SHARE

วันว่างๆ อย่างนี้ คงเหมาะที่จะเขียนถึงอัลบั้มเพลงสักอัลบั้มหนึ่ง อากาศร้อนๆ อย่างนี้ฟังเพลงเย็นๆ ก็คงช่วยให้ใจคลายร้อนลงได้บ้าง หยิบอัลบั้มชุดที่สองของ Singular ที่มีชื่อ “Spirit” มาฟังกัน

Singular : Spirit | ก้าวที่สองของซิงกูล่าร์

ซิงกูล่าร์ เป็นศิลปินดูโอ จากค่าย Sony Music Entertainment Operating ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากอัลบั้มชุดแรก จากเพลงดังอย่าง 24.7, เบาเบา, อีกวัน และ ลอง เป็นต้น เพียงไม่นาน พวกเขาก็ออกอัลบั้มชุดที่สองตามมา กับ 13 แทร็คที่ประกอบไปด้วยเพลงใหม่ เพลงเก่าที่นำมาคัฟเวอร์ และอินเตอร์หลูดต่างๆ

เปิดตัวกันไปทีละเพลง ไม่ว่าจะเป็น ประกาย, นอยด์ หรือ Second Chance กลายเป็นอัลบั้มที่แฟนเพลงยังคงติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่สิ่งที่อัลบั้มชุดนี้มีเพิ่มเติมมาจากชุดก่อน ก็คงเป็น interlude เล็กๆ น้อยๆ ที่แทรกอยู่ทำให้ฟังแล้วไหลลื่นไม่สะดุด

ถ้าจะไล่ฟังไปทีละเพลงก็จะพบว่า บางส่วนเป็นที่ฟังง่าย น่านำมาเป็นเพลงโปรโมตได้หลายเพลง ขณะที่บางส่วน ก็ดูจะเป็นเพลงฟังที่อาจไม่ถูกหูคนในวงกว้าง และคงไม่ถูกเลือกมาโปรโมต เพียงแต่ฟังดีๆ ก็จะพบความละเมียดละไมอยู่ในนั้น

Singular : Spirit | ก้าวที่สองของซิงกูล่าร์
ซิงกูล่าร์ อัลบั้ม Spirit

Song List:

 1. Tuning – interlude
 2. Second Chance
 3. นอยด์ (‘Noide)
 4. Traffic
 5. Rain on the Road – interlude
 6. ลืม (Delete)
 7. ประกาย
 8. นิรันดร์ (Constantly)
 9. Revoke – interlude
 10. กลับไปที่เก่า (Revoke) feat. Yarinda
 11. ME – Nut Session
 12. ลมหนาว (Jazz)
 13. Midnight (Live Acoustic)

อัลบั้มชุดนี้ ได้รับแรงร่วมมือจากคนในวงการดนตรีมากมาย ทั้งในแง่การแต่ง เรียบเรียง ร่วมร้องและโปรดิวซ์ บางคนมาในชื่อ Unknown ด้วยซ้ำ แต่โดยรวมยังคงเป็น โป โปษยะนุกูล ผู้นั่งแท่น Executive Producer และ Sin ทศพร อาชวานันทกุล เป็น Co-producer ขณะที่ ณัฐ โชติวุฒิ บุญญสิทธิ์ ก็ได้วาดลวดลายบรรเลงกีตาร์สไตล์ยิปซีแจ๊สในเพลง “ME” แบบเต็มๆ แถมท้าย ยังมีเพลงพิเศษที่หลายคนรู้จักกันดี “ลมหนาว” ที่นำมาเรียบเรียงใหม่สไตล์ Singular แพ็คเกจซีดีทำออกมาได้สวยงาม น่าเสียดายที่ในปก ไม่มีเนื้อเพลงให้ร้องตาม แต่ใส่เครดิตทุกเพลงไว้อย่างครบถ้วน

Singular – Second Chance [Official MV]

นอกจากจะออกมาในรูปแบบซีดีเพลงแล้ว อัลบั้มนี้ ก็ยังทำแพ็คเกจแบบพิเศษที่มี DVD+CD ทำออกมาจำนวนจำกัดสำหรับแฟนตัวจริงได้อุดหนุนกันอีกด้วย

———————

ชื่ออัลบั้ม: Spirit (สปิริต)
ศิลปิน: Singular
Executive Producer: โป โปษยะนุกูล
Co-producer: Sin ทศพร อาชวานันทกุล
จำนวนแทร็ค: 13
ราคาปก: 199 บาท
สังกัด: Sony Music Entertainment Operating

PatSonic Blog Comment

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here