คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

Two Popetorn Live #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว | คอนเสิร์ตครั้งแรกของตู่ ภพธร

ภาพและคลิปบรรยากาศของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ

เมื่อวันเสาร์ (28 มีนาคม 2558) ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ในบรรยากาศของคอนเสิร์ตอีกครั้งครับ (พูดเหมือนไม่ค่อยได้เข้าไปดูคอนเสิร์ตเนอะ) และมันเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของคนที่ผมขอถือวิสาสะเรียกว่า “น้อง”อีกคนหนึ่ง ผมรู้จักกับน้องคนนี้มานาน เนื่องด้วยผมเคยมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับน้องเขาอยู่ช่วงหนี่ง ก่อนที่ต่อมาจะโยกย้ายตัวเองไปทำที่อื่น แต่ก็ยังได้เจอน้องเขาอยู่เสมอๆ ทุกครั้งที่ก็ทักทายกันตลอด ดีใจที่น้องยังไม่ลืมพี่คนนี้

Two Popetorn Live #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว
คอนเสิร์ตใหญ่ของตู่ ภพธร

และวันนี้ น้องก็ได้ก้าวผ่านมาถึงอีกขั้นหนึ่งของชีวิตการเป็นศิลปิน/นักร้อง นอกเหนือจากการแต่ง ออกอัลบั้ม การเล่นหนังและละคร การมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองก็เป็นความสำเร็จอีกขั้น แม้ว่าหนทางของ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ จะค่อนข้างใช้เวลามากไปสักนิดนึงกว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ แต่คงไม่มีใครปฏิเสธได้หรอกถึงความสามารถในการเป็นนักร้องของเขาคนนี้ และนี่คือคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า ‘คอนเสิร์ต เอไอเอส มิวสิค สโตร์ เคเคบ็อกซ์ พรีเซ้นท์ ตู่ ภพธร ไลฟ์ #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว’

รู้สึกจะเขียนวกวนไปเสียหน่อยนะ แต่ก็เอาล่ะ ขอวกวนแค่สองย่อหน้าเท่านั้น ต่อไปนี้จะเข้าเรื่องกันละ

มันเป็นวันเสาร์ที่รถติดอย่างมากบริเวณเมืองทองธานี แต่เราก็ฝ่าฟันไปจนถึง Thunder Dome เป็นผลสำเร็จ ก่อนเวลาที่คอนเสิร์ตจะเริ่มเพียงไม่กี่นาที หลังจากต่อแถวซื้อเบอร์เกอร์กับเบียร์แก้วหนึ่งได้ ก็วิ่งเข้าไปนั่งยังที่ของตัวเองทันที ทันกับที่ได้พบกับวงเปิดอย่าง ‘Shining Star’ วงที่มีสีสันตั้งแต่คอสตูม กับเสียงดนตรีเพราะนุ่มจนเคลิ้ม พวกเขาเป็นวงเปิดก่อนจะถึงเวลาของเจ้าของตัวจริง

19.40 น.

งานนี้ พยายามจะซึมซับบรรยากาศของคอนเสิร์ตด้วยการ 1.เลิกพิมพ์รายชื่อเพลง 2.ถ่ายรูปและคลิปให้น้อยลง 3.ร้องตามให้ได้ทุกเพลง ซึ่งก็ทำได้เพียงบางข้อ ข้อ 1. นี่ทำได้แต่ข้อ 2. กลับยังไม่ลดลงเท่าไหร่ แต่ก็เหลือบางเพลงที่มีความสุขกับมันเต็มๆ เพลง ขณะที่ข้อ 3. ต้องบอกว่า เพลงของตู่ไม่ใช่เพลงที่จะติดหูร้องตามได้ทุกท่อน บางครั้งจึงทำได้เพียงฮัมตามบ้าง หรือฟังเสียงสดๆ ที่คุณภาพเต็มเปี่ยมของตู่แทนกันไป

Two ภพธร & วิทย์ AF1 – Love Never Felt So Good #TwoPopetornLive

แขกรับเชิญในคอนเสิร์ต ‘Two Popetorn Live #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว’ มีทั้ง

  • วิทย์ AF1 – หนุ่มเคราหล่อจากเวทีเอเอฟรุ่นเก่ากึ้ก ที่มาวาดลวดลายเต้นสะเด็ดสะเด่าบนเวทีคอนเสิร์ตของภพธร แถมวิทย์ยังเป็นผู้ออกแทบท่าเต้นของทุกคนบนเวทีคอนเสิร์ตคืนนั้นอีกด้วย
  • พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ – ขึ้นต้นมาเป็นจังหวะบลูส์ๆ ก่อนจะตามมาด้วยเพลง “หนึ่งเดียวคนนี้” แต่ใครจะคิดว่ามันจะสอดประสานกันได้เป็นอย่างดีกับเพลง “ถ้าเธอไป”
  • มิท Doubletap – ที่มาวาดลวดลายบีทบ็อกซ์สุดสะเด่าบนเวทีคอนเสิร์ตของภพธร
  • บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ – มาดเท่ของเขาทำเอาหลายคนกรี๊ดลั่นฮอลล์ แถมยังขนเพลง “ฮอร์โมน” มาโชว์อีกต่างหาก
  • ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ – สาวสวยที่มาเซอร์ไพรส์ในเพลง ‘Today’ และเรียกเสียงหัวเราะไปได้อย่างมากมาย
  • The Begins – วงดนตรีที่ขึ้นชื่อด้านการรร้องเสียงประสาน หยิบ ‘Sad Story’ เมดเลย์เพลงเศร้ามาร้องร่วมกับตู่ได้อย่างน่าประทับใจ
Two Popetorn Live #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว
คอนเสิร์ตใหญ่ของตู่ ภพธร

และนี่คือบรรยากาศบางส่วนของค่ำคืนนั้น ครั้งแรกของตู่กับผม…

Two ภพธร – Today #TwoPopetornLive

Two ภพธร & บุรินทร์ – I Feel Good #TwoPopetornLive

Two ภพธร – แค่เป็นเธอ #TwoPopetornLive

ยังมีแขกรับเชิญบางคนที่ไม่ยอมมาร่วมแจม ได้แต่ส่ง VTR มาร่วมร้องเพลง ก็อย่าง แสตมป์, คัตโตะ และแชมป์ ที่มาปรากฏอยู่บนจอและร่วมร้องเพลง “หนาว” ไปกับตู่ และแม้เราจะได้เห็น พี่บอย ชีวิน โกสิยพงษ์ ขึ้นบนเวทีแล้ว แต่เราก็ยังได้เห็นภาพของพี่ที่แร็ปในเพลง “” อีกด้วย

Two Popetorn Live #ครั้งแรกมีได้แค่ครั้งเดียว
คอนเสิร์ตใหญ่ของตู่ ภพธร

คอนเสิร์ตที่บอกว่ายาวนาน 2 ชั่วโมง จริงๆ แล้วก็ปาเข้าไปเฉียดๆ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ได้ เป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ต้องใช้สคริปต์ เพราะตู่สายตาสั้นมองไม่เห็นตัวหนังสือเล็กๆ ที่อยู่บนจอทีวีหน้าเวทีนั่น ประกอบกับมุกตลกๆ ที่ตู่เล่นจนทำให้เรารู้ว่าตู่ก็มีมุก เล่นเอาคนดูฮากลิ้งกันไปหลายต่อหลายรอบ

หลังคอนเสิร์ตเลิกก็รีดรุดกลับมาถึงบ้านหันไปมองเวลา

00.05 น.

คอนเสิร์ตนี้ยาวนานมิใช่เล่น!

นี่คือคอนเสิร์ตที่แฟนเพลงของตู่คงจดจำไปอีกนาน ไม่ว่ามันจะมีครั้งต่อไปอีกหรือไม่ แต่ครั้งแรกย่อมมีแค่ครั้งเดียว และครั้งนี้ ตู่ ภพธร ได้มอบความสุขกลับคืนสู่ทุกคนที่รักเขาอย่างเต็มเปี่ยม แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะทำมันให้กับพวกเขาอย่างดี แต่คอนเสิร์ตครั้งจะจบลงด้วยหยดน้ำตาที่มาพร้อมกับความสุข แต่ก็อยากจะบอกในฐานะของพี่ชายที่อาจจะไม่ได้ยืนอยู่ใกล้ๆ คอยให้กำลังใจอยู่เงียบๆ ว่า

ปลื้มสุดสุดที่ตู่มีวันนี้จริงๆ นะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ