คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

ชมภาพบรรยากาศกันอีกครั้ง เฉลียง Rare Item คอนเสิร์ต

ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ หรือ CI ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเต็ม 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 กับคอนเสิร์ตในรอบ 7 ปี ของ 6 ตัวโน้ตอารมณ์ดี วงเฉลียง ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ด้วยแรงสนับสนุนจากทีมเฉลียง ที่พร้อมใจมารวมตัวกันใน ‘เฉลียง Rare Item’ คอนเสิร์ต จนบัตรจำหน่ายหมดทั้ง 2 รอบ คนร่วมชมคอนเสิร์ตมากกว่า 10,000 คนเต็มทุกที่นั่ง

บรรยากาศภายในงานได้เหล่าทีมเฉลียงทั้งศิลปิน นักแสดง นักเขียน นักธุรกิจ จากหลากหลายวงการต่างให้ความสนใจเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ อาทิ น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, บอย โกสิยพงษ์, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล, ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, คุณชายอดัม-หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล, ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์, นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์, หนุ่มเมืองจันท์-สรกล อดุลยานนท์ และอีกมากมายที่เป็นแฟนเพลงวงเฉลียงตัวจริง

คอนเสิร์ตครั้งนี้ อัดแน่นสามชั่วโมงกว่า ด้วยความสุข ความสนุก และความประทับใจ จากทั้งบทเพลงวงเฉลียง ที่คัดสรรมากจากทุกอัลบั้ม ให้ทีมเฉลียงได้หายคิดถึง นำเสนอผ่านความยิ่งใหญ่ของวงดนตรี และคอรัสกว่า 40 ชีวิต นำโดย โดม ทิวทอง ทำหน้าที่กำกับดูแลส่วนดนตรี พร้อมกับเวทีที่โปรดักชั่น ทั้งแสงสีภาพผ่านกราฟฟิกสวยๆ เล่าเรื่องประกอบบทเพลงตลอดคอนเสิร์ต

เสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดของทีมเฉลียงดังกระหึ่มฮอลล์ เมื่อ เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม ถูกเปิดตัวเป็นคนแรกของวงกับเพลง “รู้สึกสบายดี” ตามติดด้วย แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง มาพร้อมกับเครื่องเป่าสัญลักษณ์ประจำตัวในเพลง “เธอกับฉันกับคนอื่นๆ” ต่อด้วยเพลง“เข้าใจ” โดย เกี๊ยง-เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์, เพลง “แค่มี” โดย จุ้ย-ศุ บุญเลี้ยง, เพลง “นายไข่เจียว” โดย ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค และเพลง “ง่ายๆ” โดย นก-ฉัตรชัย ดุริยะประณีต เมื่อหกตัวโน้ตพร้อมบนเวทีก็เริ่มต้นด้วยเพลง “เร่ขายฝัน” ต่อเนื่องด้วย “เอกเขนก” และเพลงฮิต “เที่ยวละไม” ที่ชวนคนเที่ยวไทย 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน

ต่อด้วยช่วงแรร์ไอเท็ม ผ่านบทเพลงที่นำเสนอโดยสมาชิกเฉลียงแต่ละคนไล่ตั้งแต่เพลง “ไม่คิดถาม”, “ต้นชบากับคนตาบอด”, “เติมใจให้กัน” ก่อนจะมีเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญคนพิเศษ ที่ได้ลูกสาวคนสวยของคุณพ่อเกี๊ยง น้องแก้ม ยามา เวทีวุฒาจารย์ มาร้องเพลงคู่กัน ในบทเพลง “ยังมี” และ “จากกระดาษวาดไว้” ที่คุณพ่อเกี๊ยง เป็นผู้แต่งเพลงนี้ที่มีเนื้อหาพ่อและลูก สร้างความประทับใจทำให้คนในฮอลล์ถึงกับน้ำตาคลอ ต่อด้วยเพลง “ไม่รักแต่คิดถึง”, “ใจเย็นน้องชาย”, และเพลง “กุ๊กไก่” ที่ แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง ได้เป็นนักร้องนำครั้งแรกบนเวทีคอนเสิร์ต เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในฮอลล์

ตามด้วยการประชันดนตรีโดยคุณพ่อแต๋ง และลูกชาย ต้นไม้ ฌานดนู ไล้ทอง และ ต้นน้ำ ญาณกร ไล้ทอง ในเพลง “ถ้าโลกนี้มีเราเพียงสองคน” ต่อด้วย “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ” เวอร์ชั่นที่พี่จุ้ยออกแบบแร็พสดเรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่น และไปต่อกับเพลงสนุกๆ “กล้วยไข่” และ ไฮไลท์ประจำคอนเสิร์ตที่ทุกคนรอคอย “นิทานหิ่งห้อย” ที่พี่เจี๊ยบได้เล่านิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดง พร้อมการปล่อยมุขจากเฉลียงคนอื่นผ่านบทเพลงนี้ เรียกเสียงหัวเราะ และเสียงปรบมือจากทุกคนในฮอลล์

ภาพบรรยากาศ เฉลียง Rare Item คอนเสิร์ต
ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต ‘เฉลียง Rare Item’
ภาพบรรยากาศ เฉลียง Rare Item คอนเสิร์ต
ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต ‘เฉลียง Rare Item’
ภาพบรรยากาศ เฉลียง Rare Item คอนเสิร์ต
ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต ‘เฉลียง Rare Item’

เข้าสู่ช่วงท้ายคอนเสิร์ตด้วยบทเพลง “เรื่องราวบนแผ่นไม้” และ “ยังคงเอกเขนก” เพลงที่แต่งขึ้นสำหรับ ‘เฉลียง Rare Item’ คอนเสิร์ต โดยเฉลียงคนที่ 7 ผู้อยู่เบื้องหลังและเป็นผู้ก่อตั้ง วงเฉลียง จิก-ประภาส ชลศรานนท์ ที่ให้ทุกคนได้ฟังกันเต็มๆ ครั้งแรก ก่อนจะส่งทุกคนกลับบ้านด้วยรอยยิ้มและความสุขในเพลง “อื่นๆ อีกมากมาย” และ “ฝากเอาไว้” พร้อมคำกล่าวขอบคุณที่ไม่เคยกล่าวมาก่อน คือต่างก็ขอบคุณสมาชิกวงซึ่งกันและกัน ที่ได้เดินทางร่วมกันมาหลายสิบปี และ ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับแฟนเพลงทุกท่านที่ได้มาร่วมเก็บภาพความทรงใจในครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่สร้างความสุข ความสนุก และเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดอีกครั้งที่ได้เกิดขึ้นของวงเฉลียงและแฟนเพลง สมเป็น ‘เฉลียง Rare Item’ ที่ทุกคนรอคอย

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ร่วมสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งใน ‘เฉลียง Rare Item’ คอนเสิร์ต และ ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ หรือ CI ผู้สร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ สำหรับภาพความสุข ความประทับใจ สามารถติดตามได้ทาง www.facebook.com/Chaliangrareitem

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ