ภาพยนตร์

Hulk และ The Incredible Hulk จุดเริ่มต้นสู่ The Avengers

Hulk ในภาคของหนังใหญ่นั้นมีมา 2 ภาคแล้วด้วยกัน

หลังจ่ายเงินซื้อตั๋วหนังแล้วเข้าโรงไปสนุกกับ ‘The Avengers’ ไปเมื่อหลายวันก่อน วันนี้ เลยลองหาหนังเก่าๆ ของตัวละครบางตัวที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสก่อนจะได้ลิ้มรสหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่ต่างเผ่าพันธุ์เรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน มนุษย์ยักษ์เขียว นาม ‘Hulk’ นี่เอง

ฮัลค์ จากหนัง The Incredible Hulk
ฮัลค์ จากหนัง ‘The Incredible Hulk’

รีวิวหนัง ‘Hulk’

ลองค้นข้อมูลดู ก็พบว่า Hulk ในภาคของหนังใหญ่นั้นมีมา 2 ภาคแล้วด้วยกัน คือ ‘Hulk’ ในปี 2003 และ ‘The Incredible Hulk’ ในปี 2008 ทั้งสองภาคเป็น Universal Pictures ร่วมกับ Marvel Studios สร้างมันขึ้นด้วยกัน แต่ต่างกันอยู่หลายอย่างเลยเชียว

Hulk เป็นภาคกำเนิดของมนุษย์ยักษ์เขียว ที่สร้างขึ้นในปี 2003 โดยมี Ang Lee – อั้งลี (‘Crouching Tiger, Hidden Dragon’, ‘Sense and Sensibility’, ‘Brokeback Mountain’ ) เป็นผู้กำกับฯ บอกเล่าเรื่องตั้งแต่เขายังไม่เกิด พ่อที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ทำการทดลองลับทางชีวภาพกับตนเอง ก่อนจะพบว่าตนกำลังจะมีลูกชาย และลูกของตนก็ได้ดีเอ็นเอที่เปลี่ยนแปลงนั้นไปด้วย

แต่การทดลองก็ต้องสิ้นสุดลงอย่างกระทันหัน จนวันหนึ่ง ลูกที่เติบโตขึ้นมาฉลาดหลักแหลมและประกอบอาชีพนักวิทยาศาสตร์เหมือนพ่อ ก็ไปเกิดอุบัติเหตุในการทดลองของตนเอง สัมผัสและปะทะเข้ากับรังสีแกมม่าอย่างจัง ผลพวงของพันธุกรรมพิเศษทำให้เขาไม่ตาย แถมยังกลายเป็นอะไรที่พิเศษยิ่งกว่า หากแต่ก็ก่อความลำบากในการดำรงชีวิต เพราะความโกรธในใจทำให้เขากลายเป็นยักษ์เขียวที่เกรี้ยวกราดทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า

ขณะที่คุณพ่อทหารของนางเอกก็ตามล่าตัวเขาเป็นการใหญ่ ด้วยจะเอาไปเป็นตัวทดลองอาวุธมหาประลัย

ตัวอย่างหนัง ‘ฮัลค์’

หนังยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆ เรื่องราวจุดเริ่มต้นที่เล่าอย่างเนือยๆ เหมือนกับเป็นหนังแนวลึกลับมากกว่าจะเป็นหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ แถมเรื่องก็ค่อนข้างซับซ้อนพางงมากกว่าจะเข้าใจ การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างเคร่งเครียดและบอกเล่ารายละเอียดในการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ลงลึกเกินไป กลายเป็นหนังที่ดูน่าเบื่อแม้ว่าสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์จะเข้าขั้นก็ตาม

ภาคนี้นำแสดงโดย Eric Bana ผู้เป็น บรูซ แบนเนอร์/ฮัลค์ และ Jennifer Connelly ผู้เป็นเบ็ตตี้ แฟนของบรูซ ตาสวยจับใจเลยทีเดียว


ชื่อภาพยนตร์: Hulk / มนุษย์ยักษ์จอมพลัง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Ang Lee
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Stan Lee (Marvel comic book character), Jack Kirby (Marvel comic book character), James Schamus (story), John Turman (screenplay), Michael France (screenplay), James Schamus (screenplay)
นักแสดง: Eric Bana, Jennifer Connelly, Sam Elliott, Josh Lucas
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 138 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Marvel Enterprises, Valhalla Motion Pictures
ปี: 2003


รีวิวหนัง ‘The Incredible Hulk’

พอมาพบกับ ‘The Incredible Hulk’ หนังที่เล่าเรื่องราวต่อมา คราวนี้ไม่ต้องเกริ่นอะไรมากมายอีกแล้ว เริ่มเรื่องมาก็สนุกและมันไปกับซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังไม่ได้เป็นเต็มตัว เขายังคงค้นหาตัวเองอยู่ด้วยการหนีไปกบดานอยู่ในเมืองที่แออัดในบราซิล พยายามทำตัวให้ตามหาได้ยากที่สุด ขณะเดียวกันก็เฝ้าค้นหาเพื่อรักษาอาการที่(เขาคิดว่ามัน)แปลกปลอมนั้นให้หายด้วยการติดต่อกับบุคคลนาม Mr.Blue อย่างลับๆ ก่อนจะนำพาเขากลับบ้านอีกครั้ง

และมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่เมื่อคุณพ่อนายทหารของนางเอกท่านรู้เรื่องเข้า ตามจับกันจ้าละหวั่น พร้อมยังสร้างตัวประหลาดเพิ่มมาอีกตัวเพื่อคอยก่อกวน ขณะที่เขากำลังหาทางหลุดพ้นจากมัน แต่อีกฝ่ายก็พยายามทุกวิถีทางที่จะสร้างและนำเขากลับไปเป็นส่วนหนึ่งของแผนทดลองอาวุธทางชีวภาพอีกครั้ง เรื่องราวเข้มข้นในฉากแอ็คชั่น แทรกสอดฉากโรแมนติกเข้ามาเป็นระยะ

ทีมงานถูกเปลี่ยนยกชุด ไล่ไปตั้งแต่ผู้กำกับฯ ที่คราวนี้เป็นของ Louis Leterrier (‘The Transporter’, ‘Transporter 2’, ‘Clash of the Titans’) แม้แต่ทีมเขียนบทที่ใช้บริการของ Zak Penn หนังสั้นลงแต่เล่าเรื่องได้สนุกเร้าใจ พร้อมทั้งยังกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการมีทีม ‘The Avengers’

โปสเตอร์หนัง มนุษย์ยักษ์จอมพลัง
โปสเตอร์หนัง ‘มนุษย์ยักษ์จอมพลัง’
โปสเตอร์หนัง มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง
โปสเตอร์หนัง ‘มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง’

ภาคนี้นำแสดงโดย Edward Norton ผู้เป็น บรูซ แบนเนอร์/ฮัลค์ และ Liv Tyler ผู้เป็นเบ็ตตี้ แฟนของบรูซ สวยหวานโดนใจอีกแล้ว!


ชื่อภาพยนตร์: The Incredible Hulk / มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Louis Leterrier
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Zak Penn (screenplay), Zak Penn (screen story)
นักแสดง: Edward Norton, Liv Tyler, Tim Roth,
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi, Thriller
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 112 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Marvel Enterprises, Marvel Studios, Valhalla Motion Pictures
ปี: 2008

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ