ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Unlock My Boss ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO | ตกงานอยู่ดีๆ ได้เป็นบอส

ดูเหมือนซีรีส์เกาหลีบางเรื่องใช้ไอเดียโน่นนี่นั่นมาจับยำผสมกันกลายเป็นเรื่องราวบทใหม่ ถ้าโลกนี้พัฒนาไปจนถึงขั้นที่มนุษย์สามารถเก็บทั้งความทรงจำและนิสัยใจคอไว้ในมือถือ จนวันนี้ พบว่าตัวเองเกิดตายไปอย่างไม่มีใครรู้เงื่อนงำ จิตวิญญาณที่สิงอยู่ในมือถือจึงลุกขึ้นมาสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของเอง หลายคนอาจกำลังติดตามเรื่องนี้อยู่ ‘Unlock My Boss’ ซีรีส์ที่ชื่อไทยบอกเล่าเรื่องได้มากกว่า ‘ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO’

สามนักแสดงหลักของซีรีส์เกาหลี เรื่อง ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO
สามนักแสดงหลักของซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO’

ผลงานการกำกับซีรีส์เรื่องแรกของ Lee Chul Ha/อีชอลฮา คนที่เคยทำหนังมาหลายเรื่อง แต่ครั้งนี้เขาได้รับหน้าที่กำกับซีรีส์ที่ Kim Hyeong Min/คิมฮยองมิน ดัดแปลงบทจากเว็บตูนผลงานของ Park Sung Hyun/พัคซองฮยอน ที่เล่าเรื่องของซีอีโอบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่เกิดเหตุไม่คาดฝันและวิญญาณดันไปสิงอยู่ในมือถือ จนต้องขอร้องแกมจ้างวานให้ชายหนุ่มแปลกหน้ามาช่วยเป็นประธานแทนตัวเอง

เอาล่ะ ดูเหมือนต้องเริ่มด้วยเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้ก่อนสินะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Unlock My Boss’

เริ่มเลย มันเป็นเรื่องของ คิมซอนจู (Park Sung Woong/พัคซองอุง จากซีรีส์เรื่อง ‘Snowdrop’ และ ‘When the Devil Calls Your Name’) เขาคือซีอีโอผู้ก่อตั้งบริษัทเทคยักษ์ใหญ่อย่างซิลเวอร์ไลนิ่ง บริษัทที่เป็นพันธมิตรและเป็นส่วนหนึ่งของบอมยองกรุ๊ปที่สยายปีกจนมีสินค้าและบริการครอบคลุมเกือบทุกสิ่งในชีวิตของผู้คน และมันเป็นเรื่องของ พัคอินซอง (Chae Jong Hyeop/แชจงฮยอบ จากซีรีส์เรื่อง ‘Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้’ และ ‘Sisyphus: The Myth รหัสลับข้ามเวลา’) หนุ่มวัย 29 ลูกชายเจ้าของสวนผลไม้จากบ้านนอก ที่พยายามจะใช้ชีวิตในกรุงโซล แต่ต้องหางานทำมาตลอด 10 ปี ทำงานพาร์ตไทม์มาแทบทุกอย่างและหวังว่าจะได้เป็นพนักงานของซิลเวอร์ไลนิ่ง แต่หารู้ไม่ว่า ชะตาของทั้งสองคนที่ต่างชนชั้นจะต้องมาเดินร่วมกัน

เกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้คิมซอนจูหายไปตัวอย่างลึกลับ ไม่มีใครพบเห็นแม้แต่รถคันที่เขาขับไป เหลือเพียงโทรศัพท์มือถือของเขาที่ประกาศหาความช่วยเหลือได้เอง ก่อนจะมาตกอยู่ในมือของพัคอินซอง ผู้ซึ่งได้รับรู้ว่า วิญญาณของประธานคิมสิงอยู่ในมือถือเครื่องนั้นและเสนอค่าตอบแทนระดับพันล้านวอน เขาตอบตกลงเป็นประธานซิลเวอร์ไลนิ่งเพื่อติดตามสืบหาความจริงของการตายดังกล่าว

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Unlock my Boss’

แต่การที่เขาต้องมาเป็นประธานบริษัทเทคแห่งนี้ ก็ทำให้เขาได้พบกับ จองเซยอน (Seo Eun Su/ซออึนซู จากซีรีส์เรื่อง ‘Dr. Romantic’) เลขาคนสวยที่บุคลิกนิ่งยิ่งกว่าเอไอ คนที่เขาเคยพบตอนมาสัมภาษณ์ที่นี่ ทั้งสองคนจึงได้ร่วมมือกันสืบหาความจริงว่า ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังและทำไปเพราะเหตุผลใด


รีวิวซีรีส์ ‘ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO’

เอาเข้าจริง มันก็เป็นซีรีส์ที่หยิบเอาโลกปัจจุบันบางส่วนมาใช้สร้างพล็อตเหมือนกันนะ กับโลกที่พัฒนารุดหน้าไปเรื่อย เอไอเริ่มเข้ามามีส่วนในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น เทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะก็กำลังเป็นกระแสใหม่ การถอดจิตลงไปอยู่ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็เคยถูกใช้ในหนังบางเรื่อง ทั้งหมดถูกหยิบฉวยมาใช้สร้างเรื่องราวแนวทริลเลอร์สืบค้นหาความจริงที่ถูกปิดซ่อนไว้เบื้องหลังการตายของซีอีโอคนหนึ่ง

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องได้ดูธรรมดามากในตอนแรก การปูเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นชีวิตอันยากลำบากของอินซองที่หางานไม่ได้มา 10 ปีเต็ม ทั้งมีหนี้สินนอกระบบรังรุง มุ่งมั่นเต็มที่กับเข้าไปสัมภาษณ์ในบริษัทใหญ่ก่อนจะถูกข้อหาไร้ประสบการณ์ซัดกลับออกมา ทุกอย่างดูไม่มีอะไรน่าสนใจจนเกือบเท แต่ความอดทนของเราได้รับการตอบแทนในตอนท้าย เมื่อพบสิ่งที่น่าสนใจสักที ที่ทำให้เลือกจะติดตามต่อในตอนถัดๆ มา

Seo Eun Su ในบทเลขาคนสวยในซีรีส์ Unlock My Boss
Seo Eun Su ในบทเลขาคนสวยในซีรีส์ ‘Unlock My Boss’

จากตอนที่ไม่มีอะไรให้ตลกเลย ตอนถัดๆ มากลับเล่าเรื่องได้มีสีสันดี หยิบเอาหนังเรื่องโน้นเรื่องนี้มาล้อเลียน มุกตลกเริ่มถูกนำมาใช้อย่างถูกจุด ทำให้เรื่องราวดูมีชีวิตชีวาขึ้น แถมการที่ซีรีส์มีนักแสดงนำอย่าง ซออึนซู ที่เคยประทับใจจาก ‘คุณหมอโรแมนติก’ คนที่มองแว้บแรกอาจจะไม่สะดุดตานัก แต่กลับพบว่าไม่อาจละสายตาได้ซะอย่างนั้น ก็ทำให้มันน่าดึงดูดใจไม่น้อยเลย

เรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ ค่อนข้างจะเน้นความบังเอิญมากอยู่สักหน่อย เราจะได้เห็นว่า ตัวละครบางตัวเคยเจอกันครั้งแล้วครั้งเล่า ขณะเดียวกันก็พูดถึง ชีวิตในเกาหลีที่ค่าครองชีพสูงขึ้นทุกที จนถึงจะมีเงินมากก็ไม่อาจซื้ออะพาร์ตเมนต์สักหลังได้ ทำให้คนรวยกับคนจนดูจะห่างไกลเข้าทุกที พล็อตคร่าวๆ เหมือนตั้งใจจะเล่าเรื่องของคนอับจน ที่ชะตาบันดาลให้ได้ใช้ชีวิตเป็นเศรษฐี เล่าเรื่องคนตกงานที่กลายเป็นประธานบริษัท เขาใช้มุมมองชีวิตที่อยู่ระดับล่างมาตลอดในการบริหารบริษัทและผู้คน อาจเป็นสิ่งนี้ก็ได้ ที่ทำให้ซีรีส์อย่าง ‘ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO’ ดูน่าสนใจมากขึ้น

Chae Jong Hyeop ในบทคนหางานที่กลายเป็นบอส ใน Unlock My Boss
Chae Jong Hyeop ในบทคนหางานที่กลายเป็นบอส ใน ‘Unlock My Boss’

บทในนั้นมีจุดเล็กจุดน้อยที่บ่งบอกถึงความเหลื่อมล้ำของผู้คนในสังคมเกาหลี พระเอกเลือกจะทำงานในตำแหน่งที่ไม่เคยคาดฝัน แลกกับเงินจำนวนพันล้านวอน ที่มากพอจะพลิกชีวิตของทั้งครอบครัว และปลดเปลื้องหนี้สินของตัวเองออกไปได้ แม้จะรู้ดีว่า ต้องเตรียมตัวและใจรับกับความลำบากที่จะติดตามมา นอกจากต้องค้นหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังการหายตัวของประธานคิม ก็ยังต้องเผชิญกับหลายสิ่งเขาไม่เคยได้พบเจอในเวลาที่ยังเป็นคนตกงานอยู่

แต่ชะตาก็ไม่ได้กลั่นแกล้งเขาเสียทีเดียว เพราะอย่างน้อย เขาก็ยังเลขาคนสวยที่คอยช่วยฟันฝ่าอุปสรรคนานาไปด้วยกัน เอาเข้าจริง ทั้งอินซองและเซยอน ต่างก็เป็นคนที่ทุกข์ทนกับสังคมนี้ไม่ต่างกัน ทั้งสองติดหนี้นอกระบบเหมือนๆ กัน แต่เพราะชะตาพามาเจอกับประธานคิมในมือถือ ทำให้โลกของพวกเขาเปลี่ยนไป แถมต้องไปร่วมมือกะคนปล่อยกู้นอกระบบอีกต่างหากด้วย

โปสเตอร์ซีรีส์ Unlock My Boss ของ ENA
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Unlock My Boss’ ของ ENA

โดยรวม ‘Unlock My Boss’ ทำตัวเป็นซีรีส์นักสืบ มีพระนางช่วยกันสืบหาความจริงการหาย(และถูกฆ่าตาย)ของบอสสุดมั่นคนหนึ่ง ท่ามกลางเรื่องความต่างระหว่างชนชั้น และการแย่งชิงตำแหน่งประธานใหญ่ของบอมยองกรุ๊ป เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ก็เพิ่มตัวละครที่ชวนสงสัยว่าจะเป็นคนก่อเหตุมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งพ่อบ้านและพี่เลี้ยงเด็กในบ้านหลังใหญ่ของประธานคิมซอนจู แล้วก็ยังมีรองประธานที่มองว่าตนสมควรจะได้รับตำแหน่งแทนที่จะเป็นหลานสาว หลายครั้ง ที่รองประธานทำให้หุ่นเชิดอย่างพัคอินซองต้องใช้ความเป็นตัวเองแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า เพราะถูกปิดกั้นความช่วยเหลือจากคิมซอนจู แทรกด้วยความกาวของไอเดียลาลาแลนด์ที่บางครั้งก็ชวนขบขัน แต่บางครั้งก็ชวนสงสัยว่าจะเอามาใส่ทำไมนะ

แต่ก็อดยอมรับไม่ได้ว่า มันเป็นซีรีส์ที่ดูสนุกเพราะเล่นกับความอยากรู้ของคนดู ใครกันที่แน่ที่ทำให้คิมซอนจูหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และเขา(หรือพวกเขา)ทำไปเพราะสาเหตุอะไร พระเอกนางเอกของเราจะเปิดโปงเรื่องเหล่านั้นได้หรือไม่ และสุดท้าย พวกเขาจะลงเอยอย่างไร


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Unlock My Boss / ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO / 사장님을 잠금해제
ผู้กำกับLee Chul Ha/อีชอลฮา 
ผู้เขียนบทPark Sung Hyun (webcomic), Kim Hyeong Min
นักแสดงChae Jong Hyeop/แชจงฮยอบ, Seo Eun Su/ซออึนซู,​ Park Sung Woong/พัคซองอุง,
แนว/ประเภทคอเมดี้, แฟนตาซี​,​ ระทึกขวัญ
จำนวนตอนซีซัน 1: 12 ตอน
ช่องทางรับชมAmazon Prime, Netflix
เริ่มออกอากาศ7 ธันวาคม 2022 – 12 มกราคม 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Studio N, ENA

ปลดล็อกที เครื่องนี้มี CEO

พล็อตและบท - 7.6
การแสดง - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.6

Unlock My Boss

ทำตัวเป็นซีรีส์นักสืบ มีพระนางช่วยกันสืบหาความจริงการหาย(และถูกฆ่าตาย)ของบอสสุดมั่นคนหนึ่ง ท่ามกลางเรื่องความต่างระหว่างชนชั้น และการแย่งชิงตำแหน่งประธานใหญ่ของบอมยองกรุ๊ป เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ก็เพิ่มตัวละครที่ชวนสงสัยว่าจะเป็นคนก่อเหตุมากขึ้นเรื่อยๆ มันเป็นซีรีส์ที่ดูสนุกเพราะเล่นกับความอยากรู้ของคนดู

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ