ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ King the Land | ฟินไปขำไป! บอสหน้านิ่งกับพนักงานยิ้มธุรกิจ

ยุนอา อีจุนโฮ เมื่อพนักงานยิ้มเก่ง มาเจอกับบอสสุดหล่อหน้านิ่ง ซีรีส์รอมคอมที่ฮาจริง ฮาจัง

ในทุกงานบริการนั้น เรามักถูกปลูกฝังว่า ลูกค้าคือพระเจ้า เพราะพวกเขาคือผู้นำรายได้มาให้กับผู้ประกอบธุรกิจ ทำให้พนักงานทุกคนที่อยู่ในขอบข่ายของธุรกิจบริการ มักต้องทำตัวโปรเฟสชันแนล ส่งยิ้มธุรกิจให้ลูกค้าทุกครั้งที่ทำงาน แม้ในใจจะไม่ได้มีความสุขหรือเต็มใจบริการขนาดนั้นก็ตาม วันนี้ มีซีรีส์บางเรื่องหยิบคาแรกเตอร์แบบมาใส่นางเอก และเรื่องนั้นคือ ‘King the Land’ นั่นเองครับ

นอา และ อีจุนโฮ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง King the Land
ยุนอา และ อีจุนโฮ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘King the Land’
source: IMDB

มันเป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เล่าเรื่องความรักระหว่างเจ้านายกับพนักงานอีกเรื่องหนึ่ง คราวนี้มันเกิดในโรงแรมอันเป็นกิจการของตระกูลแชบอล พระเอกเป็นชายหนุ่มรูปงามที่เกลียดชังรอยยิ้มเป็นที่สุด แต่เมื่อเขากลับจากเมืองนอกมาเกาหลี นอกจากจะได้พบกับสถานการณ์ช่วงชิงตำแหน่งผู้สืบทอด เขายังต้องมาเจอกับพนักงานสาวที่มีรอยยิ้มธุรกิจอันแสนสดใส และไม่อาจทนเห็นได้

ผลงานประเภทเบาสมองจากสองพระนางที่ทุกคนรู้จักดี ยุนอา และ จุนโฮ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘คิง เดอะ แลนด์’

กูวอน (อีจุนโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘The Red Sleeve’ และ ‘Wok Of Love’) เป็นหนึ่งในทายาทตระกูลแชโบลรุ่นสามของคิงกรุ๊ป เขาเป็นลูกชายท่านประธาน ที่ทั้งหล่อ ฉลาด มีรสนิยมและดูสง่า แต่มีปัญหาตรงที่เขาเป็นคนยิ้มยาก และไม่สามารถทนดูรอยยิ้มจอมปลอมของใครได้ แต่แล้วหลังอยู่เมืองนอกมานาน เขาก็ตัดสินใจกระโจนเข้าสู่สงครามแห่งการแย่งชิงตำแหน่งผู้สืบทอดของตระกูล เขากลับมารับหน้า ผอ.ของโรงแรมคิงทั้งที่ไม่ได้อยากทำสักเท่าไหร่

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘King the Land’ | Netflix

แต่นั่นก็ทำให้เขาได้พบเจอกับหญิงสาวผู้มีรอยยิ้มสะกดใจ ชอนซารัง (อิมยุนอา จากซีรีส์เรื่อง ‘The King in Love’‘K2’ และ ‘Big Mouth’) พนักงานที่แสนดีของโรงแรม ผู้เติบโตและไต่เต้าขึ้นมาจากพนักงานระดับล่างอย่างรวดเร็วด้วยรอยยิ้มของเธอ (แต่นั่นก็เฉพาะเวลางานเท่านั้นแหละ) เป็นเพราะโชคชะตา ไม่ก็เป็นที่คนเขียนบท คอยชักนำให้เธอต้องพบเจอกับกูวอนอยู่บ่อยครั้ง จนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างชายหนุ่มผู้รังเกียจรอยยิ้ม กับหญิงสาวผู้จำเป็นต้องยิ้มนั่นเอง


รีวิวซีรีส์ ‘King the Land’

นี่คือซีรีส์อีกเรื่องแล้วสินะ ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างบอสหนุ่มกับพนักงานสาว มันเล่าเรื่องที่เกิดในตระกูลแชโบลที่เป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมคิง และนางเอกผู้มีบุคลิกแสนสดใสอย่าง ชอนซารัง ก้าวเข้าไปทำงานที่นั่นตั้งแต่ระดับล่างสุด และได้ไปเจอกับอนาคตบอสที่มาเป็นเด็กฝึกงาน ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจ แถมกระตุกต่อมฮาได้ตั้งแต่ตอนแรก แล้วจะไม่ให้เขียน รีวิวซีรีส์ เรื่องนี้ได้อย่างไรกันเล่า

กลุ่มเพื่อนสนิท ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องราว

ชอนซารัง มีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คนที่ต่างก็ทำงานด้านบริการด้วยกันทั้งนั้น หนึ่งเป็น ดาอึล (Kim Ga Eun/คิมกาอึน จากซีรีส์เรื่อง ‘ใต้ร่มราชินี Under The Queen’s Umbrella’ และ ‘Because This Is My First Life’) พนักงานขายของในร้านปลอดภาษี ผู้ชื่นชอบหลงไหลในการเที่ยวไนต์คลับ อีกหนึ่ง พยองฮวา (Go Won Hee/โกวอนฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Love to Hate You’ และ ‘Welcome to Waikiki’) เป็นแอร์โฮสเตจของสายการบินคิงแอร์ ทั้งสามต่างก็เผชิญกับความยุ่งยากในการรับมือกับคนและงานของตนเอง แต่ก็มักจะนัดมากินเหล้าเคล้าสนทนากันเสมอๆ

มิตรภาพนี้ยังคงยืนยาว จากปี 2016 ผ่านมาถึงปี 2023 ดาอึลแต่งงานกลายเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว แต่สำหรับชอนซารัง แม้เรียนมาเพียงสองปี แต่ด้วยความสามารถทางภาษาและรอยยิ้มที่น่ามอง ทำให้ได้รับการเลื่อนขั้นขึ้นมาอย่างไว หลังจากเธอกลายเป็นพนักงานประจำได้ไม่นานนัก ท่านประธานใหญ่ก็แลเห็นแววดึงเธอเข้าสู่ คิง เดอะ แลนด์ พื้นที่สุดวีไอพีของคิงโฮเทลที่สร้างรายได้เก็บกอบเป็นกำ

ยุนอา และ อีจุนโฮ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง King the Land
ยุนอา และ อีจุนโฮ ในซีรีส์รอมคอมเรื่อง ‘King the Land’
source: Netflix

ส่วนพระเอกคุณหนูในตระกูลที่มั่งคั่ง ผู้ที่มองว่าตนไม่เหมาะกับงานในบริษัท แต่ก็ยินยอมทำตามท่านประธานกูอิลจุนด้วยเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานในทีมสนับสนุนการขาย จนได้รู้จักกับ โนซังชิก (An Se Ha/อันเซฮา จากซีรีส์เรื่อง ‘Dali and Cocky Prince’ และ ‘She Would Never Know’) เมื่อเห็นว่าคนและระบบการทำงานไม่เข้าท่าในบริษัท แถมยังโดนไล่ออก เขาก็กลับไปอยู่อังกฤษ​พร้อมเหน็บเพื่อนร่วมงานไปด้วย ซึ่งต่อมากลายเป็นเลขาโน ผู้ที่อยู่ข้างกายแถมรู้ใจ พูดได้ว่า ที่ไหนมีกูวอน ก็ต้องมีเลขาโน ว่างั้นเถอะ

ความรักท่ามกลางศึกแย่งชิงตำแหน่งผู้สืบทอดของตระกูล

แม้กูวอนจะไม่ได้ชอบงานในบริษัท แต่ 7 ปีต่อมา เพราะเอกสารเกี่ยวกับแม่ที่จู่ๆ ก็ส่งถึง พาเขาเปลี่ยนใจเดินทางกลับเกาหลีใต้พร้อมกับรับตำแหน่ง ผอ. ในทันที ด้วยเพราะเรื่องราวในวัยเด็ก ทำให้เขาไม่ชอบรอยยิ้มเสแสร้งของใคร แต่เขากำลังกลับมาเจอกับเจ้าของรอยยิ้มที่เป็นภาพลักษณ์ขององค์กร

และเพราะความปราถนาของท่านประธานกูอิลฮุน (Son Byung Ho/ซนบยองโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘Our Blooming Youth’ และ ‘The Good Detective’) ทำให้เขาต้องเดินเข้าสู่ศึกแย่งชิงตำแหน่งผู้สืบทอดกิจการคิงกรุ๊ปจนได้ คู่แข่งของเขาไม่ใช่ใคร คุณกรรมการผู้จัดการ กูฮวารัน (Kim Sun Young/คิมซอนยอง) พี่สาวต่างมารดาของเขานั่นเอง การกลับมาครั้งนี้ เขาอาจเพียงต้องการสืบหาความจริงเบื้องหลังการหายไปของแม่ตน ผู้ที่เขาเองก็ยังไม่รู้ข่าวคราวว่ายังมีชีวิตหรือเสียไปแล้ว

อิมยุนอา กับบทพนักงานแสนดีที่ยิ้มเมื่ออยู่ในหน้าที่ ในซีรีส์เรื่อง คิง เดอะ แลนด์
อิมยุนอา กับบทพนักงานแสนดีที่ยิ้มเมื่ออยู่ในหน้าที่ ในซีรีส์เรื่อง ‘คิง เดอะ แลนด์’
source: JTBC

ท่ามกลางศึกการแย่งชิงอำนาจระหว่างพี่น้องต่างมารดาภายในคิงกรุ๊ปนั้น ความรักกำลังก่อกำเนิด ชายหนุ่มทายาทตระกูลร่ำรวยผู้เกลียดชังรอยยิ้มจอมปลอม และต้องการสืบหาความจริงของผู้เป็นแม่ กำลังพบว่าตนเองกำลังตกหลุมรักหญิงสาวพนักงานยิ้มธุรกิจ ที่ต้องเอาตัวให้รอดจากภาวะบีบคั้นในหน้าที่การงาน เขาผู้เกิดมาท่ามกลางกองเงินกองทอง ชีวิตที่แสนสบาย จะคบหากับหญิงสาวที่เป็นแค่คนธรรมดาได้หรือไม่ และเขาจะตามหาความจริงของแม่ได้พบหรือเปล่า คงต้องลองมาลุ้นไปด้วยกัน

เสียงหัวเราะ ที่พาคนดูทุกคนอารมณ์ดี

ด้วยคาแรกเตอร์ของ กูวอน ที่ค่อนข้างจะเป็นคุณหนู ชีวิตที่เติบโตมา แวดล้อมด้วยผู้คนที่คอยรับใช้ เงินทองก็มีมากมายไม่เคยต้องลำบาก ก็อาจจะแสดงท่าทีร่ำรวยจนน่าหมั่นไส้มากไปนิด จนมันไปขัดกันเต็มๆ กับนางเอก ชอนซารัง ผู้ที่เกิดมาไม่ได้ร่ำได้รวยอะไร ต้องทุ่มเทพัฒนาตนเองทุกอย่าง ด้วยหวังว่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้น แถมอยู่ในอาชีพที่ต้องบริการผู้คน รอยยิ้มธุรกิจจึงเป็นสิ่งสำคัญ สีสันที่ตัดกันสุดๆ กับบอสหนุ่มหน้านิ่งที่เกลียดชังรอยยิ้มจอมปลอมเพราะเหตุการณ์ในอดีตเข้า

ความฮาของคู่นี้ เรียกได้ว่าจัดเต็มตั้งแต่ตอนแรกที่ออนแอร์ ซึ่งก็ต้องชื่นชมในความสามารถของการเล่นคอเมดี้ของ อิมยุนอา และ อีจุนโฮ ที่พาคนดูขำร่วนได้เรื่อยๆ บวกกับนักแสดงสมทบอีกหลากตัวที่มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในซีรีส์เรื่องนี้

และนอกจากคู่พระนางแล้ว ผู้ชมก็ยังจะได้เจอกับอีกคู่ที่เรียกความฟินให้ทำงานไปพร้อมๆ กัน ก็คู่ของพยองฮวากับแอร์หนุ่มรุ่นน้อง อีโรอุน (Kim Jae Won/คิมแจวอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Our Blues’ และ ‘Stealer: The Treasure Keeper’) นั่นยังไงเล่าครับ

โปสเตอร์ซีรีส์ ‘King the Land’ เวอร์ชันไทย
Source: Netflix

แต่ในเรื่องนี้ ก็ไม่ได้มีแต่คู่พระนางที่จะสร้างความฟิน ยิ้ม ฮา ให้เราได้ตลอดเว เพราะก็ยังมีคู่รักที่เผยความท็อกซิกให้เราได้เห็นด้วยเช่นกัน คู่ของชอนซารังกับแฟนหนุ่มกงยูนัม (An Woo Yeon/อันอูยอน) นั่นยังไง เขาคือแฟนคนแรกของซารัง แต่ก็ดูเหมือนจะนำพาแต่ความเครียดมาให้ ไม่คบกันยังไง ให้เวลากับเพื่อนมากกว่าแฟนซะอีก

ด้วยความที่ซีรีส์มันยาว 16 ตอน ก็ย่อมต้องใช้เวลากันสักหน่อย เดินตามกันไปสัปดาห์ละ 2 ตอน กว่าจะจบก็ต้นสิงหาเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครไม่อยากหน้านิ่วลุ้นระทึกไปกับซีรีส์เกาหลีแนวอื่นๆ ลองมาอารมณ์ดีด้วยกันในซีรีส์ ‘คิง เดอะ แลนด์’ เรื่องนี้กันดูสิครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์King the Land / คิง เดอะ แลนด์ / 킹더랜드
ผู้กำกับIm Hyun Wook/อินฮยอนอุค (เจ้าของผลงาน ‘Reflection of You’ และ ‘A Person You May Know’)
ผู้เขียนบทChoi Rom
นักแสดงLee Joon Ho/อีจุนโฮ, Lim Yoon A/อิมยุนอา, Go Won Hee/โกวอนฮี, Kim Ga Eun/คิมกาอึน, An Se Ha/อันเซฮา
แนว/ประเภทโรแมนติก, คอเมดี้
สัญชาติเกาหลีใต้
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ17 มิถุนายน – 6 สิงหาคม 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์JTBC, Netflix

คะแนนซีรีส์ คิง เดอะ แลนด์

พล็อตและบท - 6.6
การแสดง - 8
การดำเนินเรื่อง - 7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.3

King The Land

เรื่องราวของพนักงานโรงแรมผู้มีรอยยิ้มธุรกิจ กับ บอสหนุ่มผู้เกลียดชังรอยยิ้มจอมปลอม รอมคอมที่ชวนจิ้น ชวนฟิน และชวนหัวเราะอย่างอารมณ์ดี เมื่อยุนอาผู้มีทั้งดวงตาและรอยยิ้มแสนสดใส สลัดภาพลักษณ์เครียดๆ ในเรื่องก่อน มาเล่นบทคอเมดี้ในเรื่องนี้ และเจอกับ อีจุนโฮ หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบ ที่เล่นเป็นตัวเองสุดๆ กับคาแรกเตอร์คนรวย ที่หลงเสน่ห์คนยิ้มสวยอย่างแทบไม่รู้ตัว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save