Series

5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชมซีรีส์ The Kidnapping Day (วันลักพาตัว)

ผู้กำกับพัคยูยอง พร้อมด้วยทีมนักแสดง ยุนคเยซังพัคซองฮุนยูนา และ คิมชินรก จากซีรีส์เกาหลีแนวตลกร้ายสุดลุ้นระทึก ‘The Kidnapping Day’ หรือในชื่อไทย ‘(วันลักพาตัว)’ รวมตัวกันในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ซึ่งมีกำหนดสตรีมในประเทศไทยและอีกมากกว่า 240 ประเทศทั่วโลกในวันพุธที่ 13 กันยายน นี้ เวลา 22.00 น. จำนวนทั้งหมด 12 ตอน และสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี ที่ Prime Video

ยุนคเยซัง, พัคซองฮุน, ยูนา และ คิมชินรก ในงานแถลงข่าว
ยุนคเยซังพัคซองฮุนยูนา และ คิมชินรก ในงานแถลงข่าว
source: Prime Video

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ‘วันลักพาตัว’

ก่อนจะไปรับชมซีรีส์ มาดูกันก่อนว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดชมซีรีส์เรื่องใหม่ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแหวกแนวเรื่องนี้

1. ซีรีส์ผจญภัยที่ผสมเรื่องราวหลายแนวเข้าด้วยกัน

มันเป็นเรื่องราวของโจรลักพาตัวสุดเงอะงะ (ยุนคเยซัง) ที่มาลักพาตัวเด็กสาวอัจฉริยะ (ยูนา) แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามแผน และทั้งสองดันต้องมาเจอกับเหตุฆาตกรรมและเรื่องลึกลับโดยบังเอิญ “คุณสามารถพูดได้ว่า The Kidnapping Day เป็นเหมือนกล่องของขวัญที่รวมของขวัญมากมายหลายประเภทไว้ในกล่องเดียว ทั้งตลก แอ็คชั่น ระทึกขวัญ เรื่องราวของคู่หู และความเป็นมนุษย์ ทุกอย่างถูกมัดรวมไว้อย่างสวยงามน่าหลงใหลในซีรีส์เรื่องนี้ ผมคิดว่ามันจะทำให้ผู้ชมได้หัวเราะและรู้สึกประทับใจในเวลาเดียวกัน” ผู้กำกับพัคยูยองกล่าว

โปสเตอร์หลักของซีรีส์ The Kidnapping Day
โปสเตอร์หลักของซีรีส์ ‘The Kidnapping Day’
source: Prime Video

2. นิยายต้นฉบับและมุมมองที่น่าประทับใจ

‘วันลักพาตัว’ สร้างจากหนังสือนิยายเกาหลีในชื่อเดียวกัน ผู้กำกับพัคยูยอง กล่าวถึงความแตกต่างระหว่างนิยายต้นฉบับกับซีรีส์ว่า “นิยายต้นฉบับจะให้ความสำคัญกับเรื่องราวของนักสืบ พัคซังยุน เป็นหลัก โดยหลังจากผ่าน 3 ตอนแรกไป เรื่องราวจะเน้นไปที่การสืบสวนที่เข้มข้นมากขึ้น แต่เมื่อนำเนื้อเรื่องในนิยายมาสร้างเป็นซีรีส์ 12 ตอน เราจึงสามารถขยายมิติของตัวละครต่างๆ รวมถึงเรื่องราวของพวกเขาได้มากขึ้น ซีรีส์ของเรามุ่งเน้นไปที่เคมีระหว่างคิมมยองจุนและชเวโรฮี จุดสนใจอยู่ที่องค์ประกอบของซีรีส์ที่มีความตลกและความเห็นอกเห็นใจจากความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาทั้งคู่” นอกเหนือจากเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมแล้ว ผู้กำกับยังได้เล่าถึงมุมมองความอบอุ่นที่สะท้อนผ่านซีรีส์เรื่องนี้ด้วยว่า “พวกเขาสองคนเริ่มกลายเป็นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ผมคิดว่าหลังจากดูซีรีส์ของเรา คุณจะกลับไปคิดทบทวนใหม่ว่า นิยามที่แท้จริงของครอบครัวคืออะไร”

3. อบอุ่นหัวใจไปกับเคมีระหว่างพ่อ-ลูก

หัวใจของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ความสัมพันธ์ระหว่างคิมมยองจุนและชเวโรฮี ชเวโรฮีสูญเสียความทรงจำและเข้าใจผิดว่ามยองจุนเป็นพ่อของเธอ พวกเขาจึงกลายเป็นเหมือนคนในครอบครัวอย่างรวดเร็ว “ผมมีความสุขมาก การได้ร่วมงานกับยูนาทำให้ผมคิดขึ้นมาว่าคงจะดีถ้าผมมีลูกสาวสักคน เป็นประสบการณ์ที่สนุกมากครับ” ยุนคเยซัง กล่าว ส่วนยูนาเปิดใจถึงการทำงานร่วมกันว่า “การได้ร่วมงานกับคุณยุนคเยซังสนุกจริงๆ ค่ะ ฉันมีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ตอนแรกฉันคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่เท่ และพอเราถ่ายทำด้วยกัน ฉันก็กลายเป็นแฟนคลับของเขาไปเลยค่ะ ฉันคิดว่าเหตุผลที่ทำให้บรรยากาศในกองถ่ายนี้สนุกก็เพราะคุณยุนคเยซังเลยค่ะ”

โปสเตอร์หลักของซีรีส์ วันลักพาตัว
โปสเตอร์หลักของซีรีส์ ‘วันลักพาตัว’
source: Prime Video

4. นักแสดงเด็กดาวรุ่งที่น่าจับตา

เมื่อพูดถึงยูนา เธอคือนักแสดงเด็กดาวรุ่งที่สามารถเอาชนะผู้เข้าชิงราว 500 คนมาได้ “โดยส่วนใหญ่แล้ว นักแสดงเด็กมักจะเล่นเป็นตัวประกอบหรือตัวละครหลักในเวอร์ชั่นที่ยังเด็ก แต่ในกรณีของเรา นักแสดงเด็กคือตัวละครหลัก” ผู้กำกับพัคยูยอง กล่าว เขาเล่าถึงกระบวนการออดิชั่นว่า “กระบวนการออดิชั่นของเราใช้เวลายาวนานมาก โดยแบ่งเป็น 5 รอบ ในรอบสุดท้ายเราคัดเลือกจนเหลือประมาณ 12 คน รวมทั้งยูนาด้วย สิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับยูนาก็คือเธอไม่เหมือนกับนักแสดงทั่วๆ ไปที่เรียนการแสดงมา” เมื่อถูกถามถึงความกดดันในการรับบทบาทครั้งนี้ ยูนากล่าวว่า “ฉันรู้สึกกดดันค่ะ ถ้าจะบอกว่าไม่รู้สึกกดดันเลยก็คงจะเป็นเรื่องโกหก นี่เป็นครั้งแรกของฉันเลยที่ต้องแสดงหลายฉากในซีรีส์เรื่องเดียว ฉันต้องท่องบทเยอะมาก ดังนั้นฉันก็เลยพยายามที่จะแสดงให้เป็นธรรมชาติที่สุด”

5. ขนาดนักแสดงยังเป็นแฟนคลับซีรีส์

มั่นใจได้เลยว่าซีรีส์จะออกมาดีแน่เมื่อเหล่านักแสดงกลายมาเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ของตัวเอง นักแสดงทุกคนเล่าว่าพวกเขารักบทเรื่องนี้และอยากเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้มาก พัคซองฮุน กล่าวว่า “ตอนนั้นผมไปทำงานที่ญี่ปุ่น ผมก็เลยอ่านบทบนเครื่องบิน แต่ผมอ่านได้เร็วมาก มันเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากขนาดที่ผมรีบโทรไปบอกว่าจะรับบทนี้ทันทีที่ไปถึงญี่ปุ่นเลยครับ” ยุนคเยซังกล่าวเสริมว่า “บทเรื่องนี้สนุกมากครับ และฉากก็น่าสนใจ ส่วนการหักมุมในเรื่องก็ยอดเยี่ยมสุดๆ” ขณะที่ คิมชินรก เล่าว่าเธอสนุกกับการอ่านบท และรู้สึกขอบคุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้


อย่าพลาด! เรื่องราวการผจญภัยครบรสใน ‘The Kidnapping Day (วันลักพาตัว)’ เริ่มสตรีมแล้ววันนี้ เวลา 22.00 น. ที่ Prime Video เท่านั้น! และสามารถรับชมได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 2 ตอน (จำนวนทั้งหมด 12 ตอน)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save