ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ The Killing Vote (โหวตโทษประหาร)

หลังจาก ผู้กำกับ พัคชินอู กับนักแสดงนำอย่าง พัคแฮจินพัคซองอุง และ อิมจียอน ร่วมงานแถลงข่าวซีรีส์ ‘The Killing Vote (โหวตโทษประหาร)’ ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา พวกเขาต่างได้ร่วมกันตอบคำถามสื่อมวลชนท้องถิ่นเกี่ยวกับผลงานเรื่องใหม่

3 นักแสดงนำในซีรี่ส์เกาหลี โหวตโทษประหาร
3 นักแสดงนำในซีรี่ส์เกาหลี โหวตโทษประหาร

ตอนนี้ ก็คงถึงเวลาที่พวกเราจะได้ทำความรู้จักกับซีรีส์แนวระทึกขวัญสืบสวนสอบสวนที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจ และได้เริ่มสตรีมตอนแรกไปทาง Prime Video วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา และรับชมตอนใหม่กันได้ทุกวันพฤหัสบดี ว่าซีรีส์ความยาว 12 ตอนเรื่องนี้ มีอะไรที่ทุกคนควรจะรู้บ้าง เอาเป็นว่า มาเริ่มกันเลย

1. พล็อตเรื่องที่น่าติดตาม

จะเป็นอย่างไรถ้าคะแนนเสียงของคุณสามารถตัดสินชะตาของอาชญากรผู้ชั่วร้ายได้? คำถามนี้คือหัวใจสำคัญของพล็อตเรื่องใน ‘โหวตโทษประหาร’ ผู้กำกับพัคชินอู เล่าเพิ่มเติมว่า

“วันหนึ่งประชาชนได้รับข้อความ เป็นข้อความเกี่ยวกับการลงคะแนนเพื่อลงโทษประหารชีวิตอาชญากรที่ชั่วร้าย นี่เป็นเรื่องราวสุดระทึกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกไล่ล่าบุคคลปริศนาผู้อยู่เบื้องหลังการลงคะแนนโทษประหารชีวิตระดับชาติ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเผชิญกับภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกในการช่วยชีวิตอาชญากรที่สมควรตายจากการโหวตโทษประหารโดยบุคคลปริศนานี้ นี่จึงเป็นเรื่องราวที่ตื่นเต้นและแปลกใหม่ รวมถึงกระตุ้นความคิด”

2. ตัวละครที่น่าสนใจ

ตัวละครหลักทั้งสามของซีรีส์เรื่องนี้ล้วนมีความโดดเด่นและน่าสนใจ พัคแฮจิน เล่าถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจคิมมูชาน ตัวละครของเขาว่า

“เขาติดอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกว่าการลงโทษอาชญากรในลักษณะเช่นนี้เป็นสิ่งที่เหมาะสมหรือไม่ ผมคิดว่ามันน่าสนใจที่จะดูว่าเขาจะยังคงยืดมั่นในหลักการหรือเปลี่ยนเข้าสู่ด้านมืด” ส่วน พัคซองอุง (Park Sung Woong) เล่าว่า

“ตัวละครของผมคือ ควอนซอกจู เขาดูมีความไม่ชัดเจนว่าเป็นคนดีหรือร้าย เขาเป็นนักวิชาการด้านกฎหมายที่มีชื่อเสียงและได้รับการตีพิมพ์หนังสือที่เป็นผลงานของเขา เขากลายมาเป็นนักโทษหลังจากที่มอบตัวจากสิ่งที่เขาได้ทำลงไปเมื่อลูกสาวเสียชีวิต”

พัคซองอุง ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Killing Vote
พัคซองอุง ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Killing Vote’
source: Prime Video

และนักแสดงคนสุดท้าย อิมจียอน เล่าถึงตัวละครของเธอว่า

“ตัวละครของฉันคือ จูฮยอน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยไซเบอร์ของสถานีตำรวจกรุงโซล ครั้งหนึ่งเธอเคยถูกมองว่าเป็นคนเก่งของทีม แต่เนื่องจากเธอกลายเป็นจอมแฉ จึงกลายเป็นคนน่ารำคาญ เธอเป็นตัวละครที่มีความเป็นมิตรและเข้าถึงได้แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่มืดมิด”

3. ถอดแบบจากเว็บตูนและเพิ่มเติมความสนุก

มีผลงานซีรีส์เกาหลีมากมายที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดัง และผู้ชมมักจะตื่นเต้นที่จะรอชมว่าผู้ผลิตจะดัดแปลงเรื่องราวจากเว็บตูนมาสู่ซีรีส์อย่างไร สำหรับ ‘The Killing Vote’ เมื่อถาม ผู้กำกับพัคชินอู ว่าเวอร์ชั่นซีรีส์มีความแตกต่างจากเว็บตูนอย่างไรบ้าง เขาให้สัมภาษณ์ว่า

“ซีรีส์ของเรามีความเข้มข้น เต็มไปด้วยเงื่อนงำและความลุ้นระทึก นักแสดงถ่ายทอดตัวละครของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นผมคิดว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตัวละครในเว็บตูน ตัวละครในซีรีส์ของเราจะดูมีความสมจริง อีกทั้งผู้เขียนบทของเราก็ดัดแปลงบทจากเว็บตูนมาสู่บทซีรีส์ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน มีการเชื่อมโยงในจุดที่เหมาะสมและเพิ่มเติมความสนุกเข้าไปด้วย เราวางแผนที่จะทำซีรีส์เรื่องนี้มาพักใหญ่ ๆ แล้ว ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่ามันจะเป็นไปตามความคาดหวัง”

พัคแฮจิน และ อิมจียอน ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘The Killing Vote’
source: Prime Video

4. การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของสองนักแสดงชาย

พัคแฮจิน (Park Hae Jin) และ พัคซองอุง เคยร่วมงานกันในปี 2560 จากซีรีส์เรื่อง ‘Man to Man’ และแฟนๆ ต่างก็รอคอยที่จะได้เห็นทั้งคู่กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง พัคซองอุง เล่าว่า

“ซีรีส์ ‘Man to Man’ เป็นแนวตลก แต่สำหรับเรื่องนี้มีความจริงจังเข้มข้น ผมกับพัคแฮจินได้ปรึกษากันว่าเราจะแสดงออกมาแบบไหนดี พวกเราทุ่มเทและใส่ใจในรายละเอียดกันมาก แม้ในระหว่างการซ้อม พัคแฮจินก็ร้องไห้ออกมาจริง ๆ และผมทึ่งในความทุ่มเทกับการเพิ่มน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัมของเขาด้วย เขาเพิ่มทั้งน้ำหนักและกล้ามเนื้อ เน้นกินโปรตีน เพื่อให้ตัวละครของเขาดูสมจริง เราได้เจอกันบ่อยขึ้นเพราะซีรีส์เรื่องนี้ เราอ่านบทด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นเรายังพยายามอ่านบทตัวละครของกันและกันด้วย เพื่อให้เข้าใจเรื่องราวและภาพรวมทั้งหมดได้ดีขึ้น”

ทางด้าน พัคแฮจิน เล่าว่า

“คุณพัคซองอุงเหมือนพี่ชายแท้ ๆ ของผมเลย ผมไม่มีพี่ชาย แต่คุณพัคซองอุงทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้น ผมสามารถปรึกษาเรื่องต่างๆกับเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแสดงหรือเรื่องทั่วไป ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้กลับมาร่วมงานกับเขาอีกครับ”

5. ความหมายของความยุติธรรม

ความยุติธรรมคือแก่นหลักของซีรีส์เรื่องนี้ ขณะที่บุคคลปริศนาภายใต้หน้ากากได้ปฏิบัติการโหวตคะแนนจากทั่วประเทศเพื่อตัดสินโทษประหารชีวิต ตัวละครอื่นๆก็ต้องทบทวนความหมายของความยุติธรรมในแบบฉบับของพวกเขา เมื่อถามนักแสดงแต่ละคนว่าพวกเขาจะทำอย่างไรถ้าได้รับข้อความให้เข้าร่วมการโหวตตัดสินโทษประหารชีวิตแบบในซีรีส์ แต่ละคนมีความเห็นที่แตกต่างกันไป อิมจียอน (Lim Ji Yeon) เผยว่า

“ฉันคิดว่าฉันน่าจะระวังตัวและสงสัยไว้ก่อนว่าเป็นข้อความหลอกลวงอะไรหรือเปล่า แต่ถ้ามันเป็นจริงและกำหนดความยุติธรรมได้จริง ๆ ฉันคิดว่าฉันอาจจะเข้าร่วม”

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เรื่อง โหวตโทษประหาร
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เรื่อง ‘โหวตโทษประหาร’
source: Prime Video

ส่วน พัคซองอุง กล่าวว่า

“ผมเป็นคนไม่ค่อยสงสัยอะไร ดังนั้นผมคิดว่าผมน่าจะเข้าร่วมลงคะแนนด้วยทันที”

สำหรับ พัคแฮจิน แสดงความเห็นว่า

“ถึงแม้จะยืนยันได้ว่าเป็นการลงคะแนนที่ถูกต้องตามกฎหมาย ผมก็อาจจะยังลังเลว่าจะเข้าร่วมหรือไม่ ถ้าผมลงคะแนนตัดสินให้ประหารชีวิต แล้วมันเกิดขึ้นจริง ผมอาจจะรู้สึกแย่จากความรู้สึกผิดทีหลัง ผมเป็นคนคิดมากและขี้กังวลครับ”


เอาล่ะ ได้รู้กันขนาดนี้แล้ว ที่เหลือก็ไปติดตามชมซีรีส์ ‘โหวตโทษประหาร’ กันได้แล้ววันนี้ เฉพาะที่ Prime Video โดยรับชมได้ทุกวันพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 1 ตอน (จำนวนทั้งหมด 12 ตอน) นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ