ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

Twinkle เพลงเปิดตัว TaeTiSeo (TTS) ซับยูนิทจาก Girls’ Generation

ซับยูนิทที่มีชื่อเรียกจากชื่อของ 3 สมาชิกว่า TaeTiSeo เปิดตัวไปด้วยซิงเกิล Twinkle กับสีสันฉูดฉาดแปลกตา

อาจจะดูว่า เขียนถึงช้าเกินไปหน่อย แต่ก็คงจะรู้ว่า ไม่เขียนถึงไม่ได้หรอกสำหรับศิลปินสาวๆ กลุ่มนี้ Girls’ Generation ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในบทบาทเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพลงของพวกเธอเริ่มจะอินเตอร์มากขึ้นเรื่อยๆ แต่แล้ว SM Entertainment ก็คลอดซับยูนิทที่มีชื่อเรียกจากชื่อของ 3 สมาชิกว่า TaeTiSeo หรือ Girls’ Generation – TTS ออกมาให้แฟนได้ประหลาดใจ

Girls' Generation TTS
Girls’ Generation TTS

ชื่อโปรเจ็กต์นี้ถูกเปิดเผยว่า เรียงมาจากลำดับอายุของพวกเธอนั่นเอง เมื่อทุกคนยืนเรียงกัน เราจึงมักจะได้เห็นภาพของทิฟฟานียืนตรงกลางเสมอๆ กับภาพที่ถูกโปรโมตออกมา สามสาว แทยอน, ทิฟฟานี่ และซอฮยอน มาในคอสตูมสีเปรี้ยว ลายกราฟิกและมีอะไรเยอะแยะแพรวพราวไปหมด เป็นลุคใหม่ที่แปลกตาและไม่มีใครคุ้นเคย

แล้วเพลงแรกของพวกเธอก็ถูกส่งออกมา ‘Twinkle’ เพลงสนุกๆ จังหวะกลางที่โชว์เสียงร้องของสามสาวอย่างเต็มที่ MV ของเพลงนี้ถูกอัพขึ้นยูทูปไปเมื่อ 30 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา คนดูนับสิบล้านครั้งเลยทีเดียว

GIRLS’ GENERATION-TTS_TWINKLE_Music Video

การออกอัลบั้มในแบบซับยูนิทมีข้อดีอยู่หลายประการนะ อย่างน้อยคนที่ยังแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร พอเหลือ 3 คนก็อาจจะแยกได้ง่ายขึ้น หลังจากงานเพลง Girls’ Generation เริ่มจะปรับไปสู่ความเป็นอินเตอร์และไปในทางอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์มากขึ้น การกลับมาทำซับยูนิทก็อาจเป็นโอกาสให้พวกเธอได้กลับมาร้องเพลงที่มีการเรียบเรียงในแบบก่อนหน้านี้บ้าง แม้บางเพลงจะเป็นผลงานของทีมงานต่างชาติ แต่บางเพลงในมินิอัลบั้มของเธอก็ทำให้นึกไปถึงอัลบั้มก่อนๆ ของ Girls’ Generation เหมือนกันนะ

Song list

  1. Twinkle
  2. Baby Steps
  3. OMG (Oh My God)
  4. Library
  5. 안녕(Good-bye, Hello)
  6. 처음이었죠(Love Sick)
  7. 체크메이트(Checkmate)

ดูจากลิสต์เพลง มีทั้งเพลงเร็ว เพลงช้า แต่เพลงที่ชอบก็น่าจะเป็น “Library” เป็นเพลงฟังสบายๆ ไม่ต้องใช้เสียงที่ทรงพลังมากนัก ขณะที่ “Love Sick” ก็น่าฟังด้วยความที่มันเป็นเพลงสไตล์ R&B แม้ว่าจะฟังไม่ออกเลยสักคำก็ตาม

ถึงเวลานี้ คุณแยกหรือยังครับว่าคนไหนคือ ทิฟฟานี่, แทยอน หรือน้องซอ ซอฮยอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ