ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีบทความแนะนำรีวิว

รีวิวซีรีส์ Queen of Tears ราชินีแห่งน้ำตา | วิกฤตชีวิตคู่ ยังรักกันอยู่ไหม

ซีรีส์รอมคอมที่มีกลิ่นอื่นปะปน เรื่องรักต่างชนชั้นที่มาถึงทางตันจนอยากหย่า แต่บางสิ่งพามาถึงจุดเปลี่ยน

ชีวิตของคนเรานั้น ก่อนและหลังแต่งงานอาจแตกต่างกันมากพอสมควร ก่อนแต่งทุกสิ่งเดินไปด้วยความรัก แต่หลังแต่ง ทุกสิ่งกลับก้าวเดินไปพร้อมกับความจริง ทุกอุปสรรคขวากหนามที่ต้องเจออาจทำให้คู่ที่รักกันมากมายก่อนหน้า กลายเป็นคู่ที่หมางเมินต่อกัน แต่ใครเล่าจะล่วงรู้สาเหตุที่แท้จริง นอกจากคนทั้งคู่ วันนี้ ซีรีส์เกาหลีนำเสนอเส้นทางของคู่ชีวิตที่กำลังเจอวิกฤต ‘Queen of Tears’ หรือชื่อไทย ‘ราชินีแห่งน้ำตา’ นั่นเองครับ

คิมจีวอน และ คิมซูฮยอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง Queen of Tears
คิมจีวอน และ คิมซูฮยอน ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘ราชินีแห่งน้ำตา’
source: tvN

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท

กลับมาที่ซีรีส์เกาหลีรอมคอมกันอีกครั้ง คราวนี้ เขาเล่าถึงคนคู่หนึ่งที่ชีวิตกำลังมาถึงจุดเปลี่ยน ชายหนุ่มลูกผู้ใหญ่บ้านที่ตกถังข้าวสารแต่งงานกับทายาทตระกูลแชบอล แต่กลับไม่เป็นสุขและอยากหย่า ขณะที่ภรรยากำลังเป็นโรคร้ายใกล้ความตาย หนทางออกจากตระกูลเปลี่ยนเป็นการย้อนกลับไปทำดีกับเธอและคนทั้งตระกูล แต่ตัวร้ายโรคจิตกลับเข้ามาทำให้ทุกอย่างสุ่มเสี่ยง ทั้งคู่จะกลับมารักกันได้อีกไหม เธอจะรอดตายหรือเปล่า เป็นเรื่องที่คนดูต้องเอาใจช่วยและติดตามกันไป

แต่ไม่ว่ายังไง เรื่องนี้ คิมจีวอน เป็นภรรยาสาวที่สวยสะกดใจอย่างมาก สามีไม่น่าจะอยากหย่าหรอก เชื่อปะ?


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Queen of Tears’

แบคฮยอนอู (Kim Soo Hyun/คิมซูฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘One Ordinary Day’ และ ‘It’s Okay to Not Be Okay’) เขาคือชายหนุ่มที่จบกฎหมายจาก ม.โซล และได้ขึ้นเป็นผู้อำนวยการที่ดูแลด้านกฎหมายให้กับห้างควีนส์หลังจากแต่งงานกับลูกสาวของควีนส์กรุ๊ป แต่เมื่อผ่านไปสามปีหลังได้เข้ามาอยู่ในตระกูลควีนส์ เขากลับต้องการที่จะหย่า

ขณะที่ ฮงแฮอิน (Kim Ji Won/คิมจีวอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Lovestruck in the City’ และ ‘Arthdal Chronicles’) ลูกสาวของควีนส์กรุ๊ปที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของห้างควีนส์ เธอมักจะทำตัวมึนตึงและเย็นชาใส่สามี แต่ต่อมา ก็ได้รู้จากหมอว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 3 เดือนเพราะเนื้องอกประหลาดในสมอง จึงทำให้เธอหลงลืมเหตุการณ์ในบางช่วง และมองเห็นภาพหลอนในบางเวลา แต่เธอจะไม่บอกใครในตระกูลยกเว้นเพียงฮยอนอูเท่านั้น

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘ราชินีแห่งน้ำตา’ [ซับไทย]

หลังฮยอนอูรู้ข่าวเรื่องเนื้องอกในสมองของเมียรัก เขามองว่านี่คงเป็นหนทางใหม่ที่จะออกไปจากตระกูลนี้ เขาจึงหันมาทำดีกับแฮอิน แต่ก็พบว่า ยุนอึนซอง (Park Sung Hoon/พัคซังฮุน จากซีรีส์เรื่อง ‘The Bequeathed’ และ ‘The Glory’) เพื่อนเก่าของแฮอินที่ร่ำรวยมหาศาลจากน้ำมัน เมื่อเขากลับมาในชีวิตของเมียรักอีกครั้ง ปลุกวิญญาณแห่งการแข่งขันให้ลุกโชนขึ้นมาอีกหน


รีวิวซีรีส์ ‘ราชินีแห่งน้ำตา’

เมื่อชีวิตการแต่งงานของคู่พระนางกำลังวิกฤต ฝ่ายชายคือ แบคฮยอนอู ลูกผู้ใหญ่บ้านแห่งยงดูรี ครอบครัวมีหน้ามีตาอยู่ในขนบท แต่แล้ววันหนึ่งก็กลับกลายมาเป็นเจ้าชายวงการซูเปอร์มาร์เก็ต ชีวิตที่เหมือนหนูตกถังข้าวสาร แต่นั่นก็เพียงภาพลักษณ์ภายนอก เมื่อเขาได้มาแต่งงานกับ ฮงแฮอิน ทายาทรุ่นที่สามของควีนส์กรุ๊ป

วิกฤตชีวิตคู่ ที่แปรเปลี่ยนเป็นสู้เพื่อรัก

สิ่งที่เริ่มต้นด้วยความรัก เมื่อแต่งงานไปสักพักมันกลับกลายเป็นความอึดอัด เคยเป็นคนธรรมดาตอนนี้กลายเป็นคนรวย มีสื่อจับจ้อง และเป็นลูกเขยในตระกูลใหญ่ ผ่านไปเพียง 3 ปี หลายสิ่งสะสมจนคิดจะหย่า แต่ความตายที่ใกล้มาเยือนภรรยาก็อาจเป็นโอกาส เขาจึงแก้ไขภาพลักษณ์ตัวเองด้วยหวังในพินัยกรรมก่อนก้าวออกมาจากตระกูล

ซีรีส์แนวรอมคอมเรื่องนี้ หยิบเอาชีวิตคู่ที่อาจพบเจอทางตันจนมีสักฝ่ายตั้งใจจะฉีกหนี ปมสำคัญคงไม่หนีพ้นเรื่องการปิดบัง พระเอกต้องการจะหย่าแต่ไม่คิดบอกนางเอกถึงความคิดนั้น ขณะที่นางเอกเป็นโรคร้ายแต่ไม่ต้องการสูญเสียสิทธิที่เธอควรได้ จึงไม่ได้บอกใครนอกจากสามีตน ไม่ต้องบอกก็เดากันได้ว่า สักวันหนึ่ง ความลับพวกนี้จะต้องถูกเปิดเผยเข้าจนได้

คิมจีวอน กับบทบาท ฮงแฮอิน ในซีรีส์เน็ตฟลิกซ์เรื่อง Queen of Tears
คิมจีวอน กับบทบาท ฮงแฮอิน ในซีรีส์เรื่อง ‘Queen of Tears’
source: Netflix

เพียงผ่านไปไม่กี่ตอน ความจริงก็เริ่มจะปรากฏ สองคนที่รักกันมากมายแต่ผ่านไปเพียง 3 ปี ทำไมมันไปถึงขั้นอยากหย่าได้ และเมื่อบทเผยออกมาว่า ทั้งสองคนคยมีปัญหาแท้งลูก ความเจ็บปวดของคู่ชีวิตที่คิดไม่เหมือนกันนำมาซึ่งการแยกห้องนอนก่อนความสัมพันธ์จะเหินห่าง ทั้งๆ ที่ยังรักแต่ปิดกั้นความรู้สึกตัวเอง และต้องเจอบททดสอบ เมื่อมีอีกคนเข้ามา ยุนอึนซอง ชายหนุ่มที่โคตรจิตแต่มีความฉลาดแกมโกง แถมเข้ามาในช่วงผัวเมียระหองระแหงอีกต่างหาก


2 ครอบครัว (ต่างชนชั้น) ที่ยุ่งเหยิง

ในตระกูลร่ำรวยนี้ มีท่านประธานใหญ่ ฮงมันแด เป็นหัวเรือใหญ่สุด มีลูก 3 คน ลูกคนโต ฮงบอมซอก อยู่ฮาวายไม่ถูกกับพ่อ, ลูกคนกลาง ฮงบอมจุน (พ่อของนางเอก) รองประธานใหญ่ที่แต่งงานกับซอนฮวา และ ฮงบอมจา ลูกสาวคนสุดท้องคนที่แต่งงานมา 3 หน แถมเพิ่งออกจากคุกเพราะไปหยุมหัวโมซึลฮี เมียใหม่ท่านประธาน

ส่วน ฮงแฮอิน นางเอกของเรา เธอมีน้องชายอยู่คนนึง เขาคือ ฮงซูชอล (Kwak Dong Yeon/ควักดงยอน จากซีรีส์ ‘Big Mouth’) ที่มักจะทำอะไรผิดพลาดให้คุณปู่ด่าอยู่บ่อยๆ แต่ภรรยาของเขา ชอยดาฮเย (Lee Joo Bin/อีจูบิน จากซีรีส์ ‘Love to Hate You’) เป็นอาจารย์ไอวีลีกเลยนะ แต่พฤติกรรมดูเสแสร้งยังไงไม่รู้

คิมจีวอน กับบทบาท ฮงแฮอิน ในซีรีส์เรื่อง ราชินีแห่งน้ำตา
คิมจีวอน กับบทบาท ฮงแฮอิน ในซีรีส์เรื่อง ‘ราชินีแห่งน้ำตา’
source: Netflix

ก่อนจะไปอีกครอบครัวอีกฟากหนึ่ง พูดถึงเพื่อนสนิทกันหน่อย ฮยอนอูมีเพื่อนสนิทมากๆ อยู่คนหนึ่ง คิมยังกี (Moon Tae Yoo/มุนแทยู จากเรื่อง ‘The Interest of Love’) เป็นทนายเหมือนกันแต่เน้นเป็นทนายหย่า และฮยอนอูก็มักจะไปปรึกษาปรับทุกข์อยู่บ่อยๆ

โอเค งั้นกลับมาที่ครอบครัวของฝ่ายพระเอกบ้าง เขาเกิดและเติบโตมาในหมู่บ้านยงดูรี ซึ่งถือว่ามีฐานะและเป็นที่รู้จักของทุกคนในหมู่บ้าน แถมแบคดูกวัน พ่อของเขายังได้เป็นผู้ใหญ่บ้านอีกด้วย ฮยอนอูมีพี่สาว แบคมีซอน ทำร้านเสริมสวย และมีพี่ชาย แบคฮยอนแท ทำกิจการสอนต่อยมวยอยู่ เอาเป็นว่ารู้คร่าว ๆ แค่นี้ละกัน

นอกจากนี้ ก็ยังมีตัวละครที่ดูจะสร้างสีสันได้ไม่น้อยอีกตัว ก็คือ เกรซ (Kim Joo Ryung/คิมจูรยอง) ผอ. เจ้าของคลินิกเสริมความงาม (หรือสปาตามที่ซับไทยว่า) ที่แม้เป็นคนใกล้ชิดของตระกูลฮง แต่ก็ดูไม่น่าไว้ใจ แถมยังดูสนุกกับการเป็นพวกแม่สื่อแม่ชักด้วย


ทุกสิ่งเชื่อมโยงกับการ ‘หย่า’ ใน ราชินีแห่งน้ำตา เรื่องนี้

นี่มันซีรีส์ที่เล่าเรื่องของชนชั้นชัดๆ สามีที่มาจากบ้านนอกและต้องแต่งงานกับหญิงสาวทายาทตระกูลแชบอล ใคร ๆ ก็คิดว่าคงอยู่กันไม่ยืด 3 ปีถือว่านานเกินไปด้วยซ้ำ แต่ว่าก็ว่านะ ไม่ว่าจะยากดีมีจน ทุกคนล้วนป่วยกันได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะอาการของแฮอินเนี่ย เธอมักเห็นภาพหลอนเมื่อไรก็ได้ ทั้งเจอภาพตัดได้ทุกเมื่อ ซึ่งนั่นอาจเป็นอันตรายต่อทั้งชีวิตตัวเองและส่งผลต่อความอยู่รอดของสามีด้วย

นอกจากนี้ การหย่ายังเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมเกาหลี เป็นสิ่งที่คนบ้านนอกส่วนใหญ่ขยาด ถ้าบ้านใดมีการหย่าร้าง จะถูกพูดถึงไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ราวกับการหย่าเป็นเรื่องผิดบาปอย่างแรง ทั้งที่มันก็เป็นเรื่องปกติของชีวิตมนุษย์

สิ่งที่ซีรีส์เล่าได้สนุกคือ การใส่หลายปมเข้ามาให้กับตัวละครเนี่ยแหละ ในระหว่างที่ฮยอนอูกำลังเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อซื้อใจคนตระกูลฮง เขาก็ต้องปิดบังไม่ให้แฮอินล่วงรู้แผนการ ข้างในใจเขามีความขัดแย้งอยู่ ทั้งที่ใจเต้นแรงเมื่อเธอเข้ามาใกล้ แต่อีกใจเขากลับคิดอยากเป็นอิสระจากครอบครัวนี้ เขาพยายามปฏิเสธและบอกตัวเองว่าไม่ได้รัก แต่ที่จริงคิดถึงตลอดเวลา ยิ่งแสร้งทำเป็นรักก็ยิ่งเหมือนไปขุดความรู้สึกจริง ๆ ให้ขึ้นมาทำงาน ขณะที่อีกฝ่าย ฮงแฮอิน ก็เป็นอะไรที่ไม่ต่างกับฮยอนอู เธอรักเขาแต่ก็บอกตัวเองว่าไม่ ทั้งยังเอาแต่บอกว่าตัวเองไม่ใช่คนป่วย ทั้ง ๆ ที่ก็มักจะเห็นภาพหลอนอยู่ออกบ่อยและจำบางเหตุการณ์ไม่ได้

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ราชินีแห่งน้ำตา
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ‘ราชินีแห่งน้ำตา’
source: Netflix

เป็นซีรีส์รอมคอม ที่พลิกแล้วพลิกอีก

ด้านบทเองก็ใส่ตัวละครยุนอึนซองเข้ามา ให้เขาดูเป็นคนนิสัยเลวร้าย เคยถูกรับเลี้ยงอยู่ที่อเมริกา โตมาเลยโคตรโรคจิต แทรกซึมเข้ามาอยู่ในครอบครัวที่ทะนงตนในความมั่งคั่งจนไม่คาดคิดว่ามันจะเป็นเรื่องเป็นราว แถมบทซีรีส์เลยค่อนข้างมาเหนือ เมื่อมันได้ปรับเปลี่ยนตัวเองจากซีรีส์รอมคอม เล่าเรื่องความรักต่างชนชั้นของคนที่อยากหย่ากับคนที่เจอโรคร้าย ให้กลายเป็นซีรีส์แนวนักสืบบวกอาชญากรรมในเวลาต่อมา

ยุนอึนซอง คือ คนที่มุ่งหมายดูดกลืนกิจการของควีนส์ แรก ๆ คนดูก็อาจไม่รู้ว่า เขาจะทำอะไรและจะดูดกลืนควีนส์ได้อย่างไร แต่ตัวละครที่ไม่น่าไว้ใจนั้นผุดขึ้นมาตั้งแต่ต้นแล้ว เมื่อเวลาผ่านไป คนดูจะรู้สึกได้ว่า เดี๋ยวก็โดนนั่นนี่หรอก แล้วสุดท้ายก็โดนจริงๆ มันจึงมีความเซอร์ไพรส์และไม่เซอร์ไพรส์อยู่ในเวลาเดียวกัน

ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วอาจงง นี่มันรอมคอมจริงๆ หรือเปล่าเนี่ย ใช่ครับ มันยังเป็นอยู่ มันยังเล่าเรื่องรักของพระนางที่รักกันมากแต่ต้องเจอทั้งปัญหาระหว่างพวกเขาเอง และต้องเจอปัญหาภายนอกที่เข้ามากัดกินจนกลายเป็นความวุ่นวาย เรื่องราวจะพลิกกันหลายตลบ เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดนั้นพร้อมจะเกิดได้ทุกเมื่อ พระเอกต้องแก้ไขในเรื่องปัญหาทางธุรกิจของตระกูลฮง พร้อมกับต้องช่วยนางเอกให้รอดชีวิตด้วย สนุกไม่เบาเลยล่ะครับเรื่องนี้


คิมซูฮยอน กับบทบาท แบคฮยอนอู ในซีรีส์เกาหลี เรื่อง ราชินีแห่งน้ำตา
คิมซูฮยอน กับบทบาท แบคฮยอนอู ในซีรีส์เกาหลี ‘ราชินีแห่งน้ำตา’
source: Netflix

ปิดท้ายกันเรื่องโรแมนติกกันซะหน่อยละกัน

แน่นอนว่า เขียนมาถึงตรงนี้ ซีรีส์ยังดำเนินเรื่องอยู่ จึงคงยังมีอะไรให้เล่ามากกว่านี้แน่ แต่ก็ต้องบอกว่า ต่อให้กลายเป็นซีรีส์นักสืบ แต่มันก็ยังคงความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้อยู่ มันใส่แง่มุมเล็ก ๆ ของชีวิตคู่เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนอนร่วมเตียง สองคนที่แยกเตียงกันในบ้าน แต่เหตุการณ์ก็จะพาทั้งคู่ไปอยู่เจอกับหลาย ๆ เตียง ที่จะแสดงถึงสถานการณ์ทางความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไป

รวมทั้งเรื่องรักของคนคู่หนึ่งที่ตกหลุมรักกันมากมายก่อนแต่ง แต่กลับอึดอัดที่จะอยู่ด้วยกันจากสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ บทพาให้พวกเขาได้ย้อนถึงวันแรกที่คบกันว่ามันหวานซึ้งเพียงใด โรคร้ายที่พาวาระสุดท้ายให้ทุกสิ่งแปรเปลี่ยน พวกเขาจะได้รู้หัวใจตนเองมากขึ้นว่ายังรักกันอยู่ไหม เรื่องราวพาให้ตัวละครต้องเดินไปถึงวันหย่าร้าง แล้วผลักให้พวกเขากลับมาคืนดีและคบกันใหม่ แต่พวกเขาจะผ่านบทพิสูจน์เรื่องความตายไปได้อย่างไรกัน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Queen of Tears / ราชินีแห่งน้ำตา / 눈물의 여왕
ผู้กำกับJang Young Woo/จางยองอู (เจ้าของผลงาน ‘Bulgasal: Immortal Souls’), Kim Hee Won/คิมฮีวอน (เจ้าของผลงาน ‘Soundtrack 2’)
ผู้เขียนบทPark Ji Eun/พัคจีอึน
นักแสดงKim Ji Won, Kim Soo Hyun, Park Sung Hoon, Kwak Dong Yeon, Lee Joo Bin
แนว/ประเภทดราม่า, โรแมนติก​, ครอบครัว
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ9 มีนาคม – 28 เมษายน 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์tvN, CJ ENM, Netflix

คะแนนรีวิวซีรีส์ ราชินีแห่งน้ำตา

พล็อตและบท - 8
การดำเนินเรื่อง - 8.2
การแสดง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษ​และโปรดักชั่น - 8

7.9

Queen of Tears

กลับมาที่ซีรีส์เกาหลีรอมคอมกันอีกครั้ง คราวนี้ เขาเล่าถึงคนคู่หนึ่งที่ชีวิตกำลังมาถึงจุดเปลี่ยน ชายหนุ่มลูกผู้ใหญ่บ้านที่ตกถังข้าวสารแต่งงานกับทายาทตระกูลแชบอล แต่กลับไม่เป็นสุขและอยากหย่า ขณะที่ภรรยากำลังเป็นโรคร้ายใกล้ความตาย หนทางออกจากตระกูลเปลี่ยนเป็นการย้อนกลับไปทำดีกับเธอและคนทั้งตระกูล แต่ตัวร้ายโรคจิตกลับเข้ามาทำให้ทุกอย่างสุ่มเสี่ยง ทั้งคู่จะกลับมารักกันได้อีกไหม เธอจะรอดตายหรือเปล่า เป็นเรื่องที่คนดูต้องเอาใจช่วยและติดตามกันไป

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ