Artist & AlbumMusic

Lula ‘Spring’ | ป็อปสไตล์ญี่ปุ่นปนสวีดิช

อัลบั้มชุดที่ห้า ที่อุดมไปด้วยเพลงเพราะ แพ็คเกจสวยงามจัดมาให้สะสม

ช่วงนี้ คงได้เวลากลับมาเขียนเรื่องเพลงๆ กันบ้าง หลังลุยเขียนแต่เรื่องหนังกันไปเยอะแล้ว ขอหยิบอัลบั้มที่เพิ่งวางแผงไปไม่นานมาเขียนถึงกันดีกว่า อัลบั้มเต็มชุดที่สามถ้านับเป็นอัลบั้มที่มีเพลงใหม่ๆ แต่เป็นอัลบั้มชุดที่ห้าแล้วถ้านับรวมอัลบั้มคัฟเวอร์ของเธอคนนี้ Lula” หรือ “ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย” สาวที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่ได้ฟังทีไรก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นเธอ

Lula อัลบั้ม Spring

อัลบั้มชุดใหม่ที่วางแผงกันไปเรียบร้อยเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา อัลบั้มที่ชื่อ “Spring” กับแพ็คเกจสีสันสวยหวานเข้ากับเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตผ่านหลายๆ อย่างจนถึงเวลาที่มองเห็นทุกอย่างอย่างเข้าใจ ใกล้เคียงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่ทุกมุมคิดกำลังผลิบาน

นอกจากจะมาพร้อมกับแพ็คเกจที่สวยงามแล้ว แต่ละเพลงในอัลบั้มนี้ก็ยังรวมเอามุมคิดดีๆ เอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความรักในแง่มุมบวกๆ อย่าง “ฤดูความรักผลิ (Spring)” แง่มุมของผู้หญิงที่ยังรอคอยคนที่ใช่ แม้ว่าจะยังไม่รู้ว่าจะได้เจอกันในวันไหนก็ตามอย่างใน “ฉันจะกอด (Hug)” เพลงที่รวมเอาสไตล์ของ Japanese Pop ผสาน Swedish Pop เข้าไว้ด้วยกัน แถมยังได้พี่นอ Crescendo มาเล่นเบสให้อีกด้วย (จึงสังเกตได้ว่าไลนเบสจะเทพมาก) หรืออย่าง “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ (Possible)” ที่เพลงหลังได้เสียงของนักร้องนำต่างค่าย Sin (Singular) มาร่วม featuring ไว้ด้วย เป็นเพลงช้าที่เพราะมากๆ และท่วงทำนองก็เข้ากันได้ดีเสียงของคนทั้งคู่เลยล่ะ

ฤดูความรักผลิ (Spring) – Lula [Official MV]

ฉันจะกอด (Hug) [Official MV]

นอกจากเพลง “ฉันจะกอด (Hug)” ที่มีจังหวะเร็วที่สุดในอัลบั้มแล้ว Spring ก็ยังมีเพลงน่ารักๆ สนุกๆ ให้ฟังอีก อย่าง “นะนะนะ” เพลงที่เป็นเหมือนภาคต่อของ “ในวันที่เราต้องไกลห่าง” ในอัลบั้มแรก “Urban Lullaby” หรืออย่างเพลง “สเปค” เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิงทั่วไปที่บอกว่า สเปคของเธอนั้นไม่มากมาย ร่ายยาวเต็มท่อนฮุคแล้วปิดท้ายว่า “แค่นี้เอง”

แต่ถ้าถามว่า สำหรับผมแล้วชอบเพลงไหนที่สุด ก็ขอตอบว่า ชอบ “เธอเสียใจหรือเปล่า” เพลงช้าที่ให้อารมณ์เศร้าๆ ของคนที่ต้องเลิกกัน ห่างกัน หรือไม่ได้พบกัน และ “มองเธอจากมุมไกลๆ” เรื่องราวของคน 2 คนที่อยู่ไกลกันพักหนึ่ง เพื่อจะรับรู้ว่าเรารักกันเพียงใด เนื้อหาอบอุ่นแกมคิดถึงๆ ประมาณๆ นั้น

Songlist:

 1. ฤดูความรักผลิ (Spring)
 2. ฉันจะกอด (Hug)
 3. ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ (Possible) Feat. Sin (Singular)
 4. นะนะนะ
 5. ถ้าเชื่อแล้วสบายใจ
 6. เธอเสียใจหรือเปล่า
 7. สเปค
 8. มองเธอจากมุมไกลๆ
 9. เปิด (Open)
 10. หัวใจวันเก่า

Special Bonus Tracks:

 1. รักประกาศิต Ost. รักประกาศิต
 2. มองได้แต่อย่าชอบ Feat. เต๋อ ฉันทวิชช์, โจ๊ก So Cool และป๊อป Calories Blah Blah Ost. ATM เออรัก..เออเร่อ
 3. สักมุมบนโลกใบนี้ Ost. แม่แตงร่มใบ
 4. รักปาฏิหาริย์ Ost. รักปาฏิหาริย์

ทั้งนี้ ทั้งนั้น เกือบทุกเพลงเป็นผลงานการแต่งของผู้ชายที่ชื่อ จักรธร ขจรไชยกูล หรือ โตน โซฟา แต่ก็มีบางเพลงที่ลุลาโชว์ฝีมือการแต่งทำนองด้วยตัวเอง อย่างในเพลง “มองเธอจากมุมไกลๆ” และ “หัวใจวันเก่า” เพลงอะคูสติกช้าๆ เบาๆ แต่ให้อารมณ์ซึ้งๆ อยู่ในที นอกจากนี้ ยังมีอีกเพลงที่ได้ พี่เมื่อย แห่งวง Scrubb มาช่วยแต่งให้

โดยรวม นี่คืออัลบั้มของลุลาฟังสบายๆ ตามสไตล์ของเธออีกหนึ่งอัลบั้ม สิ่งที่แตกต่างออกไป คือ อัลบั้มชุดนี้ไม่ได้เน้นไปที่เพลงสไตล์บอสซาโนวา หรือเห็นภาพที่เธอหยิบ Ukulele ขึ้นมาเล่นอย่างชุดก่อนๆ แล้ว แต่ปรับเป็นวาไรตี้ป็อป ที่ผสานหลายๆ กลิ่นเข้าด้วยกัน ห่อหุ้มด้วยแพ็คเกจที่สวยงามน่าสะสม มีให้เลือกทั้งแบบแพ็คเกจธรรมดาที่มีรายชื่อเพลงดังข้างต้น และแบบ Limited Edition ที่ทำออกมาจำนวนจำกัดและวางขายเฉพาะร้าน B2S เท่านั้น ซึ่งก็จะเพิ่มแทร็คพิเศษเหล่านี้เข้าไปด้วย…

Special DEMO Tracks:

 1. ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ (Lula + P’ Tonn Demo Version)
 2. ฉันจะกอด (Demo Version)
 3. นะนะนะ (Demo Version)
 4. หัวใจวันเก่า (Ukulele Demo Version)

พร้อมทั้งยังมีผ้าพ้นคอ (Scarf) ลายสวย โปสเตอรใบใหญ่ Booklet ที่รวมภาพสวยๆ และมีเนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ของทุกเพลงใหม่ให้พร้อม จัดทำกันออกมาสำหรับแฟนตัวจริงที่อยากสะสมอะไรที่มากกว่าแผ่นซีดีเพลง

ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ (Possible) feat. ซิน Singular [Official MV]

ไม่พออัลบั้มนี้ ยังมี DVD Karaoke มาให้คนที่รักเสียงเพลงของลุลา ได้มีเก็บไว้ดูภาพสวยๆ พร้อมร้องตาม ทุกอย่างที่พิถีพิถันทำออกมา ก็เพื่อคนที่รักเสียงเพลงของเธอ คนที่รอคอยผลงานของเธอที่ผมเชื่อว่ากระจายกันอยู่ทั่วประเทศไทย

และอาจจะอีกหลายๆ มุมบนโลกใบนี้…

————————————

ชื่ออัลบั้ม: Spring
ศิลปิน: Lula – ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย
Producer: จักรธร ขจรไชยกูล
จำนวนแทร็ค: CD แพ็คเกจปกติ, DVD Karaoke 14 Tracks, CD แพ็คเกจ Limited Edition 18 Tracks
ราคาปก: CD แพ็คเกจปกติ ฿199, DVD Karaoke ฿250, แพ็คเกจ Limited Edition ฿399
สังกัด: Sanamluang Music/GMM Grammy

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save