมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Singular มาร่วมเล่นและร้องด้วย ทั้งในเพลง ‘Some Other Day’ และ ‘Share My World’ รวมเพลงดังอย่าง ‘เบาเบา’ เรียกเสียงกรี๊ดไปได้มากทีเดียว

DUNK – Depapepe 10th Anniversary ‘Live in Bangkok’

ข้อเสียที่สำคัญของ MCC Hall แห่งนี้ก็คือ มันไม่มี slope มันเลยบังกันง่ายมากๆ โดยเฉพาะถ้าคนข้างหน้าตัวสูง และเมื่อใครหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูป แต่โชคดีอีกอย่างหนึ่งคือ การได้เลื่อนเข้ามานั่งตรงกลาง ใกล้เวทีขึ้นกว่าเดิมเหมือนได้อัพเลเวลอะไรเยี่ยงนั้น

ช่วงท้าย พวกเขาขอให้ผู้ชมลุกขึ้นยืน เพราะช่วงนี้จะเป็นเพลงสนุก ยืนขึ้นก็จะได้ขยับแข้งขากันบ้าง แต่ไม่มีอาการง่วงหาวเลยแม้แต่น้อย มีความสุขที่ได้ฟังและชมพวกเขาเล่นกันสดๆ เท่านั้น 22.36 น. พวกเขาบอกว่านี่จะเป็นเพลงสุดท้าย แม้ว่ามันจะชื่อว่า “Start” แต่พวกเขาบอกว่า “จะกลับมาอีกแน่นอน” เมื่อเพลงจบลง พวกเขาหายไปจากเวที คนดูปรบมือเรียกร้องขอ encore นานพอประมาณก่อนที่ Depapepe จะกลับมาเล่นต่ออีก 2 เพลง

ผมไม่ได้จดอะไรไว้เลย ขอบคุณ songlist จาก @Oaddybeing หยิบมาแปะให้ดู

1.星の数だけ願いは届く (Hoshi no Kazu Dake Negai ha Todoku ความหมาย Wish upon the Star)
2.FLOW
3.MTMM
4.Over the Sea
5.キミドリ (Kimidori ความหมาย Yellow Green)
6.ツバメ (Tsubame ความหมาย Swallow)
7.哀愁バイオレット (Aishu Violet ความหมาย Meloncholt Violet)
8.風見鶏 (Kazamidori ความหมาย Weather Clock) — เพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณาไทยประกันชีวิต
9.Hi-D!! (Indies Album ver.)
10.きっとまたいつか (Kitto Mata Itsuka หรือ Some Other Day) feat. Singular
11.เบาๆ feat. Singular
12.Share My World feat. Sin Singular
13.Life is a Journey — เพลงที่แต่งให้กับรายการทีวีในไทย
14.Sky! Sky! Sky!
15.DUNK
16.KATANA
17.TMG
18.START

ENCORE
19.UNION
20.ONE

Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok
Depapepe 10th Anniversary Live in Bangkok

น่าเสียดายที่ไม่มีเสียงเรียกร้อง encore อีกครั้ง เพราะคนดูก็คงฟินแล้วกับการแสดงทั้งหมดของ Depapepe ไม่งั้น เราจะได้ยินเพลง “Summer Parade” ปิดท้าย

พวกเขาเตรียมมันไว้แล้ว แค่มันไม่เกิดขึ้นเท่านั้น!


ชื่อคอนเสิร์ต: Depapepe 10th Anniversary ‘Live in Bangkok’
ศิลปิน: Depapepe
แขกรับเชิญ: Singular
สถานที่: MCC Hall, Central Plaza ลาดพร้าว
วัน-เวลา: 23 มีนาคม 2556 เวลา 20.00-23.00 น.
ราคาบัตร: 3,000/2,500/2,000/1,500/800 บาท

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. ถ้ามี encore รอบ 2 จะเป็น Summer Parade จริงๆ เหรอคะ >.< อยากฟังมากกก เสียดายจิง แต่ก็ฟินจริงๆ ล่ะคะ โดยเฉพาะเพลง one แถมพี่มิอุระย้ำนักหนาว่า very very very last song .. แต่ถ้ามีกลับมาอีกละก็ ไม่พลาดแน่นอน ….PS.แค่ Encore รอบแรกก็เล่นเอามือแดงแล้วอ่ะค่ะ ฮือๆๆ

  2. ดูจากใน list ที่แจกสื่อ มันมีอีกเพลง Summer Parade จริงๆ นะครับ ^^

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ