ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

‘I’ TaeYeon 1st Mini Album | มินิอัลบั้มชุดแรกของแทยอน

มินิอัลบั้มแรกของ TaeYeon ลีดเดอร์ของ Girls' Generation ที่ขับเน้นให้เห็นถึงพลังเสียง

ในความเป็นจริง มินิอัลบั้มชุดนี้ได้วางแผงจัดจำหน่ายกันมาหลายสิบวันแล้ว แต่ดูเหมือนนายแพทจะยังไม่มีเวลาเขียนถึงสักที ด้วยภารกิจมากมายที่รัดตัวอยู่ ด้วยเพราะมีคิวหลายอย่างต้องทำเยอะแยะ กับอีกเหตุผลว่า ยังมองไม่ออกว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี แต่ก็เอาเถอะ แม้ว่าจะยังคิดไม่ออก แต่ข้างในก็บอกว่า “เขียนไปเถอะ” และวันนี้ มันก็เลยมีบทความนี้มาให้ทุกคนได้อ่านกัน เรื่องราวของมินิอัลบั้มงานเดี่ยวชุดแรกของ คิม แทยอน

I: TaeYeon 1st Mini Album
แทยอน ‘I’

หลังผ่านประสบการณ์มามากมายตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกกลุ่มเพื่อนๆ ทั้งแปดในนาม So Nyeo Shi Dae/Girls’ Generation จนมามีผลงานในนาม TaeTiSeo ซับกรุ๊ปสามคนกับ Tiffany และ SeoHyeon ด้วยศักยภาพของเธอนั้น สามารถเป็นศิลปินเดี่ยวได้อย่างแน่นอน

และวันนี้ ก็ถึงวันนั้นของเธอแล้ว

ทาง SM Entertainment คงเล็งเห็นศักยภาพของเธอมาเนิ่นนาน มันคงเพาะบ่มมากพอที่จะได้เวลาออกงานเดี่ยวของตัวเธอเองเสียที และนี่คือ “I” มินิอัลบั้มชุดแรกของ TaeYeon กับ 6 แทร็คที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในด้านการร้องของเธอ

วางแผงแบบออนไลน์ไปเมื่อ 7 ตุลาคม 2558 ก่อนที่วันต่อ 8 ตุลาคม จะได้เวลาของการวางแผงแบบออฟไลน์

TAEYEON 태연_ I (feat. Verbal Jint)_Music Video

โดยรวมงานใน “I – The 1st Mini Album” จะเป็นเพลงป็อป/บัลลาร์ด ที่โชว์พลังเสียงของแทยอนเสียเป็นส่วนใหญ่ เพลงที่โดดเด่นที่สุดคงไม่พ้น “I” ที่ได้ร่วมงานกับ Verbal Jint และมีมิวสิกวิดีโอออกมาเรียบร้อย ถือว่าไพเราะและมีความเป็นอินเตอร์มาก และดูเหมือนจะมีเพียง ‘스트레스 Stress’ เท่านั้นที่เป็นเพลงเร็ว

I: TaeYeon 1st Mini Album

รายชื่อเพลงใน I – The 1st Mini Album – EP

  1. I (feat. Verbal Jint)
  2. U R
  3. 쌍둥이자리 Gemini
  4. 스트레스 Stress
  5. 먼저 말해줘 Farewell
  6. I (Instrumental)

ด้วยการที่มีเพลงเร็วอยู่เพลงเดียวทำให้มินิอัลบั้มชุดนี้มีแต่เพลงช้าๆ ที่ถ้าฟังอย่างต่อเนื่องจะดูเนือยไปหน่อย แต่ถ้าแยกฟังมาเป็นเพลงๆ มันก็คือเพลงที่เพราะมากทีเดียวแหละครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save