MovieRecommended

ก่อนจะได้พบกับหนังไทย ’14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand’

อีกไม่นานแล้วสินะ ที่เราจะได้พบกับหนังไทยเรื่องใหม่ ’14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand’ ผลงานการกำกับของ เป้-นฤบดี เวชกรรม เจ้าของผลงานที่สร้างความประทับใจกันมาแล้ว อย่าง ‘Low Season สุขสันต์วันโสด’

นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชันแนล

ภาพยนตร์ที่เราจะได้เห็นถึงเคมีสูตรใหม่น่ารักเข้ากัน ระหว่างพระเอก นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต ที่ปรับลุคมาเล่นบทมุกเยอะของในบท ต้อ หนุ่มจันทบุรีผู้ว้าวุ่นใจ ไอ้เราก็เท่ซะด้วย เพื่อนซี้เพื่อนรักคนเดียวของ กิ๊บ ที่แสดงโดย ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ สาวสวยเรียนเก่งประจำโรงเรียน แต่ไหงการได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากแยกย้ายกันไป มันถึงได้อึนอึน

แต่ก่อนจะไปถึงวันนั้น เราขอรวบรวมทั้งตัวอย่างและโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้ พร้อมข้อมูลประกอบที่ควรจะได้รู้ ก่อนจะเข้าไปดูหนังกันในโรง มาเริ่มกันเลยครับ


ตัวอย่างหนัง ’14 อีกครั้ง’

เตรียมให้คนดูย้อนกลับไปในช่วงปี 2546 กับเรื่องราวตัวอย่างที่ จะพาให้คิดถึง กับเรื่องราวของความรัก 2 วัย ที่สัมพันธ์กันด้วยเลข 14 ในบรรยากาศสุดชิลของโลเคชั่นหลัก ที่อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

ตัวอย่างแรกของหนังไทยเรื่อง ’14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand’

นัท-ณิชา ย้อนวัยรับบทเพื่อนรักมัธยม

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ต้องรับบทนำหลักในสายภาพยนตร์ของ ณิชา นางเอกวัยรุ่นจากช่อง 3 (‘ทองเนื้อเก้า’‘สามใบไม่เถา’) และเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกันกับ นัท กิจจริต ซึ่งก่อนหน้านี้ นัทรับบทเครียดติดต่อกันมาอย่างเช่น ‘4Kings’ และ ‘Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ’ ปีนี้เลยขอรับบทที่ผ่อนคลาย ได้งัดมุมฮาของตัวเองมาเล่นบ้าง

นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชันแนล

ครั้งนี้จึงถือว่าตรงเป้าหมาย โดยเฉพาะกับบทที่ต้องมาเจอกับขั้วตรงข้ามอย่างณิชา ที่อีกคนแง่ อีกคนงอน คู่กัดคู่ปรับสมกับที่กิ๊บกับต้อเป็นเพื่อนซี้กันมาก่อน เป็นเคมีใหม่ระหว่างนัทกับณิชาที่ลงตัว เพราะในการถ่ายทำ นัทมีมุกสดมาเล่นต่อท้ายเสมอ จนณิชากลั้นขำแทบไม่อยู่ แต่ด้วยความมืออาชีพ ณิชาก็สามารถงัดมุกสดมาเบรกกับนัทได้ตลอด ทำเอาผู้กำกับ เป้ นฤบดี-เวชกรรม ยิ้มกันไม่หุบระหว่างถ่ายทำ พร้อมเผยว่า

“นัทเคยเล่าให้ฟังว่าปีนี้อยากได้บทที่มันไม่ต้องดราม่า จริงจังเหมือนอย่างเรื่องที่ผ่าน มา มันก็ลงตัวพอดีกับตอนที่บทเรื่องนี้เสร็จแล้วเขามาแคสติ้ง บทที่นัทเล่นก็คือต้อ คาแรกเตอร์เป็นคนไม่ได้คิดอะไร ปล่อยสบายๆ ไม่มีเป้าหมาย อารมณ์ดี มุกเยอะ และสำหรับณิชา บทของกิ๊บจะเป็นอีกขั้วนึงเลย ดูเหมือนคนแบกโลก กดดัน และก็ไม่ได้อยากเจอกับต้อที่เคยเป็นเพื่อนซี้กันมาก่อน มันก็จะมีอารมณ์แบบ รู้ทันกันตลอด นัทกับณิชา เป็นขั้วตรงข้ามกันอย่างที่เราต้องการเลย คือผู้ชายก็ชอบแหย่ ชอบเล่น ผู้หญิงก็ไม่อยากยุ่ง รำคาญ พอเวลาที่เขาเข้าซีนกันแล้วมันยิ้ม แล้วมันมีความสดของบทที่บางทีนัทเขางัดขึ้นมาใช้เองกับสถานการณ์นั้นสดๆ แล้วมันมีความจู้จี้ตัดบท ไม่อยากยุ่งของณิชา ที่เบรกกับนัทได้สมน้ำสมเนื้อ เราก็รู้สึกว่ามันได้ ฉากไหนที่สองคนนี้ต้องแสดงร่วมกัน มันจะได้เคมีที่แปลกไปอีกแบบนึง มันเป็นแบบฉบับที่เราจะไม่เคยเห็นของทั้งนัท และ ณิชา จนบางทีเราลืมไปเลยว่า ณิชาคือนางเอกช่อง ประทับใจหลายซีนเลย ธรรมชาติดี”


โปสเตอร์ของ ’14อีกครั้ง I Love You Two Thousand’

สหมงคลฟิล์มฯ ปล่อยโปสเตอร์แรกอย่างเป็นทางการ อะไรมันจะเรียบร้อยดั่งกับผ้าพับไว้ได้ขนาดนี้ ภาพโปสเตอร์ของสองเพื่อนซี้ เพื่อนเรียน เพื่อนลอกในท่านั่งพับเพียบเรียบทั้งร้อย ไม่ดื้อไม่ฟัง เอ้ย…เชื่อฟังไปทุกอณู น่ารักน่าเอ็นดูอยู่ท้ายกระบะยุค 2000 ในบรรยากาศของจังหวัดจันทบุรี แถมคำโปรยเจ้าบทเจ้ากลอน “แอบรักมันแต่มันไม่รู้” เอ๊ะ…หรือเพื่อนซี้จะมีอะไรในกอทุเรียน

โปสเตอร์แรกอย่างเป็นทางการของหนัง I Love You Two Thousand
โปสเตอร์แรกอย่างเป็นทางการของหนัง ‘I Love You Two Thousand’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

หลังจากปล่อยโปสเตอร์ตัวแรก ทำความรู้จักคู่พระ-นางกันไปแล้ว ก็ได้เวลาเผยก๊วนแสบในโปสเตอร์สอง ธีมขาสั้นคอซอง โปสเตอร์ทีมนักแสดงรุ่นเล็ก แก๊งหัวหมา ของทีมวัยใสสุดป่วน หัวโจกความ 14

โปสเตอร์หนังเวอร์ชันแก๊งหัวหมา จากหนังเรื่อง 14 อีกครั้ง
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันแก๊งหัวหมา จากหนังเรื่อง ’14 อีกครั้ง’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

โปสเตอร์เผยโฉมหน้า แก๊งหัวหมา แก๊งที่อยากเป็นหางราชสีห์ แต่วิถีมันซิ่งเลยได้เป็นหัวหมา กลุ่มเพื่อนซี้ในวัย 14 ที่สร้างเรื่องไม่มีแผ่ว ตัวแทนเด็กมัธยมยุค 2000 จากจังหวัดจันทบุรี

เพิ่มเติมด้วยโปสเตอร์แยกของเหล่าตัวละครในเรื่องนี้ ดูกันให้จุใจไปเลย

โปสเตอร์จากหนังเรื่อง 14 อีกครั้ง
โปสเตอร์จากหนังเรื่อง ’14 อีกครั้ง’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
โปสเตอร์จากหนังเรื่อง 14 อีกครั้ง
โปสเตอร์จากหนังเรื่อง ’14 อีกครั้ง’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
โปสเตอร์จากหนังเรื่อง 14 อีกครั้ง
โปสเตอร์จากหนังเรื่อง ’14 อีกครั้ง’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

และโปสเตอร์หลักใบล่าสุด มาพร้อมกับไอเทมหลากหลายในมู้ดของร้านการ์ตูนยุคปี 2000 กับภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องล่า ที่เผยให้เห็นคาแร็กเตอร์หลักทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ผ่าน 14 กันมาแล้วอย่าง นัท และ ณิชา สองเพื่อนซี้ที่รับบทพระเอกนางเอกคู่ซี้คู่ใหม่ที่มาพร้อมหนังสือการ์ตูนและเคมีบางอย่างที่ลงตัว

โปสเตอร์หลักของหนังเรื่อง 14 อีกครั้ง
โปสเตอร์หลักของหนังเรื่อง ’14 อีกครั้ง’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

และรุ่น 14 เหนาะ ๆ ของเหล่าแก๊งหนุ่ม ๆ ฉายแววแสบซ่ากับการค้นพบบางอย่างหลังปกหนังสือโป๊เล่มโปรด เริ่มจากฝั่งชายด้านบน วีเจ-นพรุจ ตันธนวิกรัย รับบทเป็น วัด, โยชิ-สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท รับบทเป็น โดเรม่อน ไล่ลงมาเป็น ภูผา-อินทนนท์ แสงศิริไพศาล รับบทเป็น กัน น้องชายกิ๊บ, เล็ก-ธีรเวช สุภาวงษ์ รับบทเป็น ต่าย น้องชายต้อ และอีกสองสาวด้านหน้าสุดของโปสเตอร์ ที่ดูเหมือนจะมีโลกส่วนตัวตามประสาวัยรุ่นกำลังอินกับความรัก โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล รับบทเป็น ซาร่า และอีกสาว คือ แฟร์รี่-กิรณา พิพิธยากร รับบทเป็น ผิง สองสาวสุดห้าว ห้าวที่สุดของแก๊งหัวหมา

ในบรรยากาศของร้านหนังสือการ์ตูน แหล่งรวมตัวกันของชาววัยรุ่นที่คุ้นเคยในยุค 2000 ที่ทุกวันนี้หายากเข้าไปทุกที มากับไอเทมหลากหลายที่จะชวนให้คนดูเข้าไปสัมผัสกับเรื่องราวความสนุก ความทรงจำ ความรักครั้งแรกของพวกเขาทั้งหมดนี้ เหมือนกับที่โปสเตอร์จั่วหัวเอาไว้ว่า อายุ 14 มีได้แค่หนึ่งครั้ง รักแรกในความทรงจำก็มีได้แค่ครั้งเดียว


ติดตามผลงานความน่ารักในบท ต้อ และ กิ๊บ ของ นัท กับ ณิชา ได้ ใน ’14อีกครั้ง I love you two thousand’ 12 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save